Mary Poppins Returns đưa khán giả vào không khí cổ tích và nhạc kịch

"Mary Poppins Returns" là sự trở lại của một biểu tượng trong văn hóa phương Tây, ra đời từ năm 1964 với bộ phim nhạc kịch gốc giành được tới 13 đề cử Oscar (kỷ lục đối với một bộ phim của Disney) và giành tới 5 giải, trong đó có Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho Jule Andrews.
Mary Poppins Returns đưa khán giả vào không khí cổ tích và nhạc kịch

Trong phiên bản 2018, minh tinh đang nổi Emily Blunt là người đảm nhiệm vai diễn cô bảo mẫu Mary Poppins thay cho đàn chị Julia Andrews, và các nhà phê bình đều nhất trí rằng đây cũng là một điểm nhấn trong sự nghiệp của nữ diễn viên tài sắc người Anh.

Mary Poppins Returns đưa khán giả vào không khí cổ tích và nhạc kịch ảnh 1

Mary Poppins đưa khán giả chìm đắm trong thế giới giữa mơ và thực

Không chỉ được giới phê bình ưu ái, "Mary Poppins Returns" cũng thắng lớn ngoài rạp khi thu về 22 triệu USD ngay trong tuần đầu ra mắt ở Mỹ (toàn cầu đạt 52 triệu USD).

Chuyện phim là sự nối tiếp của phiên bản cách đây 54 năm, kể về lần trở lại của cô Mary Poppins tại phố Cherry Tree Lane trong bối cảnh London những năm 1930, giai đoạn Đại Suy thoái đẩy nhiều gia đình ở Anh vào cảnh khốn cùng.

Lúc này, hai cô cậu Michael và Jane Banks năm nào nay đã trưởng thành, nhưng tai họa đang ập tới gia đình Michael khi vợ anh không may mất sớm, để lại 3 đứa con thơ dại. Vì không giỏi xoay sở như vợ, Michael đã mắc một khoản nợ lớn với ngân hàng và đứng trước nguy cơ bị tịch biên tài sản vì không trả được tiền lãi đúng hạn.

Mary Poppins Returns đưa khán giả vào không khí cổ tích và nhạc kịch ảnh 2

Một cảnh nhạc kịch trong Mary Poppins Returns

Đúng lúc này, cô bảo mẫu Poppins đã xuất hiện, và trí tưởng tượng của lũ trẻ được cô khơi gợi đã giúp giành Banks vượt qua thời khắc khó khăn, giúp họ tìm lại được hạnh phúc gia đình.

Ngoài những màn ca múa đặc trưng của một bộ phim nhạc kịch điển hình, "Mary Poppins Returns" đã lồng ghép những thông điệp ấm áp về gia đình, về lòng tin của người lớn đối với trẻ nhỏ, phù hợp với không khí dịp Giáng sinh và Năm mới.

Phim "Mary Poppins trở lại" quy tụ dàn diễn viên tài năng với Emily Blunt, Meryl Streep, Colin Firth, Ben Whishaw..., được dàn dựng bởi đạo diễn chuyên thể loại nhạc kịch Rob Marshall (Chicago, Into the Woods).

Theo Vietnamplus
Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
(Ngày Nay) -“Trong tương lai gần, Phú Quốc không thể mãi là một “điểm đến” mà phải trở thành một thành phố đảo đáng sống, một trung tâm kinh tế - tài chính mới của khu vực và thế giới”, là khuyến nghị của các chuyên gia BĐS và đô thị tại hội thảo“Không gian đô thị Phú Quốc: Sự dịch chuyển mạnh mẽ của xu hướng đầu tư mới” diễn ra ngày 11/8 vừa qua.
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
(Ngày Nay) - Ngày 12/8, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Bảo tồn di tích (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức hội thảo khoa học "Nghiên cứu, bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư". Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều nhà quản lý, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong lĩnh vực lịch sử, văn hóa, khảo cổ học.
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
(Ngày Nay) - Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, thí sinh trong cả nước thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học. Như vậy, đến nay, thời gian thí sinh cân nhắc, đăng ký xét tuyển không còn nhiều, đòi hỏi các em cần nắm vững, đầy đủ thông tin, cách thức đăng ký và chọn chính xác nguyện vọng xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường mong muốn.
Ông Trịnh Quốc Dũng, Giám đốc Điều hành Vinamilk (Khối Phát triển vùng nguyên liệu) đại diện nhận giải thưởng Top 50 CSA.
Được đánh giá cao về 'E-S-G,' Vinamilk nhận giải phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, công ty Vinamilk đã được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Du khách khám phá Vịnh Hạ Long trên du thuyền riêng. (Hình ảnh: FLC Hạ Long)
3 loại hình du lịch hút khách dịp nghỉ lễ 2/9
(Ngày Nay) - Theo một đơn vị lữ hành, các tour du lịch thiên nhiên, biển đảo đang được du khách lựa chọn nhiều nhất cho kỳ nghỉ lễ và tiếp tục là xu hướng nổi bật cuối hè 2022.
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.