Mexico tổ chức hội đàm với Trung Quốc vào đầu tháng 7

(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrard cho biết hôm thứ Ba (11/6) rằng quốc gia này sẽ tổ chức các cuộc họp cấp cao với Trung Quốc vào đầu tháng 7.
Mexico tổ chức hội đàm với Trung Quốc vào đầu tháng 7

Các cuộc hội đàm cấp cao giữa Mexico và Trung Quốc sẽ diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra tại Nhật Bản vào tháng 7 tới.

Mặc dù không cung cấp thêm chi tiết về cuộc hội đàm song Ngoại trưởng Marcelo Ebrard khẳng định các cuộc gặp với Trung Quốc là rất quan trọng và đã được Mexico chuẩn bị kỹ lưỡng trong nhiều tháng.

Mexico tổ chức hội đàm với Trung Quốc vào đầu tháng 7 ảnh 1

Bộ trưởng Ngoại giao Mexico Marcelo Ebrard phát biểu trong cuộc họp báo tại Cung điện Quốc gia ở Mexico City, Mexico ngày 10 tháng 6 năm 2019. Ảnh: Reuters

Cuộc hội đàm giữa Trung Quốc và Mexico diễn ra trong bối cảnh cả hai quốc gia này đều là “nạn nhân” từ đòn thuế quan Mỹ. Mặc dù là 2 trong số 3 đối tác thương mại lớn nhất của Mỹ song Trung Quốc và Mexico đều phải chịu quá nhiều sức ép đến từ Mỹ trong thời gian qua, khi Washington liên tiếp đe doạ tăng thuế đối với mặt hàng nhập khẩu đến từ 2 quốc gia này.

Theo Reuters
Quân Đại Việt giáp chiến quân Thanh bên bờ sông Hồng, hàng đầu là ống phóng hỏa hổ bằng tre phun lửa Phốt pho xa 10m lập tức biến giặc thành bó đuốc sống, hàng sau là pháo thăng thiên Phốt pho phóng loạt biến toàn bộ đại quân của giặc thành biển lửa.
Đại thắng Kỷ Dậu 1789 dưới góc nhìn khoa học quân sự
(Ngày Nay) -  Sau hơn 10 năm nghiên cứu độc lập, đối chiếu tư liệu lịch sử, khảo sát thực địa và mô phỏng kỹ thuật , chế tạo thử nghiệm, Kỹ sư Vũ Đình Thanh – khẳng định phong trào Tây Sơn đã làm chủ công nghệ tách và sử dụng Phốt pho trắng trong chiến tranh. Từ hang dơi ở An Khê, chiến trường Rạch Gầm – Xoài Mút đến đỉnh cao tại Thăng Long mùa Xuân 1789, kỹ sư Thanh cho rằng yếu tố hóa học đã góp phần quyết định vào tốc độ và mức độ hủy diệt của chiến thắng.
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.