Miền Bắc rét đậm dưới 10 độ, phụ huynh cân nhắc cho con nghỉ học

(Ngày Nay) - Rạng sáng 9/1, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Trung Bộ. Nhiệt độ phổ biến tại Bắc Bộ dưới 12 độ, trời rét đậm.
Miền Bắc rét đậm dưới 10 độ, phụ huynh cân nhắc cho con nghỉ học

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, sau liên tục được tăng cường: Bắc Bộ rạng sáng 09/01 có mưa nhiều nơi. Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5. Từ đêm 08/01 đến ngày 14/01 ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ xảy ra rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá; nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 10-12 độ, các tỉnh vùng núi từ 6-9 độ, vùng núi cao dưới 3 độ.

Hà Nội từ đêm 08-14/01 trời rét đậm, có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 10-12 độ. 

Ở vịnh Bắc Bộ tiếp tục có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, đêm có lúc cấp 8, giật cấp 10, biển động mạnh. Vùng biển ngoài khơi Trung Bộ từ gần sáng và 09/01 có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động; vùng biển ngoài khơi Nam Bộ từ đêm mai (09/01) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, sau có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động. 

Khu vực Bắc biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7-8, giật cấp 10, biển động rất mạnh. Khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) từ ngày 09/01 có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động. 

 Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa, mưa rào. Gió nhẹ. Trời rét đậm, rét hại. Độ ẩm 68-98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 10 - 15 độ, có nơi dưới 5oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 15 - 18oC

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rải rác. Gió đông bắc cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5. Trời rét đậm, vùng núi rét hại, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá. Độ ẩm 63-98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 10 - 13 độ, vùng núi 6-9 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 13 - 16 độ; vùng núi 10 - 13 độ, vùng núi cao dưới 10oC

Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5. Trời rét; phía Bắc rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Độ ẩm 70-98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 10 - 13 độ, phía nam 14 - 17oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 14 - 17, phía Nam 17 - 20oC

Đà Nẵng-Bình Thuận

Phía bắc nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to; phía Nam có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Độ ẩm 65-98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 18 - 21 độ; phía nam 21 - 24oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 21 - 24 độ; phía nam 27 - 30oC

Tây Nguyên

Mây thay đổi, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Độ ẩm 58-94%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 19 - 22oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 28 - 31oC

Nam Bộ

Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Độ ẩm 53-94%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 - 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 - 33oC

Hà Nội

Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa nhỏ. Gió đông bắc cấp 3-4. Trời rét đậm, có nơi rét hại. Độ ẩm 65-98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 10 - 13oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 13 - 16 oC

Theo NCHMF

UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.