Sơ tán khẩn cấp gần 1.300 người sau sự cố rò rỉ khí amoniac ở Sài Gòn

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Hơn 1.000 học sinh trường tiểu học An Phú Tây 2 phải sơ tán khẩn cấp

Nhân viên trong lúc sang chiết khí amoniac (NH3) thì xảy ra sự cố rò rỉ. Vụ việc khiến 4 người bị ngạt, lực lượng chức năng phải sơ tán gần 1.300 học sinh và người dân xung quanh.

Thông tin ban đầu, một xe bồn chở khí NH3 đến cơ sở nằm trên đường An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TP.HCM, để sang chiếc thì xảy ra sự cố rò rỉ.

Vụ việc khiến lái xe, 2 nhân viên của cơ sở và một người đi đường bị ngạt do hít phải khí độc. Các nạn nhân nhanh chóng được đưa đến bệnh viện huyện Bình Chánh cấp cứu rồi chuyển tiếp lên bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Sức khỏe các nạn nhân đã ổn định.

Sơ tán khẩn cấp gần 1.300 người sau sự cố rò rỉ khí amoniac ở Sài Gòn - ảnh 1 Cây cối héo úa sau sự cố rò rỉ khí.

Nhận tin báo, lực lượng PCCC huyện Bình Chánh điều 5 xe chữa cháy cùng 35 cán bộ chiến sĩ có mặt, khắc phục sự cố rò rỉ khí. Đại diện PCCC huyện Bình Chánh cho biết đã sơ tán 200 người dân sống xung quanh và 1.040 học sinh, giáo viên trường tiểu học An Phú Tây 2 nằm cách đó khoảng 300 m.

Sơ tán khẩn cấp gần 1.300 người sau sự cố rò rỉ khí amoniac ở Sài Gòn - ảnh 2 Nhiều vật nuôi của các nhà xung quanh bị chết hàng loạt. 

Theo ghi nhận của Zing.vn, sự cố đã làm nhiều vật nuôi của nhà dân gần đó bị chết, gây thiệt hại nặng về kinh tế. Nhiều cây xanh trong vùng bị chết, héo lá. Vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

Sơ tán khẩn cấp gần 1.300 người sau sự cố rò rỉ khí amoniac ở Sài Gòn - ảnh 3 Vị trí gần nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu