Quảng Ngãi: Cá chết trắng chưa rõ nguyên nhân

PV 0
Chia sẻ

Cá chết trắng trên các dòng kênh mương nội đồng ở xã Bình Trung huyện Bình Sơn. ảnh: Đông Hải.

Nhiều cá chết nổi la liệt trên đập Hố Chuối. Dọc các tuyến kênh quanh đập, cá chết tấp vào bờ. Lượng cá chết dày đặc, chủ yếu là cá diếc, trắm cỏ, mè...
 

Vài ngày gần đây, nhiều hộ dân sống dọc đập Hố Chuối, thôn Phú Lễ 2, xã Bình Trung, huyện Bình Sơn đang tỏ ra lo lắng khi đột nhiên cá trong lòng đập chết hàng loạt, nổi dày đặc trên mặt nước, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.  Anh Phạm Tấn Thành, người dân sống tại thôn, cho biết cá chết dạt vào đầy bờ đập. Gà, vịt của người dân thả nuôi quanh đó ăn cá vào cũng chết, trôi khắp nơi.

Chị Đỗ Thị Vân (trú thôn Phú Lễ 2, xã Bình Trung) chua xót kể, nguồn nước ở đây sạch sẽ lắm, nhưng từ 2 năm trở lại đây, nước bắt đầu chuyển sang màu đen, bốc mùi hôi thối.  "Do tình trạng ô nhiễm kéo dài nên mấy ngày nay cá nuôi trong hồ của chúng tôi chết hàng loạt. Mỗi ngày chết từ 80 đến 100kg, thiệt hại khoảng 1 triệu đến 2 triệu đồng/ngày. Chưa bao giờ chúng tôi gặp cảnh tượng này" - chị Vân than thở.

Nếu sự việc không xử lý sớm, người dân lo sợ nguồn nước trong thôn sẽ bị ảnh hưởng, có hại đến sức khỏe người dân. Trao đổi với chúng tôi, ông Trịnh Phú Định, Chủ tịch UBND xã Bình Trung, huyện Bình Sơn cho biết: “Chúng tôi đã nghe phản ánh của người dân và cử người xuống kiểm tra thực tế. Xã sẽ đề nghị cấp có chuyên môn sớm tìm ra nguyên nhân khiến cá chết, đưa ra hướng xử lý kịp thời”.

Theo Báo Dân Sinh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu