Trung Quốc tiếp tục hứng chịu mưa lớn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hơn 80.000 người đã phải sơ tán vì mưa lớn và lũ lụt ở tỉnh Tứ Xuyên, phía tây nam Trung Quốc, truyền thông nhà nước đưa tin hôm thứ Hai.
Trung Quốc tiếp tục hứng chịu mưa lớn

Mực nước tại các sông lớn trong tỉnh Tứ Xuyên đều ở trên mức cảnh báo sau khi trải qua một đợt mưa lớn kéo dài từ thứ Sáu đến Chủ nhật. Đã có hơn 440.000 người tại 6 thành phố trên toàn tỉnh Tứ Xuyên đã bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Đài truyền hình CCTV cho biết mưa lớn tại Tứ Xuyên đã gây thiệt hại kinh tế 250 triệu nhân dân tệ (38,57 triệu USD), với 45 ngôi nhà bị phá hủy và 118 ngôi nhà bị hư hại nghiêm trọng.

Vào mùa hè, Trung Quốc thường xuyên hứng chịu các đợt mưa lũ nặng nề. Nhưng các nhà khoa học cảnh báo nước này sẽ phải cải thiện khả năng chống chịu với thiên tai khi ngày càng nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan xuất hiện.

Các nhà chức trách Trung Quốc cho biết nhiệt độ tăng cao trong suốt mùa hè đã làm tăng khả năng xảy ra mưa lớn trên toàn cầu, và tác động tại Trung Quốc có thể trở nên tồi tệ hơn trong những năm tới.

“Các hiện tượng cực đoan như nắng nóng và mưa lớn đã gia tăng mức độ rủi ro khí hậu ở Trung Quốc, đe dọa tới sự phát triển kinh tế", bà Chao Qingchen - Phó giám đốc Trung tâm Khí hậu Quốc gia, cho biết.

Tháng trước, tỉnh Hà Nam ở miền Trung Trung Quốc đã hứng chịu trận mưa bão tồi tệ nhất trong lịch sử khiến hơn hơn 300 người thiệt mạng, chủ yếu tại thành phố Trịnh Châu, nơi ghi nhận lượng mưa trong ngày tương đương cả năm.

Theo Reuters
Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 20/3 của Bộ Y tế cho biết, có 7 ca mắc mới, giảm so với ngày trước đó; Trong ngày không có bệnh nhân nào khỏi; hiện còn 5 ca nặng đang thở oxy.
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
(Ngày Nay) - Theo hãng tin Yonhap, ngày 20/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân tuyên bố nước này ủng hộ việc tổ chức một hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn Quốc và Nhật Bản trong năm nay. Điều này làm dấy lên triển vọng nối lại ngoại giao thượng đỉnh 3 bên sau khi quan hệ Nhật-Hàn cải thiện gần đây.
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
(Ngày Nay) - Phần Lan đã 5 năm liên tiếp xếp ở vị trí số 1 trong danh sách các nước hạnh phúc nhất thế giới của World Happiness Report. Theo Tiến sĩ Frank Martela, triết gia và nhà nghiên cứu tâm lý chuyên nghiên cứu các nền tảng của hạnh phúc ở Phần Lan, có 3 điều mà người dân đất nước hạnh phúc nhất thế giới này không bao giờ làm.
Hoàng Văn Tài hiện đang là họa sĩ truyện tranh, họa sĩ minh họa tại Rover Studio.
Sở thích có đủ để bạn theo đuổi một nghề?
(Ngày Nay) - Việc biết rõ mình thích học gì, làm nghề gì ngay từ trước khi chọn cánh cổng trường đại học, cao đẳng không thể là bảo chứng cho một sự nghiệp trải đầy hoa hồng. Nỗ lực chăm chỉ và tràn đầy đam mê cũng chưa chắc đưa bạn đến thành công. Điều gì khiến chúng ta sống được với nghề?