Mất iPhone, du khách và chủ khách sạn tranh cãi trong đêm

Cuộc tranh cãi diễn ra giữa phía khách sạn và nhóm du khách bị mất trộm tài sản tại xã Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa đang thu hút dân mạng.
Mất iPhone, du khách và chủ khách sạn tranh cãi trong đêm

Mất iPhone, du khách và chủ khách sạn tranh cãi trong đêm ảnh 1

Khách sạn Bình Minh, thuộc khu du lịch sinh thái xã Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa - nơi xảy ra sự việc. Ảnh: VTC

Sự việc xảy ra trong dịp nghỉ lễ tại một khách sạn ở Thanh Hóa đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Theo đó, nhóm du khách tố bị mất nhiều tài sản có giá trị nhưng chỉ nhận lại sự đôi co với chủ khách sạn.

Hai ngày qua một đoạn clip dài hơn 3 phút chia sẻ trên mạng xã hội Facebook đã khiến dư luận xôn xao bàn tán, đoạn clip ghi lại sự việc xảy ra giữa du khách và chủ một khách sạn. Theo thông tin trên Tri thức trẻ và VTC News, sự việc diễn ra ở khách sạn Bình Minh, thuộc khu du lịch sinh thái xã Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa.

Mất iPhone, du khách và chủ khách sạn tranh cãi trong đêm ảnh 2

Cuộc tranh cãi diễn ra giữa phía khách sạn và nhóm du khách bị mất trộm tài sản. Ảnh cắt từ clip.

Bản tường trình ghi rõ sự viêc xảy ra tối 1/5, sau khi du khách Đặng Thanh Tùng (Hoàn Kiếm, Hà Nội) tố bị mất nhiều tài sản giá trị để trong phòng khách sạn, như 1 iPhone 6 Plus 64 GB, 1 triệu đồng, cùng thời điểm 3 phòng khác cũng bị mất cắp iPad mini, đồng hồ và tiền.

Nhưng sau khi du khách phát hiện mất cắp và thông báo lại cho lễ tân khách sạn thì chỉ nhận lại sự giải quyết hờ hững. Sau đó nhóm du khách này đã gọi điện cho trực ban công an huyện Hoằng Hóa như không ai nghe máy, họ phải chờ đến 22h công an mới có mặt làm việc và 12h đêm mới có cuộc nói chuyện với chủ khách sạn.

Tuy nhiên, trái với mong đợi, khi vừa xuất hiện ông Lê Thanh Tùng – chủ khách sạn Bình Minh đã phủ đầu khách khi nói không có ai là người chứng nhận việc khách mất đồ, khách sạn không có trách nhiệm bảo quản tài sản cho khách. Thay vì tìm cách giải quyết ôn thỏa, ông Lê Thanh Tùng lại làm ầm ĩ lên.

Liên quan đến vụ việc này, trên tờ Tri thức trẻ, ông Lê Thanh Tùng nói rằng, ông mong muốn giải quyết theo chiều hướng có lợi cho khách hàng nhưng phía họ không hợp tác và còn đòi xem giấy phép kinh doanh của ông. Ông vẫn giữ vững quan điểm, theo quy định khách tự bảo quản hành lý nên việc mất đồ khách sạn không chịu trách nhiệm.

Ông Tùng còn cho biết thêm, trước đó khách sạn từng gặp trường hợp du khách báo mất trộm giả nhằm vu khống nên lần này ông cũng không loại trừ nghi vấn đó.

Phản bác việc bị du khách tố không hợp tác, ông Tùng cho rằng mình đã rất hợp tác khi đã mời công an đến làm việc và cung cấp dữ liệu từ camera an ninh cho công an.

Hiện tại, công an huyện Hoằng Hóa đang điều tra làm rõ sự việc.

Hoài An (TH)

Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
(Ngày Nay) - Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI (diễn ra từ 11-13/5/2026) đã nhận được nhiều ý kiến tâm huyết của các đại biểu đến từ các địa phương, khẳng định vai trò quan trọng của Mặt trận trong việc chăm lo an sinh xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân và xây dựng khối đại đoàn kết trong điều kiện mới.
Đồng loạt triển khai chống hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ tại Thủ đô
Đồng loạt triển khai chống hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ tại Thủ đô
(Ngày Nay) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, UBND Thành phố và Sở Công Thương Hà Nội về việc tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vụ việc xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ theo Công điện số 38/CĐ-TTg ngày 5/5/2026 của Thủ tướng Chính phủ, lực lượng quản lý thị trường thành phố đang đồng loạt triển khai nhiều biện pháp đấu tranh, ngăn chặn.
TS. Trần Hoài, Trưởng bộ môn Di sản học, Khoa Công nghiệp Văn hoá & Di sản, Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật, Đại học Quốc gia Hà Nội. (Ảnh: NVCC)
Ứng dụng thực tế ảo: Mở rộng trải nghiệm nhưng không thay thế di sản thật
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của công nghệ thực tế ảo đang góp phần làm thay đổi cách công chúng tiếp cận di sản theo hướng sinh động, tương tác hơn; tuy nhiên, việc ứng dụng công nghệ này cũng đặt ra yêu cầu cân bằng giữa tính hấp dẫn và tính xác thực, giữa trải nghiệm số và giá trị nguyên bản của không gian di tích, bảo tàng.
Giá dầu tăng vọt sau khi Mỹ từ chối đề xuất của Iran
Giá dầu tăng vọt sau khi Mỹ từ chối đề xuất của Iran
(Ngày Nay) - Thị trường năng lượng ghi nhận đà tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 11/5, một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố phản hồi của Iran đối với đề xuất từ phía Mỹ là "không thể chấp nhận được". Động thái trên đã làm dấy lên những lo ngại về nguồn cung trong bối cảnh eo biển Hormuz vẫn đóng cửa trên diện rộng, khiến thị trường toàn cầu tiếp tục duy trì trạng thái thắt chặt.