Lạ lùng hổ kết thân với con mồi tại công viên ở Nga

0
Chia sẻ

Tại công viên Safari ở Siberia, Nga, con hổ tên Amur bỗng dưng quay sang làm bạn với bữa trưa dự kiến của nó là một con dê có tên Timur.

Tình bạn kỳ lạ giữa hổ Amur và dê Timur bắt đầu khi con dê được đưa vào chuồng hổ để làm thức ăn bữa trưa vào tháng 11/2015. Cứ hai lần một tuần, những người chăm sóc hổ lại đưa con mồi sống vào cho nó. Hổ Amur có biệt tài săn dê và thỏ nhưng nó đã phải bó tay với chú dê Timur.

Lạ lùng hổ kết thân với con mồi tại công viên ở Nga - ảnh 1

Khi được thả vào chuồng hổ, con dê đã quyết liệt chống trả, thậm chí chiếm mất chỗ ngủ của hổ, buộc hổ Amur phải ngủ trên mái chuồng trong bốn ngày liên tiếp.

“Con dê này tỏ ra rất dũng cảm vì không ai dạy dê phải sợ hổ. Hổ Amur đã từ chối giương móng vuốt với con dê dũng cảm và không động tới nó nữa”, thông tin đăng tải trên website của công viên cho biết.

Các nhân viên sở thú thì cho rằng chú dê Timur chưa bao giờ gặp hổ nên nó chưa biết sợ, còn hổ Amur khá thận trọng nên nó cũng không muốn dính vào rắc rối với con dê dũng cảm Timur.

Lạ lùng hổ kết thân với con mồi tại công viên ở Nga - ảnh 2

Từ đó, dê Timur và hổ Amur chung sống hòa thuận trong công viên, cho tới nay đã được hơn 1 tháng. Trước đây, hổ Amur thường gầm gừ cả ngày lẫn đêm nhưng kể từ khi bắt đầu làm quen với Timur, con mãnh thú này gần như không còn gầm gào nữa mà trở nên bình tĩnh hơn.

Hàng ngày, Amur và Timur thường ra khỏi chuồng lớn và đi chơi với nhau. Dường như con dê coi hổ Amur là thủ lĩnh nên nó thường xuyên lẽo đẽo theo sau con hổ đi khắp nơi.

Hiện tại tình bạn đẹp của đôi bạn này đang được rất nhiều người chú ý, tới mức các nhân viên tại công viên đã lập tài khoản FacebookInstagram cho hai con vật này, đồng thời lắp đặt camera ở trong chuồng hổ 24/24 giờ để theo dõi chúng.

Amur và Timur thường xuyên xuất hiện bên nhau, cùng nhau đi lại, ăn uống và nô đùa. Ví dụ mới đây ngày 9 tháng 12, Timur đã “thách thức” người bạn lông sọc cùng đọ sức, hướng cặp sừng về phía con hổ. Amur đứng dí trán vào sừng bạn và cùng nhau húc đùa trong vài giây, rồi hổ nằm lăn ra tắm nắng.

Chúng thân nhau tới mức khi hổ Amur bị tách chuồng, nó gào thét suốt đêm vì cô đơn. Chú dê Timur cũng vậy, nó nhớ bạn nên chỉ chịu ăn cỏ khi có con hổ ở bên vì chỉ lúc ấy nó mới có cảm giác ngon miệng. Trước đó, con dê còn đứng chờ hổ Timur được thả ra vườn để chơi chung, giám đốc công viên, ông Mezentsev cho biết.

Nhiều lần người ta đã nghĩ rằng tình bạn này sẽ nhanh chóng kết thúc khi cọp đói bụng, nhưng không phải vậy, chúng đã chung sống rất vui vẻ bên nhau.

Những hình ảnh của Timur và Amur:

Lạ lùng hổ kết thân với con mồi tại công viên ở Nga - ảnh 3

Lạ lùng hổ kết thân với con mồi tại công viên ở Nga - ảnh 4

Lạ lùng hổ kết thân với con mồi tại công viên ở Nga - ảnh 5

Lạ lùng hổ kết thân với con mồi tại công viên ở Nga - ảnh 6

Lạ lùng hổ kết thân với con mồi tại công viên ở Nga - ảnh 7

Danh Tuyên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu