Mạng lưới thanh niên và LHQ cùng nhau thiết kế tương lai

[Ngày Nay] - UNESCO sẽ đồng chủ trì Mạng lưới liên ngành của Liên hợp quốc về phát triển thanh niên (IANYD) giai đoạn 2019 - 2020. Cùng với đồng Chủ tịch thường trực - Bộ Kinh tế và Xã hội Liên Hợp Quốc (UN DESA), UNESCO sẽ chỉ đạo công việc liên ngành hướng tới nhiệm vụ thúc đẩy sự tham gia của thanh niên vào hoạt động của LHQ ở tất cả các cấp.
Mạng lưới thanh niên và LHQ cùng nhau thiết kế tương lai

30 cơ quan của LHQ đã tham gia một cuộc họp thường niên của IANYD tại Trụ sở UNESCO ở Paris vào ngày 11/3 vừa qua. 8 đại diện thanh niên từ 4 mạng lưới thanh niên toàn cầu (MGCY, ICMYO, Tổ chức Hòa bình UNOY, Hội đồng Thanh niên Khối thịnh vượng chung) cũng tham gia cùng thảo luận với các cơ quan LHQ để cùng nhau tạo ra các ưu tiên của IANYD và kế hoạch hoạt động cho giai đoạn 2019 - 2020.

Từ năm 2010, IANYD là cơ quan chính trong Hệ thống LHQ thúc đẩy sự hợp tác và phối hợp trong các vấn đề thanh thiếu niên giữa các cơ quan của LHQ. Tổ chức này đi đầu trong Kế hoạch hành động toàn hệ thống đầu tiên của LHQ về thanh niên năm 2013, việc tạo ra vị trí Tổng thư ký Giới trẻ năm 2014, và gần đây hơn là những đóng góp cho sự phát triển của Chiến lược thanh niên LHQ.

Tại cuộc họp thường niên này, các đại diện thanh niên và các cơ quan khác nhau của LHQ đã xác định chung các lĩnh vực cho các hành động ưu tiên về các vấn đề của giới trẻ với những quan điểm và kiến thức mới.

Mục tiêu chính sẽ là:

• Tăng cường sự tham gia của giới trẻ trong công việc LHQ, đặc biệt ở cấp quốc gia và khu vực;

• Tạo ra những ý tưởng hoặc mô hình mới về tuổi trẻ, củng cố dữ liệu và kiến thức tiên tiến để sử dụng chính sách và thảo luận về các vấn đề biên cương, từ góc độ liên quan đến giới trẻ;

• Giải quyết các lỗ hổng đầu tư và nhận thức về các vấn đề thanh thiếu niên;

• Cải thiện cách LHQ giao tiếp và quan trọng nhất là với giới trẻ.

Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.