Một tiểu hành tinh tiềm tàng nguy hiểm đang tiến gần đến Trái đất

0:00 / 0:00
0:00
Các nhà thiên văn học báo cáo rằng một tiểu hành tinh nguy hiểm tiềm tàng 2020 WU5 sẽ bay cách Trái đất khoảng tám triệu km trong hai ngày tới.
Một tiểu hành tinh tiềm tàng nguy hiểm đang tiến gần đến Trái đất

Quỹ đạo của nó được đưa ra trên trang web của Phòng thí nghiệm Lực đẩy Phản lực của NASA.

Tiểu hành tinh 2020 WU5 được phát hiện vào ngày 29/11/2020 trong hình ảnh thu được bởi kính viễn vọng không gian NEOWISE (Wide-Field Infrared Survey Explorer) và vào ngày 4/12, nó đã được đưa vào Thông tư điện tử về hành tinh nhỏ của Liên minh Thiên văn Quốc tế (IAU).

Tiểu hành tinh này thuộc nhóm "Apollo" - các vật thể gần trái đất, quỹ đạo của chúng cắt ngang quỹ đạo trái đất từ bên ngoài. Các nhà khoa học ước tính rằng đường kính của nó dao động từ 0,5 đến 1,1 km.

Lần tiếp cận gần Trái đất nhất dự kiến sẽ diễn ra vào đêm 13 rạng sáng ngày 14 tháng 1. Theo dữ liệu được tính toán, độ sáng của tiểu hành tinh sẽ là 12,9 độ richter và vận tốc góc của nó là 33,4 cung giây mỗi phút.

Ở các vĩ độ trung bình của Bắc bán cầu sẽ có điều kiện tốt để quan sát tiểu hành tinh này.

Mặc dù thực tế là tiểu hành tinh sẽ bay đủ xa so với Trái đất - theo nhiều ước tính khác nhau, từ 8,1 đến 7,5 triệu km - nó được xếp vào loại nguy hiểm tiềm tàng.

Theo Dân Trí
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đang thay đổi các quy định áp dụng đối với đội tuyển bóng đá quốc gia Iran trước trận đấu thứ 3 tại vòng bảng World Cup vào ngày 26/6 nhằm tạo điều kiện cho đội tuyển này có thêm thời gian tương tự như các quốc gia khác tham dự giải đấu. Sự thay đổi này diễn ra trong bối cảnh Liên đoàn Bóng đá Iran cho biết họ dự định gửi đơn khiếu nại chính thức lên FIFA về cách đội tuyển nước này đã bị đối xử tại Mỹ cho đến nay.
Chính quyền Mỹ đề xuất tăng mạnh lệ phí nhập quốc tịch
Chính quyền Mỹ đề xuất tăng mạnh lệ phí nhập quốc tịch
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) ngày 23/6 công bố đề xuất tăng đáng kể lệ phí nhập quốc tịch và chấm dứt một số chương trình miễn, giảm phí dành cho người có thu nhập thấp, trong khuôn khổ các biện pháp của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm siết chặt chính sách di trú.
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
(Ngày Nay) - Sau vài năm tăng trưởng chững lại, thị trường hồ bơi tại Pháp đang cho thấy dấu hiệu phục hồi rõ rệt trong năm 2026. Những đợt nắng nóng đến sớm cùng với sự bất ổn của tình hình quốc tế đã khiến nhiều gia đình lựa chọn đầu tư vào không gian sống tại nhà thay vì chi tiền cho các chuyến du lịch nước ngoài.