Miền Trung Trung Quốc tiếp tục hứng chịu mưa lũ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Năm thành phố ở tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc đã ban bố "báo động đỏ" sau khi một đợt mưa lớn gây lũ lụt khiến 21 người chết và buộc gần 6.000 người phải sơ tán.
Miền Trung Trung Quốc tiếp tục hứng chịu mưa lũ

Các trường hợp tử vong được ghi nhận tại thành phố Tùy Châu ở phía bắc tỉnh Hồ Bắc. Hãng thông tấn Tân Hoa Xã đưa tin mưa lũ đã tàn phá hơn 2.700 ngôi nhà và mất điện diện rộng, khiến hệ thống giao thông, thông tin liên lạc của thành phố bị gián đoạn.

Các đội cứu hộ đã được điều động đến các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất, bao gồm Tùy Châu, Tương Dương và Hiếm Cảm. Hôm thứ Năm, thành phố Nghi Thành cũng ghi nhận lượng mưa kỷ lục 400 mm.

Theo các nhà chức trách, hiện có tới 774 hồ chứa ở Hồ Bắc đã vượt quá mức cảnh báo lũ lụt vào tối hôm qua.

Thời tiết cực đoan tại Hồ Bắc đã gây ra tình trạng mất điện trên diện rộng và làm thiệt hại hơn 3.600 ngôi nhà và 8.110 ha hoa màu. Tổng thiệt hại ước tính khoảng 108 triệu nhân dân tệ (16,67 triệu USD).

Trung Quốc thường xuyên hứng chịu lũ lụt vào mùa mưa, nhưng các nhà chức trách đã cảnh báo rằng nhiều hiện tượng thời tiết khắc nghiệt hiện đang trở nên thường xuyên hơn do biến đổi khí hậu.

Cuối tuần trước, khoảng 80.000 người dân tại tỉnh Tứ Xuyên cũng đã phải đi sơ tán do lũ lụt, trong khi lượng mưa kỷ lục ở tỉnh Hà Nam vào tháng trước đã khiến hơn 300 người thiệt mạng.

Cơ quan Khí tượng Trung Quốc cảnh báo rằng các trận mưa lớn có khả năng tiếp tục kéo dài cho đến tuần sau, nhiều khả năng các khu vực dọc sông Dương Tử dễ bị ngập lụt.

Theo Reuters
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Bản đồ dịch bệnh tại huyện Thống Nhất
Nghịch lý vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 20/9, Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số 11102/KH-UBND từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
(Ngày Nay) - Theo đại diện Bộ Y tế, trong trường hợp người dân đã tiêm mũi 1, sau đó di chuyển đến địa phương khác chỉ cần đăng ký tiêm mũi 2 trên Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia hoặc qua app Sổ sức khỏe điện tử để trên hệ thống ghi nhận thông tin đăng ký tiêm.
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
(Ngày Nay) - Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam được thành lập tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cơ sở 2 phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, với quy mô 300 giường bệnh, có chức năng tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
(Ngày Nay) - Trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 8.537 ca nhiễm mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 8.530 ca ghi nhận trong nước (giảm 935 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh, thành phố (trong đó có 4.068 ca trong cộng đồng).