Phần Lan tạm thời đóng cửa khẩu Vaalimaa giáp ranh Nga. Ảnh: Reuters
Điện Kremlin cảnh báo Ba Lan đưa quân tới biên giới Phần Lan - Nga
(Ngày Nay) - Trước đề nghị của Ba Lan về việc cử cố vấn quân sự đến giúp lực lượng biên phòng Phần Lan, Điện Kremlin hôm thứ Tư cho biết bất kỳ quyết định nào của  Helsinki cho phép "tập trung" quân đội ở biên giới với Nga sẽ bị chính quyền Moscow coi là một mối đe dọa.
Nga phạt Google vì không xóa thông tin bị cấm
Nga phạt Google vì không xóa thông tin bị cấm
Theo hãng tin TASS, ngày 23/11, tòa án quận Tagansky ở Moskva, LB Nga, đã ra phán quyết phạt Google, công ty sở hữu nền tảng chia sẻ video YouTube, 4 triệu ruble (45.200 USD) vì không xóa thông tin sai lệch về chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, cũng như thông tin bị cấm ở Nga.
Ông Putin kêu gọi ngăn chặn thảm kịch chiến tranh
Ông Putin kêu gọi ngăn chặn thảm kịch chiến tranh
(Ngày Nay) - Ngày 22/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng tình hình toàn cầu hiện nay đòi hỏi phải có những giải pháp mang tính tập thể dựa trên sự đồng thuận và cần phải tính đến những thay đổi trong trật tự thế giới.
Ảnh minh hoạ.
Nga khẳng định tránh được nguy cơ đổ vỡ nền kinh tế
(Ngày Nay) - Người phát ngôn Điện Kremlin của Nga, ông Dmitry Peskov, cho biết Moskva đã ngăn chặn được nguy cơ đổ vỡ nền kinh tế sau khi phải hứng chịu hàng loạt các biện pháp trừng phạt của Mỹ và phương Tây nhằm vào nước này kể từ năm 2022.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (phải) đón Tổng thống Nga Vladimir Putin tới tham dự Diễn đàn cấp cao “Vành đai và Con đường” lần thứ ba tại Bắc Kinh ngày 17/10/2023. Ảnh: AFP.
Sự phụ thuộc kinh tế của Nga vào các quốc gia 'thân thiện'
(Ngày Nay) - Ai được coi là quốc gia thân thiện trong bối cảnh địa chính trị hiện tại của Nga? Nga đã áp dụng những bước đi và chiến lược nào để tăng cường giao dịch với họ? Thực tế và thách thức hiện nay đang ảnh hưởng đến các mối quan hệ này là gì?
Ông Putin nhiều khả năng sẽ tranh cử tổng thống
Ông Putin nhiều khả năng sẽ tranh cử tổng thống
(Ngày Nay) - Nhiều nguồn tin khẳng định ông Putin đã quyết định tham gia cuộc bầu cử tổng thống Nga vào tháng 3 tới, một động thái sẽ giúp ông nắm quyền ít nhất cho đến năm 2030, vì người đứng đầu Điện Kremlin cảm thấy ông phải lèo lái nước Nga vượt qua giai đoạn khó khăn nhất trong nhiều thập kỷ.
Nga có thể đạt tăng trưởng kinh tế 2,8%
Nga có thể đạt tăng trưởng kinh tế 2,8%
Trong năm nay, nền kinh tế Nga có thể đạt mức tăng trưởng 2,8% sau khi suy giảm khoảng 2% vào năm ngoái. Đây là khẳng định của Bộ trưởng Tài chính LB Nga Anton Siluanov, đưa ra ngày 4/11.
Ông Putin có mặt tại Bắc Kinh
Ông Putin có mặt tại Bắc Kinh
(Ngày Nay) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tới Bắc Kinh hôm thứ Ba để gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong chuyến đi nhằm thể hiện sự tin tưởng và quan hệ đối tác “không giới hạn” giữa hai nước.
Ông Putin dự kiến tới Bắc Kinh vào tuần sau
Ông Putin dự kiến tới Bắc Kinh vào tuần sau
(Ngày Nay) - Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm thứ Tư cho biết nước này sẽ tổ chức Diễn đàn Vành đai và Con đường lần thứ Ba vào tuần tới, một sự kiện mang dấu ấn của Chủ tịch Tập Cận Bình. Dự kiếnTổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có lần xuất ngoại hiếm hoi tới Bắc Kinh.
Ukraine chuẩn bị cho một mùa đông thiếu năng lượng
Ukraine chuẩn bị cho một mùa đông thiếu năng lượng
(Ngày Nay) - Ukraine đang chuẩn bị đối mặt với mùa đông thứ hai trong bối cảnh các cuộc tấn công không ngừng bằng tên lửa và máy bay không người lái của Nga khiến các nhà máy và hệ thống năng lượng luôn đặt trong tình trạng báo động.
Ông Putin gặp mặt cựu chỉ huy của Wagner
Ông Putin gặp mặt cựu chỉ huy của Wagner
(Ngày Nay) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Sáu đã gặp một trong những cựu chỉ huy cấp cao nhất của tập đoàn lính đánh thuê Wagner và thảo luận về cách tốt nhất để sử dụng "các đơn vị tình nguyện" trong cuộc chiến ở Ukraine.