Đạo diễn Trần Hoàng: Nhạc kịch giúp lan tỏa tình yêu
Đạo diễn Trần Hoàng: Nhạc kịch giúp lan tỏa tình yêu
(Ngày Nay) - “Có lẽ tôi đã trót yêu vở kịch này”, đạo diễn Trần Hoàng không giấu nổi sự say mê khi chia sẻ với Tạp chí Ngày Nay về dự án nhạc kịch “Viên đá ngũ sắc”, lấy cảm hứng về hành trình 13 năm “Mẹ còi” Mai Anh đồng hành cùng “chú lính chì” Thiện Nhân.  Hai đêm diễn của vở nhạc kịch vào ngày 9-10/11 vừa qua đã thu hút được sự chú ý của đông đảo khán giả Thủ đô.
Hai chị em Thi Họa và Thi Ca lạc vào thế giới cổ tích
"Đồng Dao Cổ tích" - Chuyến tàu xuyên không đưa ông Bụt, Thánh Gióng... đến gần thế giới hiện đại
(Ngày Nay) - Chiều và tối ngày 24/9, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội, hai suất diễn của vở nhạc kịch "Đồng Dao Cổ tích" đã diễn ra thành công rực rỡ, không có bất cứ chiếc ghế chỗ trống nào. Nhạc kịch là chương trình nghệ thuật hiếm hoi giữa mùa Trung thu 2023 đưa trẻ con vào khám phá thế giới cổ tích Việt Nam theo cách hiện đại nhất có thể.
Mang nhạc cổ truyền đến trẻ em, tại sao không?
Mang nhạc cổ truyền đến trẻ em, tại sao không?
(Ngày Nay) - Tình cờ gặp trong một dự án làm nhạc kịch cho thiếu nhi Hà Nội, tôi khá hứng thú với một nhóm bạn trẻ yêu âm nhạc dân tộc. Cả nhóm đang rất hào hứng sáng tác những bài hát mới mang âm hưởng dân gian dành riêng cho trẻ em sẽ trình làng trong dịp Trung thu sắp tới.
Âm hưởng dân gian vang lên từ vở kịch 'Giấc mơ của Bờm'
Âm hưởng dân gian vang lên từ vở kịch 'Giấc mơ của Bờm'
(Ngày Nay) - Từ tích truyện dân gian “Thằng Bờm”, ê kíp sáng tạo của Nhà hát Tuổi trẻ đã dàn dựng vở diễn “Giấc mơ của Bờm” mang âm hưởng dân gian đương đại, mang đến cho các em thiếu nhi món quà tinh thần, giúp các em thêm hiểu, thêm yêu văn hóa dân gian dân tộc.
Đưa nghệ thuật đến gần hơn với cuộc sống đương đại
Đưa nghệ thuật đến gần hơn với cuộc sống đương đại
(Ngày Nay) - Trải qua 45 năm hình thành và phát triển (1978 - 2023), Nhà hát Tuổi trẻ với bản sắc độc đáo là nơi tập hợp đa dạng nhiều loại hình trình diễn, không ngừng sáng tạo và làm mới mình, đã trở thành cầu nối hiệu quả trong việc đưa nghệ thuật đến gần hơn với cuộc sống đương đại.
Daesung lấn sân diễn xuất
Daesung lấn sân diễn xuất
(Ngày Nay) - Sau khoảng thời gian dài hoạt động với vai trò ca sĩ, Daesung (Big Bang) đã ký hợp đồng với công ty quản lý mới R&D Company.
Một phân cảnh trong vở nhạc kịch hướng nghiệp "Chọn nghề trong muôn nghề".
Hướng nghiệp cho học sinh bằng nhạc kịch
Chuyển thể từ truyện dài “Trại Hoa Vàng” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh thành, vở nhạc kịch hướng nghiệp “Chọn nghề trong muôn nghề” là một bước đột phá trong việc đổi mới hình thức tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh, đem đến một cái nhìn chân thực và toàn diện hơn cho cả phụ huynh, học sinh thông qua hình thức thể hiện mới lạ, hấp dẫn.
Mary Poppins Returns đưa khán giả vào không khí cổ tích và nhạc kịch
Mary Poppins Returns đưa khán giả vào không khí cổ tích và nhạc kịch
"Mary Poppins Returns" là sự trở lại của một biểu tượng trong văn hóa phương Tây, ra đời từ năm 1964 với bộ phim nhạc kịch gốc giành được tới 13 đề cử Oscar (kỷ lục đối với một bộ phim của Disney) và giành tới 5 giải, trong đó có Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho Jule Andrews.
Lưu Quang Vũ, Xuân Quỳnh – Tình yêu ở lại
Lưu Quang Vũ, Xuân Quỳnh – Tình yêu ở lại
(Ngày Nay) - Đó là tên đêm Thơ - Nhạc - Kịch diễn ra vào lúc 19h30 ngày 26/8 tại Nhà hát lớn Hà Nội nhân kỉ niệm 30 năm ngày mất của Nhà thơ, nhà viết kịch Lưu Quang Vũ và Nhà thơ Xuân Quỳnh do Báo Nông thôn ngày nay/Dân Việt phối hợp với Nhà hát Tuổi trẻ, VTV Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức.