Mexico và Mỹ thông báo kế hoạch mở cửa lại hoàn toàn biên giới đường bộ

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 15/10, Ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrard cho biết biên giới đường bộ giữa quốc gia này và Mỹ sẽ được mở lại hoàn toàn vào ngày 8/11 tới sau 19 tháng tạm dừng các hoạt động phi thiết yếu do đại dịch COVID-19.
Mexico và Mỹ thông báo kế hoạch mở cửa lại hoàn toàn biên giới đường bộ

Theo Ngoại trưởng Marcelo Ebrard, Chính phủ Mỹ đã thông báo việc mở cửa biên giới cho các hoạt động phi thiết yếu giữa hai nước và sẽ áp dụng cho những công dân đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Trước đó, Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador đã kêu gọi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khẩn trương phê chuẩn tất cả các loại vaccine đã chứng minh được hiệu quả trong việc ngăn ngừa COVID-19. Tuyên bố trên được Tổng thống López Obrador đưa ra sau khi Chính phủ Mỹ và Mexico đạt thỏa thuận mở cửa biên giới trên đất liền cho mọi hoạt động đi lại của công dân đã tiêm các loại vaccine được WHO phê chuẩn.

Cơ quan chức năng Mexico và Mỹ đã áp đặt lệnh hạn chế đi lại qua biên giới đường bộ chung từ tháng 3/2020.

Theo thống kê của cơ quan cửa khẩu, mỗi ngày khoảng 1 triệu công dân của hai nước qua lại biên giới chung và giá trị biên mậu lên đến 1,7 tỷ USD.

UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có buổi việc với Thường trực Ủy ban Xã hội và một số cơ quan liên quan, xem xét việc ban hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19 để thực hiện Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch COVID-19 vào chiều 3/12.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 4/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa và dông.