Miền Trung Trung Quốc tiếp tục hứng chịu mưa lũ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Năm thành phố ở tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc đã ban bố "báo động đỏ" sau khi một đợt mưa lớn gây lũ lụt khiến 21 người chết và buộc gần 6.000 người phải sơ tán.
Miền Trung Trung Quốc tiếp tục hứng chịu mưa lũ

Các trường hợp tử vong được ghi nhận tại thành phố Tùy Châu ở phía bắc tỉnh Hồ Bắc. Hãng thông tấn Tân Hoa Xã đưa tin mưa lũ đã tàn phá hơn 2.700 ngôi nhà và mất điện diện rộng, khiến hệ thống giao thông, thông tin liên lạc của thành phố bị gián đoạn.

Các đội cứu hộ đã được điều động đến các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất, bao gồm Tùy Châu, Tương Dương và Hiếm Cảm. Hôm thứ Năm, thành phố Nghi Thành cũng ghi nhận lượng mưa kỷ lục 400 mm.

Theo các nhà chức trách, hiện có tới 774 hồ chứa ở Hồ Bắc đã vượt quá mức cảnh báo lũ lụt vào tối hôm qua.

Thời tiết cực đoan tại Hồ Bắc đã gây ra tình trạng mất điện trên diện rộng và làm thiệt hại hơn 3.600 ngôi nhà và 8.110 ha hoa màu. Tổng thiệt hại ước tính khoảng 108 triệu nhân dân tệ (16,67 triệu USD).

Trung Quốc thường xuyên hứng chịu lũ lụt vào mùa mưa, nhưng các nhà chức trách đã cảnh báo rằng nhiều hiện tượng thời tiết khắc nghiệt hiện đang trở nên thường xuyên hơn do biến đổi khí hậu.

Cuối tuần trước, khoảng 80.000 người dân tại tỉnh Tứ Xuyên cũng đã phải đi sơ tán do lũ lụt, trong khi lượng mưa kỷ lục ở tỉnh Hà Nam vào tháng trước đã khiến hơn 300 người thiệt mạng.

Cơ quan Khí tượng Trung Quốc cảnh báo rằng các trận mưa lớn có khả năng tiếp tục kéo dài cho đến tuần sau, nhiều khả năng các khu vực dọc sông Dương Tử dễ bị ngập lụt.

Theo Reuters
Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.