Mexico: Tân Thị trưởng bị sát hại sau bầu cử

0:00 / 0:00
0:00
Văn phòng Công tố (FGE) bang miền Nam Guerrero, Mexico hôm 17/6 cho biết ông Salvador Villalva Flores, người vừa được bầu làm Thị trưởng thành phố Copala trong cuộc bầu cử hôm 2/6 vừa qua, đã bị sát hại vào rạng sáng cùng ngày trên tuyến đường cao tốc liên bang Acapulco- Pinotepa Nacional.
Mexico: Tân Thị trưởng bị sát hại sau bầu cử

Thông cáo của FGE bang Guerro cho biết vụ việc xảy ra khi ông Villalva Flores trên xe buýt trở về từ thành phố Mexico City sau khi tham dự cuộc họp với Bộ Hải quân Mexico (Semar) và dự tính sẽ tổ chức tiệc ăn mừng thắng cử chức Thị trưởng thành phố Copala trong những ngày tới. Vụ tấn công khiến Thị trưởng đắc cử Villalva Flores thiệt mạng tại chỗ và một phụ nữ chưa rõ danh tính bị thương. Ông Villalva Flores từng là thuyền trưởng thuộc lực lượng hải quân Mexico và là ứng viên tranh cử của đảng Mexico Avanza. Theo quy định, ông Flores được binh sỹ Vệ binh quốc gia bảo vệ trong các chuyến công tác, song lực lương này đã không đi cùng ông trong chuyến đi tới thành phố Mexico City vừa qua.

FGE bang Guerro cho biết ngay sau khi vụ sát hại xảy ra, các đặc vụ đã đến hiện trường để đưa người phụ nữ bị thương tới bệnh viện, đồng thời điều tra và truy tìm thủ phạm.

Trên mạng xã hội, Thống đốc bang Guerrero Evelyn Salgado đã chia buồn với gia đình nạn nhân và lên án gay gắt hành vi hèn hạ nhằm vào Thị trưởng đắc cử Villalva Flores.

Trong cuộc bầu cử hôm 2/6, ông Villalva Flores đã giành được 39,53% số phiếu ủng hộ tranh cử chức Thị trưởng thành phố Copala, bang Guerrero, tương đương 2.819 phiếu bầu. Đứng vị trí thứ 2 là ông José Luis Chávez Ventura thuộc Phong trào Tái thiết Quốc gia (Morena), với 34,27%. Ông Villalva quyết định tranh cử vị trí trên sau vụ bắt cóc và sát hại hôm 29/6 nhằm vào người bạn của ông, ứng cử viên Jesús González Ríos thuộc đảng Sinh thái Xanh Mexico, cũng tranh cử vị trí này.

CIEM: Đâu là yếu tố cần thiết cho một nền công nghiệp văn hóa thành công?
CIEM: Đâu là yếu tố cần thiết cho một nền công nghiệp văn hóa thành công?
(Ngày Nay) - Kinh tế sáng tạo (creative economy) đang là một xu hướng phát triển kinh tế mới, một mô hình kinh tế được quan tâm trong thời gian gần đây, đặc biệt là trong thời đại kỹ thuật số. Đây vẫn còn là một khái niệm mới và chưa có một định nghĩa chính xác. Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM) đã tổ chức một buổi minitalk trao đổi về những thông tin tổng quan về mô hình kinh tế sáng tạo, đặc biệt là kinh tế sáng tạo trong lĩnh vực văn hóa. 
Công viên Quốc gia Los Alerces (Argentina). Ảnh: National Parks
UNESCO hỗ trợ phòng chống cháy rừng tại Công viên Los Alerces
(Ngày Nay) - Quỹ Khẩn cấp Di sản UNESCO (HEF) đã triển khai sáng kiến tăng cường phòng chống cháy nổ tại Công viên Quốc gia Los Alerces. Mục tiêu nhằm ứng phó với các vụ hỏa hoạn xảy ra vào đầu năm nay, thiêu rụi hơn 17.000 ha rừng nguyên sinh.
YouTuber cực đoan đang gây bất ổn xã hội Hàn Quốc
YouTuber cực đoan đang gây bất ổn xã hội Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hành vi cực đoan của các YouTuber không phải là mới xuất hiện ở Hàn Quốc, nhưng vụ bạo lực mới nhất cho thấy nền chính trị của Hàn Quốc đã bị “ô nhiễm” bởi những lời nói và hành động liều lĩnh của nhóm người này.
Tác hại của rượu bia không cồn
Tác hại của rượu bia không cồn
(Ngày Nay) - Các loại bia, rượu không cồn thường được sử dụng như một giải pháp thay thế đồ uống có cồn. Tuy nhiên, loại đồ uống này được cho là có thể gây tác hại ngầm.
Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ ra điều trần vụ ông Trump bị ám sát
Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ ra điều trần vụ ông Trump bị ám sát
(Ngày Nay) - Ngày 17/7, Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ Kimberly Cheatle đã đồng ý làm chứng trước Ủy ban Giám sát của Hạ viện nước này vào ngày 22/7, trong phiên điều trần liên quan đến vụ ám sát hụt cựu Tổng thống Donald Trump tại một buổi vận động tranh cử ở Butler, bang Pennsylvania hôm 13/7.