Mẹ của trùm khủng bố Bin Laden tuyên bố con trai bị 'tẩy não' tại trường đại học

(Ngày Nay) - Trong một cuộc phỏng vấn với tờ The Guardian, mẹ của ông trùm Al-Qaeda khẳng định con trai bà là một “đứa trẻ rất ngoàn”.

Mẹ của trùm khủng bố Bin Laden tuyên bố con trai bị 'tẩy não' tại trường đại học

Bà Alia Ghanem - mẹ của trùm khủng bố Osama bin Laden, nói với tờ The Guardian rằng con trai bà trong khoảng thời gian học ở Đại học King Abdulaziz tại Arab Saudi đã bị một "giáo phái cấp tiến" cuốn hút và đi theo những chủ nghĩa khủng bố và Hồi giáo.

“Những người ở trường đại học đã thay đổi nó. Osama trở thành một con người khác. Nó là một đứa trẻ rất ngoan cho đến khi gặp một số người đã tẩy não nó ở lứa tuổi 20. Bạn có thể gọi đó là một giáo phái", bà Ghanem nói.

Mẹ của trùm khủng bố Bin Laden tuyên bố con trai bị 'tẩy não' tại trường đại học ảnh 1

Bà Alia Ghanem - mẹ của trùm khủng bố Osama bin Laden. Ảnh: The Guardian 

Người mẹ này cho biết bà đã cầu xin con trai mình "tránh xa khỏi họ" nhưng vô ích.

Khi được hỏi liệu bà có bao giờ nghĩ con trai mình sẽ trở thành một phần tử thánh chiến hay không, nếu không muốn nói là trùm khủng bố của Al-Qaeda, bà Ghanem nói: “Tôi chưa bao giờ nghĩ vậy” và mô tả gia đình bà “cực kỳ khó chịu” khi họ biết về hoạt động khủng bố của Osama.

“Tôi không muốn điều này xảy ra. Tại sao nó lại vứt bỏ tất cả để làm vậy?", bà Ghanem cho biết.

Bin Laden đã bị bắn chết tại nơi ẩn nấp của mình ở Abbottabad, Pakistan, bởi lực lượng SEAL thuộc Hải quân Mỹ năm 2011.

Bất chấp cái chết của ông trùm, mạng lưới khủng bố vẫn tiếp tục hoạt động và người con trai Hamza (29 tuổi)  được cho là đã thừa kế quyền lãnh đạo Al-Qaeda.

Mẹ của trùm khủng bố Bin Laden tuyên bố con trai bị 'tẩy não' tại trường đại học ảnh 2

c- người thừa kế vị trí lãnh đạo của Al-Qaeda.

Bình luận về vai trò ngày càng lớn của Hamza trong mạng lưới khủng bố, một người bác nói rằng Hamza nên xem xét lại sự dính líu của mình với Al-Qaeda và tránh đi theo con đường của cha mình.

Hamza đã tiếp tục kêu gọi người Hồi giáo trên khắp thế giới trả thù cho cái chết của cha mình bằng cách thực hiện các cuộc tấn công khủng bố ở phương Tây và không có dấu hiệu nào cho thấy anh ta dự định rời bỏ tổ chức khủng bố Al-Qaeda.

Theo Sputnik

Ảnh minh họa.
Bệnh nhân COVID-19 thứ 59 tử vong
(Ngày Nay) - Trưa 13/6, Tiểu ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 59 là bệnh nhân nam, 76 tuổi ở Bắc Ninh có tiền sử viêm đa khớp mới được phát hiện, sống trong vùng có nhiều ca bệnh COVID-19.
Các cầu thủ Đan Mạch đứng thành vòng tròn để che cho đồng đội Christian Eriksen. Ảnh: CNN
Huấn luyện viên tuyển Đan Mạch tự hào vì các học trò

(Ngày Nay) - Huấn luyện viên đội tuyển Đan Mạch Kasper Hjulmand cho biết ông rất tự hào vì các học trò của mình có thể hoàn thành trận đấu vòng bảng Euro 2020 với đối thủ Phần Lan sau khi chứng kiến người đồng đội Christian Eriksen đấu tranh giành lại sự sống của mình ngay trên sân.

BV Bệnh Nhiệt đới TP HCM khoanh vùng cắt đứt chuỗi lây nhiễm
BV Bệnh Nhiệt đới TP HCM khoanh vùng cắt đứt chuỗi lây nhiễm
(Ngày Nay) - Ngay khi phát hiện 1 trường hợp nhân viên phòng công nghệ thông tin được sàng lọc qua khai báo y tế có triệu chứng nghi ngờ và làm xét nghiệm cho kết quả dương tính SARS-CoV-2 vào ngày 11/6, BV Bệnh Nhiệt đới TP HCM đã khẩn trương truy vết thần tốc và lên phương án cách ly, lấy mẫu cho tất cả nhân viên y tế trong bệnh viện, ưu tiên khẩn cho các trường hợp có liên quan với ca bệnh đầu tiên.