Một cao ốc ở Dubai lại xảy ra hỏa hoạn

(Ngày Nay) - Đám cháy đã bùng phát ở một tòa nhà cao tầng tại Dubai, chỉ vài ngày sau khi một trong những tòa nhà cao tầng nhất thế giới ở cùng khu vực gặp hỏa hoạn. 
Xe cảnh sát và xe cứu hỏa bên dưới tòa nhà Tiger Tower vào thời điểm xảy ra vụ cháy. Ảnh: AP
Xe cảnh sát và xe cứu hỏa bên dưới tòa nhà Tiger Tower vào thời điểm xảy ra vụ cháy. Ảnh: AP

New York Times cho biết ngọn lửa ngày 6/8 đã nhanh chóng bị dập tắt và không ai bị thương. Dù vậy, nó làm tăng thêm căng thẳng cho cư dân trong bối cảnh tòa nhà Dubai Torch cao 86 tầng và nằm phía bên kia đường vừa gặp cháy hôm 4/8.

Đại tá Amer Abdulwahab al-Qahtani của lực lượng Phòng vệ Dân sự Dubai cho biết ngọn lửa bùng phát từ quần áo bỏ lại trên một ban công ở tầng 53 của tòa nhà Tiger Tower tại quận Dubai Marina. Các nhà chức trách tin rằng có điếu thuốc không được dập đúng cách hoặc nhiệt độ cao vào buổi sáng đã làm phát lửa. Nhiệt độ vào thời điểm đó là 43 độ C.

Văn phòng Truyền thông Dubai thì nói đó là một đám cháy nhỏ và không ai bị thương.

Nhiều vụ cháy tòa nhà cao tầng xảy ra ở Dubai trong những năm gần đây. Ngày 2/4, hỏa hoạn xảy ra tại một tòa nhà 60 tầng đang được thi công ở trung tâm thành phố Dubai, làm 4 người bị thương và giao thông khu vực trung tâm bị ách tắc trong nhiều giờ.

Ngày 20/7/2016, một đám cháy lớn bùng phát tại tòa nhà Sulafa cao 75 tầng ở Dubai. Hồi tháng 3 cùng năm, tòa nhà Emirate of Ajman cũng bị cháy nghiêm trọng. Trước đó, hồi tháng 11 năm 2012, một tòa nhà chung cư 34 tầng ở thành phố đã bị phá hủy một phần bởi hỏa hoạn.

Theo Zing
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.
Bảng hiệu HOLLYWOOD ở Los Angeles, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Hollywood - Thương vụ thế kỷ bị chặn vào phút chót
(Ngày Nay) - Kế hoạch sáp nhập trị giá 81 tỷ USD giữa hai tập đoàn truyền thông hàng đầu nước Mỹ là Paramount Skydance và Warner Bros. Discovery bất ngờ vấp phải rào cản pháp lý khi 12 bang của nước này đồng loạt đệ đơn kiện nhằm ngăn chặn thương vụ được cho là có thể làm thay đổi cục diện ngành công nghiệp giải trí.
Văn hóa giữa lằn ranh sáng tạo và trách nhiệm
Văn hóa giữa lằn ranh sáng tạo và trách nhiệm
(Ngày Nay) - Sau những bộ phim kinh dị chỉ để lại sức hút bề nổi, thể loại này tại Việt Nam đang dần mang sắc thái bản địa, khơi dậy trầm tích tín ngưỡng và văn hóa dân gian. Đây là bước đi đầy tham vọng, dẫu còn nhiều thách thức, của một nền điện ảnh đang tìm kiếm tiếng nói riêng giữa bối cảnh cạnh tranh của thị trường tiêu thụ văn hóa toàn cầu.
Khi mạng xã hội trở thành "tòa án": Đừng để một nghi vấn biến thành bản án
Khi mạng xã hội trở thành "tòa án": Đừng để một nghi vấn biến thành bản án
(Ngày Nay) - Chỉ trong vài giờ sau khi tập 2 của chương trình Tinh Hà "Say Hi" lên sóng, mạng xã hội xuất hiện hàng loạt video ghép ca khúc "Xoay Vòng" với "Nerves" của DPR IAN. Từ một vài đoạn cắt ngắn, những tranh luận nhanh chóng leo thang thành các kết luận như "đạo nhạc", "copy beat", kéo theo làn sóng chỉ trích hướng về chương trình, producer và các nghệ sĩ tham gia.