Máy bay Iraq dội bom tiêu diệt hơn 300 quân IS

(Ngày Nay) - Iraq đã thực hiện hàng chục cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại phía Tây nước này, tiêu diệt hơn 300 tay súng khủng bố.
Máy bay Iraq dội bom tiêu diệt hơn 300 quân IS

Theo nguồn tin từ quân đội Iraq ngày 17/9, các máy bay chiến đấu đã thực hiện 42 cuộc không kích dựa trên các thông tin tình báo trong khoảng thời gian từ ngày 11 đến 16/9, tấn công vào thủ phủ của IS và các khu vực trú ẩn của chúng tại Akashat, Aana, al-Qaim thuộc tỉnh Anbar.

Bên cạnh đó, các máy bay chiến đấu của quân đội Iraq cũng thực hiện 6 cuộc không kích khác nhằm vào các mục tiêu IS tại khu vực Mayadeen ở miền Trung Syria. Quân gội Iraq đã bắn phá 29 cơ sở của IS ở khu vực Akashat, tiêu diệt 120 tay súng, trong đó có 4 thủ lĩnh IS; đánh phá 6 mục tiêu trong khu vực Mayadeen, làm hàng chục tay súng IS bị thiệt mạng và phá hủy 3 xe quân sự.

Trước đó, lực lượng an ninh Iraq đã đánh bật các tay súng IS khỏi các thành phố lớn của tỉnh Anbar, trong đó có Ramadi và Fallujah. Các khu vực gần biên giới với Syria như Aana, Rawa và al-Qaim vẫn còn nằm dưới sự kiểm soát của các tay súng IS cực đoan.

Tổng hợp

Du lịch – nền kinh tế không khói được coi là thế mạnh chủ lực đưa Vân Đồn thành trung tâm kinh tế biển hiện đại mang tầm khu vực. Ảnh: bvhttdl.gov.vn
Nhà đầu tư đón cơ hội vàng ở Đặc khu kinh tế thế hệ mới Vân Đồn
(Ngày Nay) - Năm 2026 là năm bản lề để Vân Đồn tạo ra những chuyển động rõ nét hơn trong tiến trình hướng tới mô hình Đặc khu kinh tế thế hệ mới với cơ chế, chính sách đặc thù, giải quyết các điểm nghẽn, thách thức, đảm bảo cạnh tranh khu vực và quốc tế; đồng thời, tạo hành lang pháp lý thông thoáng để thu hút đầu tư, phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn.
Khởi Thủy là Gốm!
Khởi Thủy là Gốm!
(Ngày Nay) - Bước vào gốm như trở về một nguồn khơi của sáng tạo, “Khởi Thủy” không chỉ là cuộc ra mắt gốm cá nhân đầu tiên của nghệ sĩ Nguyễn Thu Thủy mà còn mở ra một hành trình chậm rãi, nơi truyền thống, ký ức và bản thể gặp nhau trong sự giao hòa của đất, nước, lửa.
Quân Đại Việt giáp chiến quân Thanh bên bờ sông Hồng, hàng đầu là ống phóng hỏa hổ bằng tre phun lửa Phốt pho xa 10m lập tức biến giặc thành bó đuốc sống, hàng sau là pháo thăng thiên Phốt pho phóng loạt biến toàn bộ đại quân của giặc thành biển lửa.
Đại thắng Kỷ Dậu 1789 dưới góc nhìn khoa học quân sự
(Ngày Nay) -  Sau hơn 10 năm nghiên cứu độc lập, đối chiếu tư liệu lịch sử, khảo sát thực địa và mô phỏng kỹ thuật , chế tạo thử nghiệm, Kỹ sư Vũ Đình Thanh – khẳng định phong trào Tây Sơn đã làm chủ công nghệ tách và sử dụng Phốt pho trắng trong chiến tranh. Từ hang dơi ở An Khê, chiến trường Rạch Gầm – Xoài Mút đến đỉnh cao tại Thăng Long mùa Xuân 1789, kỹ sư Thanh cho rằng yếu tố hóa học đã góp phần quyết định vào tốc độ và mức độ hủy diệt của chiến thắng.