Iraq tuyên bố chiến thắng IS trên một mặt trận mới

(Ngày Nay) - Iraq tuyên bố hôm thứ 5 (31/8) rằng các lực lượng của họ đã chiếm lại thành phố Tal Afar và vùng lân cận phía bắc.
Iraq tuyên bố chiến thắng IS trên một mặt trận mới

Theo liên minh quốc tế chống lại các phần tử khủng bố do Mỹ đứng đầu cho biết, nhóm chiến binh Hồi giáo đã thất bại trước quân đội của chính quyền Iraq và hiện chỉ còn nắm giữ được khoảng 10 phần trăm toàn bộ đất nước.

Sau cuộc chiến 12 ngày của lực lượng Iraq, Thủ tướng Haider al-Abadi tuyên bố đã hoàn toàn làm chủ thành phố Tal Afar và các khu vực lân cận. Thủ tướng cũng cam đoan sẽ giải phóng "mỗi inch của lãnh thổ Iraq" khỏi nhóm phiến quân Hồi giáo.

Iraq tuyên bố chiến thắng IS trên một mặt trận mới ảnh 1 Iraq tuyên bố hôm thứ 5 (31/8) rằng các lực lượng của họ đã chiếm lại thành phố Tal Afar và vùng lân cận phía bắc.

"Chúng tôi muốn nhắn gửi tới IS rằng: dù chúng ở bất cứ nơi đâu, chúng tôi cũng sẽ tìm ra và giải phóng vùng đất đó. Chúng không còn cách nào khác ngoài phải chết hoặc đầu hàng", Thủ tướng Abadi cho biết.

Andrew A. Croft, phó chỉ huy liên minh, cho biết tốc độ mà Tal Talar và các khu vực lân cận được thu hồi lại là một "dấu hiệu tích cực". Nó cho thấy "sức mạnh của lực lượng Iraq”.

Trong một tuyên bố, liên minh chống lại IS đã chúc mừng Abadi và các lực lượng an ninh Iraq "về chiến thắng tuyệt vời của họ ở Tal Afar" và tỉnh Nineveh. Tiến bộ của chiến thắng tại Tal Afar nhanh hơn rất nhiều so với chiến thắng ở Mosul.

Các nhà chức trách Iraq hiện nay dự kiến sẽ khởi động cuộc tấn công mới chống lại IS trong căn cứ của chúng tại Hawija thuộc tỉnh Kirkuk. Tuy nhiên cuộc chiến mới được cho là phức tạp hơn vì vị trí hiểm trở của nó.

Theo Reuters 

UNAIDS kêu gọi đối xử tôn trọng và công bằng với cộng đồng LGBT ở Uganda
UNAIDS kêu gọi đối xử tôn trọng và công bằng với cộng đồng LGBT ở Uganda
(Ngày Nay) - UNAIDS, Chương trình phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS lo ngại rằng việc phỉ báng cộng đồng đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới (LGBT) ở Uganda có thể dẫn đến bạo lực gia tăng, kỳ thị và phân biệt đối xử và làm giảm khả năng tiếp cận với các dịch vụ liên quan đến HIV và các dịch vụ thiết yếu khác của cộng đồng này. Trong một cuộc phỏng vấn trên phương tiện truyền thông gần đây, Tổng thống Yoweri Museveni, đã mô tả việc trở thành LGBT là một "sự lệch lạc".
Ảnh minh họa.
Phấn đấu đến 2025 cả nước có trên 3.000 hợp tác xã ứng dụng công nghệ cao
Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021 – 2025. Theo đó, dự thảo đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 cả nước có trên 3.000 hợp tác xã (HTX) ứng dụng công nghệ cao. 
Mùa đông nên ăn thực phẩm gì để giúp cơ thể khỏe mạnh
Mùa đông nên ăn thực phẩm gì để giúp cơ thể khỏe mạnh
(Ngày Nay) - Thời tiết thay đổi thất thường, nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm lớn trong mùa đông khiến cơ thể khó thích nghi; những người có sức đề kháng kém như người già, trẻ em dễ mắc các bệnh: cảm cúm, viêm phế quản, viêm phổi... 
Công nhân công ty TNHH Giày Dona Standard Việt Nam năm nay được thưởng Tết nhiều hơn mọi năm.
Thưởng Tết ở năm đặc biệt – Bài 2: 'Dẫu ít dẫu nhiều, cùng nhau san sẻ'
(Ngày Nay) - Không viện lý do dịch bệnh để “trốn thưởng Tết”, một số doanh nghiệp tuy còn nhiều khó khăn, nhưng vẫn quyết định trích xuất quỹ dự phòng để san sẻ cùng công nhân viên. Đặc biệt, có công ty thời gian đầu phải sản xuất cầm chừng do dịch bệnh, nhưng cuối năm lại thưởng Tết cho công nhân nhiều hơn năm ngoái. Dẫu trường hợp này rất ít, nhưng vẫn là tín hiệu vui sau một năm quá nhiều bộn bề…