CIA công bố thêm tài liệu về trùm khủng bố Bin Laden

(Ngày Nay) - Đây là kho tài liệu, hình ảnh và các tệp tin máy tính thứ tư được khôi phục trong cuộc tấn công căn cứ của trùm khủng bố Osama Bin Laden ở Abbottabad, Pakistan. Các tài liệu trước đó đã được phát hành vào tháng 5 năm 2015, tháng 3 năm 2016 và vào tháng 1 năm nay.
CIA công bố thêm tài liệu về trùm khủng bố Bin Laden

CIA cho biết, gần 470.000 tập tin bổ sung đã cung cấp thông tin chi tiết về hoạt động bên trong của tổ chức khủng bố chịu trách nhiệm về cuộc tấn công 11-9 và chi tiết các xung đột của tổ chức này với nhóm Nhà nước Hồi giáo, một nhóm hoạt động tách ra của al-Qaeda ở Irac. Tài liệu bổ sung cũng làm rõ những khó khăn mà al-Qaeda phải đối mặt vào thời điểm Bin Laden qua đời.

CIA công bố thêm tài liệu về trùm khủng bố Bin Laden ảnh 1Hình ảnh của trùm khủng bố khét tiếng Osama Bin Laden

Tài liệu mới bao gồm các bản ghi tay và khoảng 79.000 hình ảnh, các tập tin âm thanh cũng như 1 số bài phát biểu trước đám đông của tổ chức này. Trong đó cũng bao gồm video gia đình và hơn 10.000 tệp video, bao gồm cả hình ảnh về đám cưới của Hamza bin Laden.

Đặc biệt, những tài liệu này có cả thông tin về cách al-Qaeda lên kế hoạch đánh dấu ngày kỷ niệm 10 năm bằng vụ tấn công ngày 11 tháng 9 năm 2001 và công việc của mạng lưới để truyền bá thông điệp của nó thông qua phương tiện truyền thông phương Tây; nỗ lực của nhóm để khai thác cuộc nổi dậy của Ả Rập trong năm 2011; nhiệm vụ của Bin Laden để giữ vững hoạt động tổ chức mình.

Hiện vẫn còn một số tập tin chưa được công bố. CIA cho biết những tập tin này bao gồm các tài liệu nhạy cảm với an ninh quốc gia; thông tin về những người được bảo hộ; những hình ảnh khiêu dâm; phần mềm độc hại và các tệp tin hỏng.

 Theo AP

Ảnh do Cục QLTT Kon Tum cung cấp.
Kon Tum: Bắt vụ vận chuyển các loại củ 'đội lốt' Sâm Ngọc Linh
(Ngày Nay) -  Sau 2 tháng mật phục, ngày 1/3, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 - Cục QLTT Kon Tum đã phối hợp với Công an huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum mật phục, vây bắt vụ vận chuyển các loại củ rất giống sâm Ngọc Linh Kon Tum được ngụy trang trong các thùng hoa phong lan trước khi "đội lốt" Sâm Ngọc Linh để bán cho người tiêu dùng.
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
(Ngày Nay) -Những người có tiền sử có phản ứng dị ứng nặng với bất cứ thành phần nào của vắcxin thì không nên tiêm. Ngoài ra, Vắcxin này không khuyến cáo dùng cho người dưới 18 tuổi nhưng còn phải chờ kết quả của các nghiên cứu tiếp theo.
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm phiên thứ 2 trong tháng 3/2021, giá vàng thế giới hiện thấp hơn 7,87 triệu đồng/lượng so với giá bán vàng SJC.