Borscht là món ăn không thể thiếu trong các gia đình và cộng đồng Ukraine. Nhiều lễ hội và sự kiện văn hóa được dành riêng cho món súp được làm từ củ cải đường và bắp cải này. Năm 2020, Borscht được đưa vào danh sách quốc gia các yếu tố di sản văn hóa phi vật thể của Ukraine
Do xung đột đang diễn ra, Ukraine đã đề nghị các quốc gia thành viên của UNESCO theo dõi, thúc đẩy việc kiểm tra hồ sơ đề cử để Borscht được ghi vào danh sách cần bảo vệ khẩn cấp như một trường hợp thật sự cấp bách. UNESCO đã phê duyệt danh sách này.
Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp được tạo ra nhằm mục đích huy động sự quan tâm tới vấn đề bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể có nguy cơ biến mất.
Văn hóa nấu Borscht từ lâu đã được thực hành và tôn vinh ở tất cả các vùng của Ukraine. Các cộng đồng, gia đình và nhà hàng đã sáng tạo ra nhiều phiên bản riêng của món ăn truyền thống và phổ biến này, dựa trên nguyên liệu chính là củ cải đỏ. Các phiên bản biến tấu của Borscht có thể bao gồm nấm, cá hoặc ớt ngọt. Borscht xuất hiện như một món ăn truyền thống trong các đám cưới, trở thành trọng tâm của các cuộc thi liên quan đến ẩm thực, là động lực thúc đẩy du lịch.