Tin Mới

Bão nhiệt đới Nate đổ bộ miền Nam nước Mỹ

(Ngày Nay) - Đây cơn bão lớn thứ 3 đổ bộ vào miền Nam nước Mỹ trong chưa đầy 2 tháng qua.

Xe của Lực lượng phòng vệ quốc gia Mỹ được huy động tới New Orland trước khi bão Nate đổ bộ, tại New Orleans ngày 7/10

Sau khi khiến ít nhất 31 người chết tại Nicaragua, Costa Rica, Honduras, El Salvador, phá hủy nhiều công trình công cộng và  gây lũ lụt trên diện rộng, cơn bão nhiệt đới thứ 3 có tên là Nate đã tràn vào bang Louisiana, miền Đông Nam nước Mỹ và hướng tới bang Mississippi .

Trung tâm bão quốc gia Mỹ (NHC) cho hay, lúc 19h00' ngày 7/10 (giờ địa phương), bão đang đổ bộ vào cửa sông Mississippi. Theo dự đoán, bão Nate sẽ có cuộc đổ bộ thứ hai dọc sông Mississippi vào tối cùng ngày. Sau đó, bão Nate sẽ tràn qua các vùng của bang Mississippi, Alabama và Tennessee và có thể sẽ vòng qua New Orleans - bang bị cơn bão nhiệt đới Katrina tàn phá nặng nề hồi năm 2005.

Giới chức địa phương đã kêu gọi người dân bang Louisiana sơ tán khỏi một số khu vực dễ bị ảnh hưởng. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu quan chức bang sẵn sàng đối phó với cơn bão đang di chuyển với tốc độ nhanh này, đồng thời kêu gọi người dân tại các bang Louisiana, Mississppi, Alabama và Florida theo dõi cảnh báo bão của giới chức địa phương và bảo toàn tính mạng.

Theo dự báo của NHC, bão Nate cấp 1 đã giảm tốc độ di chuyển hiện ở mức 32 km/h với sức gió lên tới 140 km/h.

Trước đó, hồi tháng 8 vừa qua, miền Đông Nam nước Mỹ đã phải gánh chịu 2 trận bão lớn, gồm bão Harvey đổ bộ vào bang Texas và bang Louisiana làm 42 người chết, và bão Irma lên đến cấp 5, làm 12 người ở Florida thiệt mạng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo