Mỗi nhân viên SSI 'kiếm' gần 1,5 tỷ đồng một năm

(Ngày Nay) - Công ty CP chứng khoán Sài Gòn (SSI) đã công bố lợi nhuận trước thuế đạt được năm 2016 là 1.056 tỷ đồng. Nếu tính bình quân trên 700 người đang làm việc tại đây, thì mỗi nhân viên SSI đã tạo ra 1,5 tỷ đồng tiền lãi – cao gấp 3 lần giới nhà băng.
 
Ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT SSI
Ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT SSI

SSI đã tổ chức Đại hội đồng Cổ đông thường niên 2017 tại TPHCM thành công. Theo đó, kết quả kinh doanh năm 2016 của SSI đạt 2.312 tỷ đồng doanh thu vượt 60% kế hoạch và tăng 28% so với 2015, và 1.056 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, vượt 11,24% kế hoạch đề ra. Tổng tài sản đạt 13.228 tỷ đồng, tăng 9% so với 2015 trong đó vốn chủ sở hữu đạt 7.153 tỷ.

Năm 2017, SSI đặt kế hoạch doanh thu hợp nhất đạt 2.108 tỷ đồng, lợi nhuận hợp nhất trước thuế đạt 1.058 tỷ đồng. Trao đổi với Tiền phong, ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT SSI khẳng định dù lợi nhuận như một ngân hàng thực chất SSI có tài sản an toàn, đặc biệt không có nợ xấu. “Chúng tôi có tất cả 700 nhân viên. Tính ra mỗi người làm ra gần 1,5 tỷ đồng lợi nhuận.”, Chủ tịch SSI cho biết.

Trong khi đó thống kê tại 10 ngân hàng công bố báo cáo tài chính, tổng lợi nhuận trước thuế lên tới gần 33.000 tỷ đồng, tăng 10% so với năm 2015. Lợi nhuận bình quân mỗi nhân viên tạo ra trong năm vào khoảng 274 triệu đồng, cao hơn nhiều so với năm trước. Nhân viên ngân hàng tạo ra lợi nhuận trước thuế cao nhất năm qua là Vietcombank. Bình quân mỗi lao động nhà băng này tạo ra tới 545 triệu đồng tiền lãi. Nhân viên BIDV, Vietinbank và MBbank cũng mang lại mức bình quân lợi nhuận trước thuế lớn hơn 300 triệu đồng

Cùng với đó, SSI cho biết vừa chính thức phát hành 300 tỷ đồng trái phiếu cho đối tượng là các tổ chức tài chính và tổ chức tín dụng. Đây là lần thứ 2 tính từ đầu năm 2017, SSI phát hành trái phiếu, nâng tổng giá trị trái phiếu phát hành sau cả 2 đợt là 600 tỷ đồng. Dự kiến, tổng số vốn 300 tỷ đồng huy động được trong đợt phát hành trái phiếu lần này sẽ được sử dụng để nâng cao năng lực bảo lãnh phát hành, đầu tư kinh doanh trái phiếu niêm yết, tăng quy mô vốn cho các hoạt động của SSI nhưng không bao gồm mục đích đầu tư, kinh doanh cổ phiếu.

Tính đến tháng 1/2017, vốn điều lệ của SSI đang là 4.900 tỷ đồng - cao nhất trong số các công ty chứng khoán đang hoạt động tại thị trường trong nước.  SSI là một trong những công ty chứng khoán tư nhân đầu tiên hoạt động tại Việt Nam từ năm 1999.

Theo Tiền Phong
Cháy rừng tại Đức đối mặt thách thức kép
Cháy rừng tại Đức đối mặt thách thức kép
(Ngày Nay) - Nắng nóng và khô hạn kéo dài đang làm bùng phát các vụ cháy rừng tại nhiều khu vực của nước Đức. Công tác chữa cháy không chỉ gặp khó khăn do thời tiết mà còn bị cản trở bởi bom mìn, đạn dược còn sót lại trong lòng đất, gây ra nhiều vụ nổ và đe dọa an toàn của lực lượng cứu hộ.
DANAFF IV: Đưa “khẩu vị điện ảnh” thế giới đến với khán giả Việt
DANAFF IV: Đưa “khẩu vị điện ảnh” thế giới đến với khán giả Việt
(Ngày Nay) - Chiều 27/6, tại Đà Nẵng, Ban Tổ chức đã họp báo giới thiệu Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV). Sự kiện do UBND thành phố Đà Nẵng và Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam (VFDA) phối hợp tổ chức, diễn ra từ 28/6 đến 4/7/2026 với khẩu hiệu “Nhịp cầu từ Châu Á ra thế giới”.
CONGB đem đến năng lượng thanh xuân tươi mới cho chương trình.
20.000 khán giả hòa mình vào không gian âm nhạc rực rỡ tại concert Thanh Xuân
(Ngày Nay) - Diễn ra tối 27/6 tại Trường đua F1 Mỹ Đình (Hà Nội), concert Thanh Xuân quy tụ dàn nghệ sĩ nổi bật cùng khoảng 20.000 khán giả. Với sân khấu được đầu tư quy mô, hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, pháo hoa và nhiều màn trình diễn được dàn dựng công phu, chương trình đã mang đến một đêm nhạc giàu cảm xúc, lan tỏa tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ Việt Nam.