Máy bay quân sự Mỹ hạ cánh 'bất thường' xuống sân bay Nhật Bản

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Truyền thông địa phương ngày 20/5 đưa tin một máy bay vận tải Osprey của quân đội Mỹ đã "hạ cánh bất thường" tại một sân bay ở tỉnh Kagoshima, Tây Nam của Nhật Bản.
Máy bay vận tải Osprey của quân đội Mỹ. - Ảnh: AP
Máy bay vận tải Osprey của quân đội Mỹ. - Ảnh: AP

Theo đó, chiếc máy bay đã hạ cánh xuống sân bay Amami trên đảo Amami Oshima chỉ 10 phút sau khi sân bay này nhận được thông báo.

Giới chức tỉnh Kagoshima cho hay chiếc máy báy vận tải Osprey đã đến sân bay Amami vào khoảng 10h ( theo giờ địa phương). Bộ Quốc phòng Nhật Bản nói rõ máy bay này được cho là thuộc tàu sân bay USS Abraham Lincoln. Hiện lực lượng chức năng đang làm rõ sự cố hạ cánh bất thường trên.

Máy bay Osprey có tốc độ bay nhanh như máy bay cánh bằng và có khả năng cất, hạ cánh như trực thăng song gây quan ngại cho giới chức Nhật Bản vì mức độ an toàn của nó. Hồi tháng 8/2017, một chiếc MV-22 Osprey của thủy quân lục chiến Mỹ đã hạ cánh khẩn cấp xuống tỉnh Oita của Nhật Bản, trên bờ biển phía đông Kyushu, đến tháng 12/2016, một chiếc máy bay tương tự cũng buộc phải hạ cánh bằng bụng ở ngoài khơi Nago ở Okinawa .

Vào tháng 8/2017, đã xảy ra một vụ tai nạn với máy bay Osprey ở ngoài khơi bờ biển Australia khiến 3 quân nhân thiệt mạng. Mẫu máy bay này có động cơ phản lực gây tiếng ồn khá lớn, dẫn tới những tranh cãi tại các khu dân cư sinh sống gần các sân bay và căn cứ quân sự nơi máy bay này đồn trú.

Lịch thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022
Lịch thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022
(Ngày Nay) - Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông (THPT) năm 2022 diễn ra trong 2 ngày 7 và 8/7/2022. Trước đó 1 ngày (6/7/2022), các thí sinh sẽ đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi. Để được xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh trung học phổ thông phải dự thi đầy đủ 3 bài độc lập và một bài tổ hợp. Còn thí sinh giáo dục thường xuyên dự thi 2 bài độc lập là Toán và Ngữ văn cùng một bài tổ hợp.
Biểu đồ ca mắc COVID-19 tại Việt Nam thời gian qua.
Ngày 4/7: Số ca mắc mới COVID-19 trên cả nước tăng lên 685
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 4/7 của Bộ Y tế cho biết có 685 ca mới, tăng 174 ca so với hôm qua; số khỏi bệnh gấp hơn 9 lần. Sau nhiều ngày không có F0 tử vong, hôm nay Bộ Y tế cho biết có 1 trường hợp tại Đồng Nai tử vong.
Khách hàng tìm hiểu cơ hội đầu tư căn hộ hạng sang tại dự án FIATO Premier trung tâm TP Thủ Đức.
Bất động sản 6 tháng cuối năm: giá vẫn tăng trên nhiều phân khúc
(Ngày Nay) -Nhiều quy định thắt chặt hoạt động cho vay với việc sử dụng vốn vay liên quan đến BĐS nhằm kiểm soát rủi ro của Ngân hàng nhà nước phần nào ảnh hưởng đến tâm lý của nhà đầu tư, dù vậy giá bán vẫn ghi nhận tăng tại các địa phương và nhiều phân khúc, theo ghi nhận của Dat Xanh Services
Hành khách mua vé tại Nhà ga cảng Sa Kỳ. Ảnh: Lê Xuân Thọ
‘Ban quản lý cảng tại Sa Kỳ tự thu cước hàng hóa là cực kỳ vô lý’
(Ngày Nay) - Nhiều người dân, đơn vị hoạt động lữ hành cho rằng việc Ban Quản lý Cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ngãi tự thu cước và thu cước vận chuyển hàng hóa giá cao hơn trước là điều quá vô lý. Trong khi lãnh đạo huyện Lý Sơn cho rằng phải xem lại việc thu phí này, vì Lý Sơn là đảo đặc biệt khó khăn được Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 353.