Mang sân chơi mùa hè tới trẻ em ngoại thành Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Mùa hè là mùa của những niềm vui, của những tiếng cười. Chuyến xe tử tế đã cùng những bạn trẻ với đam mê đi xây sân chơi mang đến sự hứng khởi cho các em nhỏ ở thôn Tằng My, xã Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội.
Mang sân chơi mùa hè tới trẻ em ngoại thành Hà Nội

Những người trẻ xây sân chơi cho trẻ em - Họ là ai?

Thành lập từ năm 2014, từ một nhóm tình nguyện, đến nay, Think Playgrounds! trở thành một Doanh nghiệp Xã hội hoạt động với mục tiêu tìm kiếm các giải pháp đơn giản, hiệu quả và sáng tạo để xây dựng các sân chơi cho trẻ em sinh sống trong trung tâm thành phố. Sau 10 năm hoạt động nhóm đã tự xây dựng được hơn 200 sân chơi cho trẻ em tại Hà Nội và nhiều tỉnh vùng sâu vùng xa khác.

Phương pháp hoạt động của nhóm bao gồm: phối hợp chặt chẽ với khu dân cư để dành lại một phần đất công cộng cho sân chơi, cùng các kiến trúc sư sáng tạo ra các thiết kế phù hợp, các thiết bị vui chơi từ vật liệu tái chế nhưng vẫn đảm bảo an toàn, độ bền và tính sáng tạo. Ngoài việc xây dựng các sân chơi, nhóm có các hoạt động khác như Playday để nhằm nâng cao nhận thức của người dân, workshop để mở rộng mạng lưới những người tham gia, phối hợp với truyền thông để tìm kiếm sự hỗ trợ từ chính quyền.

Chuyến xe tử tế tháng 6 lăn bánh

Chuyến xe tử tế với sự đồng hành của công ty Cổ phần tập đoàn Trường Hải Thaco và nhóm Think Playgrounds đã mang đến 1 sân chơi thú vị cho trẻ em ở huyện ngoại thành Hà Nội.

Mang sân chơi mùa hè tới trẻ em ngoại thành Hà Nội ảnh 1

Cái nắng oi ả của tiết trời hè Hà Nội cũng không ngăn được chuyến xe tử tế tìm đến xưởng và gặp anh Nguyễn Tiêu Quốc Đạt (Đồng sáng lập Think Playgrounds) đang chuẩn bị nốt những công đoạn cuối của những chiếc bập bênh để mang tới một sân chơi ở thôn Tằng My, xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Cơ duyên để Chuyến xe tử tế đến với thôn Tằng My, xã Nam Hồng, huyện Đông Anh thật thú vị. Chị Hương, một người dân ở địa phương, đã chủ động gọi cho anh Đạt để đề xuất được xây sân chơi ở đây. Bản thân chị cũng tự nguyện đóng góp 5 triệu đồng để biến mong ước thành hiện thực. Vậy là với sự đồng hành của Chuyến xe tử tế, một sân chơi mùa hè sẽ đến với các em nhỏ ở thôn Tằng My.

Nói thêm về hiện trạng của khu vực sẽ làm sân chơi ở thôn Tằng My. Nơi đây có 1 khoảng đất trống nhưng chưa có một trò chơi gì ngoài có 1,2 hàng kinh doanh chơi hạt muồng. Sân hiện đang được sử dụng là khu vui chơi của cả làng đặc biệt vào buổi tối. Địa phương có 500-600 trẻ em, có 10 em khuyết tật.

Mang sân chơi mùa hè tới trẻ em ngoại thành Hà Nội ảnh 2

Vậy là hơn 30 phút di chuyển, Chuyến xe tử tế tháng 6 đã đến với thôn Tằng My mang theo những món đồ chơi được làm từ vật liệu thân thiện với môi trường. Các đoàn viên thanh niên địa phương cùng lắp đặt bập bênh. Và các bạn nhí cũng háo hức tham gia sơn màu yêu thích lên những chiếc bập bênh.

