'Messi Thái' hả hê khi Văn Hậu bị chơi xấu

(Ngày Nay) - Chanathip Songkrasin có phát ngôn gây sốc về việc Văn Hậu bị cầu thủ Thái Lan tát thẳng vào mặt.

Chiến thắng 1-0 trước Thái Lan tại King's Cup 2019, đội tuyển Việt Nam một lần nữa khẳng định được vị thế đội bóng số 1 Đông Nam Á. Sau khi kết thúc, trận đấu vẫn là chủ đề bàn tán của bởi những pha chơi xấu của các cầu thủ Thái Lan.

Ở phút thứ 63, trong một tình huống tranh cãi giữa cầu thủ hai đội, lợi dụng lúc lộn xộn, trọng tài chính không chú ý, cầu thủ số 8 bên phía Thái Lan là Thitipan Puangchan đã giơ tay tát thẳng vào mặt Đoàn Văn Hậu. Đây là một trong những tình huống bị cộng đồng mạng lên án nhiều nhất trong trận đấu.

'Messi Thái' hả hê khi Văn Hậu bị chơi xấu ảnh 1

Văn Hậu bị tát thẳng mặt trên sân Chang Arena.

Ảnh: Sport5

Đáng chú ý hơn, sau trận đấu, Chanathip Songkrasin - 'Messi Thái', người bỏ lỡ cơ hội gặp Việt Nam tại King's Cup 2019 vì chấn thương đã có phát ngôn gây sốc, cổ vũ hành động phi thể thao của các cầu thủ Thái Lan. Tiền vệ sinh năm 1993 viết: 'Tát vào cái mặt chết tiệt. Hahaha'. Sau phát ngôn này, Chanathip Songkrasin trở thành mục tiêu công kích của người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Rõ ràng, hành động của Chanathip là minh chứng rõ ràng cho việc người Thái đang rất cay cú vì để bị thua ngay trên sân nhà.

'Messi Thái' hả hê khi Văn Hậu bị chơi xấu ảnh 2

Chanathip Songkrasin có phát ngôn gây sốc sau trận Thái Lan thua Việt Nam trên sân nhà.

'Messi Thái' hả hê khi Văn Hậu bị chơi xấu ảnh 3

'Messi Thái' bị người yêu bóng đá Việt Nam lên án

Không chỉ cú tát Văn Hậu, ở phút thứ 74 của trận đấu, hậu vệ mang áo số 6, Pansa Hemviboon tung cú sút thẳng vào vùng nhạy cảm của Công Phượng khiến cầu thủ này bị đau, ngã gục trên sân cỏ. Hành động của Pansa sau đó nhận được thẻ vàng tuy nhiên nhiều người cho rằng lối chơi thô bạo này xứng đáng với tấm thẻ đỏ. 

'Messi Thái' hả hê khi Văn Hậu bị chơi xấu ảnh 4

Cầu thủ Thái Lan có hành động phi thể thao.

Ảnh: ngoisao.net

Đó chỉ là 2 trong số rất nhiều hành động thiếu fair-play của đội chủ nhà Thái Lan trong trận đá giao hữu với Việt Nam tại King's Cup 2019. Với khao khát chiến thắng để khẳng định lại vị thế, sẵn sàng triệt hạ đối thủ, tuyển Thái Lan đang phải nhận rất nhiều chỉ trích của người yêu bóng đá Đông Nam Á.

Câu chuyện sử thi Bahnar lọt vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu
Câu chuyện sử thi Bahnar lọt vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu
(Ngày Nay) - Cuốn sách truyện song ngữ về sử thi Bahnar có tựa đề “Giông làm bạn với Glaih-Phang” (tiếng Bahnar: Giông Tơ Pô̆ Păng Glaih-Phang) đã được chọn vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu.
Rủi ro bản quyền khi dùng AI tạo sinh
Rủi ro bản quyền khi dùng AI tạo sinh
(Ngày Nay) - Các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh đang mang lại nhiều cơ hội cho doanh nghiệp nhưng đồng thời cũng đặt ra những vấn đề pháp lý.