Trung Quốc tiếp tục hứng chịu mưa lớn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hơn 80.000 người đã phải sơ tán vì mưa lớn và lũ lụt ở tỉnh Tứ Xuyên, phía tây nam Trung Quốc, truyền thông nhà nước đưa tin hôm thứ Hai.
Trung Quốc tiếp tục hứng chịu mưa lớn

Mực nước tại các sông lớn trong tỉnh Tứ Xuyên đều ở trên mức cảnh báo sau khi trải qua một đợt mưa lớn kéo dài từ thứ Sáu đến Chủ nhật. Đã có hơn 440.000 người tại 6 thành phố trên toàn tỉnh Tứ Xuyên đã bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Đài truyền hình CCTV cho biết mưa lớn tại Tứ Xuyên đã gây thiệt hại kinh tế 250 triệu nhân dân tệ (38,57 triệu USD), với 45 ngôi nhà bị phá hủy và 118 ngôi nhà bị hư hại nghiêm trọng.

Vào mùa hè, Trung Quốc thường xuyên hứng chịu các đợt mưa lũ nặng nề. Nhưng các nhà khoa học cảnh báo nước này sẽ phải cải thiện khả năng chống chịu với thiên tai khi ngày càng nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan xuất hiện.

Các nhà chức trách Trung Quốc cho biết nhiệt độ tăng cao trong suốt mùa hè đã làm tăng khả năng xảy ra mưa lớn trên toàn cầu, và tác động tại Trung Quốc có thể trở nên tồi tệ hơn trong những năm tới.

“Các hiện tượng cực đoan như nắng nóng và mưa lớn đã gia tăng mức độ rủi ro khí hậu ở Trung Quốc, đe dọa tới sự phát triển kinh tế", bà Chao Qingchen - Phó giám đốc Trung tâm Khí hậu Quốc gia, cho biết.

Tháng trước, tỉnh Hà Nam ở miền Trung Trung Quốc đã hứng chịu trận mưa bão tồi tệ nhất trong lịch sử khiến hơn hơn 300 người thiệt mạng, chủ yếu tại thành phố Trịnh Châu, nơi ghi nhận lượng mưa trong ngày tương đương cả năm.

Theo Reuters
Khu đất vàng 43ha liền kề trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương.
Thu hồi tài sản từ những vụ 'đại án thâu tóm đất vàng': Phải quyết liệt để bảo vệ công sản
(Ngày Nay) - Phát biểu tại Hội nghị toàn quốc các cơ quan nội chính ngày 15/9/2021, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh công tác phòng chống tham nhũng là “không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai”. Thời gian qua, ngành thanh tra, kiểm toán đã kiến nghị thu hồi, xử lý tài chính hơn 580 ngàn tỷ đồng, gần 9.000 ha đất…
TP Cần Thơ áp dụng Chỉ thị 15
TP Cần Thơ áp dụng Chỉ thị 15
(Ngày Nay) - Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường vừa ký ban hành Công văn số 4111 gửi Giám đốc sở, Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, quận, huyện về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội giải trình về mức thu học phí
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội giải trình về mức thu học phí
(Ngày Nay) - Ngày 23/9, trước thông tin về việc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có hai văn bản về mức học phí 'vênh nhau', Sở đã có báo cáo giải trình làm rõ về việc tham mưu UBND Thành phố trình HĐND Thành phố ban hành hai Nghị quyết về lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh hỏi thăm cuộc sống của bà con địa phương trong thời gian vừa qua.
Đồng Nai: Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh thăm, tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

(Ngày Nay) - Sáng 23/9, Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai ông Nguyễn Hồng Lĩnh và Giám đốc Công an tỉnh Thiếu tướng Vũ Hồng Văn đã đến TP.Long Khánh kiểm tra công tác Phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời trao 500 phần quà an sinh cho đồng bào dân tộc thiểu số, người có hoàn cảnh khó khăn tại P.Bảo Vinh và P.Xuân Bình.

Chuyến bay thứ 4 theo chương trình thí điểm “Hộ chiếu vắc xin” hạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn ngày 23/9
Công dân có hộ chiếu vắc xin tại Châu Âu về tới sân bay Vân Đồn
(Ngày Nay) -Ngày 23/9, sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) đã đón thành công chuyến bay thứ 4 đưa 301 khách từ Pháp về Việt Nam. Toàn bộ hành khách là các công dân Việt Nam tại châu Âu đạt đủ điều kiện về nước theo chương trình cách ly y tế 7 ngày của Bộ Y tế.
Bamboo Airways khai thác thành công chuyến bay thẳng không dừng lịch sử kết nối Việt – Mỹ
Bamboo Airways khai thác thành công chuyến bay thẳng không dừng lịch sử kết nối Việt – Mỹ
(Ngày Nay) - Tối ngày 23/9 (giờ địa phương), chuyến bay số hiệu QH9149 khai thác bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner của Bamboo Airways đã hạ cánh xuống sân bay San Francisco (California, Mỹ), hoàn thành hành trình bay thẳng không dừng đầu tiên trong lịch sử hàng không Việt Nam kết nối Việt – Mỹ.
Samsung củng cố chuỗi cung ứng ở châu Á
Samsung củng cố chuỗi cung ứng ở châu Á
(Ngày Nay) - Hãng điện tử Samsung đang củng cố chuỗi cung ứng ở châu Á để đáp ứng nhu cầu gia tăng đối với các sản phẩm của hãng này trong bối cảnh đại dịch COVID-19 lây lan trên toàn cầu.
WHO bổ sung liệu pháp 'hỗn hợp kháng thể' trong điều trị COVID-19
WHO bổ sung liệu pháp 'hỗn hợp kháng thể' trong điều trị COVID-19
(Ngày Nay) - Ngày 24/9, trang web chính thức của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã cập nhật thêm khuyến nghị về hướng dẫn điều trị bệnh COVID-19 với việc bổ sung sử dụng liệu pháp “hỗn hợp kháng thể” mang tên Ronapreve của công ty công nghệ sinh học Regeneron.