Mang sân chơi mùa hè tới trẻ em ngoại thành Hà Nội ảnh 3
Mang sân chơi mùa hè tới trẻ em ngoại thành Hà Nội ảnh 4
Mang sân chơi mùa hè tới trẻ em ngoại thành Hà Nội ảnh 5

Cùng với đó, các chi em ở Hội phụ nữ thôn cũng quét dọn, trồng hoa, làm đẹp cho sâb chơi. Chỉ vài món đồ chơi thôi nhưng lại mang đến cả một mùa hè tuyệt với tới các em nhỏ nơi đây.

Mang sân chơi mùa hè tới trẻ em ngoại thành Hà Nội ảnh 6

Nhìn nụ cười của các em nhỏ, anh Đạt chia sẻ: ”Đó chính là niềm vui của chúng tôi-những người làm sân chơi cộng đồng”.

Mang sân chơi mùa hè tới trẻ em ngoại thành Hà Nội ảnh 7

Chuyến xe tử tế với sự đồng hành của Thaco trong chương trình Việc tử tế tháng 6: Khung trời mùa hạ, phát sóng lúc 20h10 Chủ nhật ngày 9/6 trên VTV1 và ứng dụng VTVGo.

Bốn mẹ con Nghiêm Thu Thanh sống trong một căn nhà chật chội ở xóm bãi sông Hồng.
Sống tạm
(Ngày Nay) - Liệu những mảnh giấy A4, những tấm căn cước chỉ đút vừa túi, có định nghĩa nên một con người?
Một cảnh trong vở nhạc kịch “Bỉ vỏ”. Ảnh: TTXVN phát
Tiểu thuyết "Bỉ vỏ" của nhà văn Nguyên Hồng lên sân khấu nhạc kịch
(Ngày Nay) - Ngày 20/6, Nghệ sỹ Tuyết Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghệ sỹ Múa Việt Nam cho biết, lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học cùng tên của nhà văn Nguyên Hồng, nghệ sỹ Tuyết Minh cùng ê kíp đã chuyển thể và dàn dựng vở nhạc kịch “Bỉ vỏ”. Vở diễn có thời lượng 80 phút, do Đoàn Ca múa Hải Phòng thể hiện.
Tìm lại con gái sau 23 năm mất tích
Tìm lại con gái sau 23 năm mất tích
(Ngày Nay) - Sau khi con gái bị bắt cóc vào năm 2001, Shi Chunxin không một ngày ngừng việc tìm kiếm cô bé và những nạn nhân Trung Quốc khác của nạn buôn người. Giờ đây, nỗ lực của ông cuối cùng đã được đền đáp.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại Tọa đàm
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư gặp mặt các cơ quan báo chí nhân ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 19/6/2024. Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Tọa đàm và Gặp mặt báo chí nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách Mạng Việt Nam 21/6/1925-21/6/2024. Tham dự cuộc gặp có Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Thứ trưởng Trần Quốc Phương, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Kinh tế Quốc dân Nguyễn Đức Tâm, Vụ trưởng Vụ Khoa học, Giáo dục, Tài nguyên và Môi trường Lê Việt Anh, ông Võ Xuân Hoài, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia NIC, cùng đại diện các cơ quan báo chí.
Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc Trần Văn Tiến phát biểu ý kiến. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Quy hoạch Thủ đô cần mang yếu tố hội tụ, đại diện
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, sáng 20/6, Quốc hội thảo luận ở hội trường về quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
Xét nghiệm máu bằng AI có thể phát hiện bệnh Parkinson sớm hơn. Ảnh: Joe Giddens/PA
Xét nghiệm máu bằng AI có thể phát hiện bệnh Parkinson sớm hơn
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học vừa phát minh ra một phương pháp chẩn đoán bệnh Parkinson mới, xét nghiệm máu bằng trí tuệ nhân tạo (AI). Nhờ phương pháp này, bác sĩ có thể dự đoán người có nguy cơ mắc bệnh sớm hơn 7 năm so với trước đây, khi các triệu chứng đã xuất hiện.