'Một vốn bốn lời' khi đầu tư nhà phố SOHO, The Global City

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trước những thách thức và rủi ro khó lường của kinh tế, dòng sản phẩm nhà phố vẫn đang được các nhà đầu tư quan tâm, trong đó phân khu SOHO tại The Global City đang bộc lộ nhiều ưu thế đầu tư, thu hút người mua trong 2022
Phối cảnh một góc khu nhà phố thương mại SOHO.
Phối cảnh một góc khu nhà phố thương mại SOHO.

Lời về thời điểm

Theo khảo sát của nhiều đơn vị nghiên cứu thị trường, bất động sản vẫn đang là kênh đầu tư ưu tiên của nhiều nhà đầu tư trước những biến động và bất ổn của năm 2022. Khảo sát của viện nghiên cứu thị trường Dat Xanh Services (DXS), có đến 64% người được khảo sát lựa chọn bất động sản là loại tài sản ưu tiên đầu tư để sinh lời trong năm 2022. Nhà đầu tư nhìn chung vẫn có tâm lý chuộng nhà liền thổ và trong bối cảnh TP.HCM đang khan hiếm nguồn cung, phân khúc này có xu hướng tăng giá trên toàn thị trường.

Anh Nguyễn Minh Phúc - một nhà đầu tư lâu năm tại TP.HCM tự tin vào tiềm năng tăng giá của phân khu SOHO. Anh dẫn chứng về câu chuyện tăng giá của các sản phẩm nhà phố ở TP.Thủ Đức rằng hầu hết các dự án như Vạn Phúc City, Lakeview City đều tăng trung bình 70 – 80% sau 2 – 3 năm, thậm chí trường hợp thành công như Sala, có nhiều căn nhà phố đã tăng giá gấp 3 – 4 lần sau 5 năm.

'Một vốn bốn lời' khi đầu tư nhà phố SOHO, The Global City ảnh 1

Anh Phúc phân tích: “Từ nay đến khi toàn bộ đại đô thị hoàn thiện và bàn giao là gần 4 năm; trong đó mỗi cột mốc hoàn thiện về tiện ích và hạ tầng sẽ là một cú hích cho giá nhà phố SOHO nên giá mỗi đợt sẽ càng cao.” Anh Phúc đã tự tin xuống tiền cho SOHO vì cho rằng các đợt ra hàng đầu tiên như phân khu SOHO sẽ là cơ hội tốt để tối ưu lợi nhuận.

Lời tăng giá dài hạn

Số liệu của JLL Việt Nam chỉ ra rằng, giá bán sơ cấp nhà liền thổ tại TPHCM đã tăng 73% trong 4 năm qua, tính từ quý I/2019 đến quý I/2022. Hiện giá bán sơ cấp của biệt thự và nhà phố đạt đến mức giá lần lượt là 11.000 USD/m2 và 9.300 USD/m2.

Ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers Việt Nam cho hay, có nhiều yếu tố khiến giá BĐS tại Thành phố Thủ Đức sẽ có thể tiếp đà tăng trong tương lai. Ngoài các thông tin về quy hoạch thì niềm tin vào tương lai của Thành phố Thủ Đức của người có nhu cầu ở thực, nhà đầu tư và các chủ đầu tư là một trong các nguyên nhân quan trọng khiến giá nhà tăng nhanh.

'Một vốn bốn lời' khi đầu tư nhà phố SOHO, The Global City ảnh 2

Trong vòng 3 - 4 năm tới, nhiều dự án nâng cấp cơ sở hạ tầng của TP.Thủ Đức sẽ hoàn thiện và đi vào hoạt động, như mở rộng cao tốc Long Thành Dầu Giây, xây dựng nút giao thông An Phú, mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp, Lê Văn Việt, Lã Xuân Oai, Nguyễn Duy Trinh v.v. Đây chính là những động lực thúc đẩy tăng giá dài hạn cho The Global City nói chung và nhà phố SOHO nói riêng.

Lời cho thuê

Anh Lê Hải Phú, một khách hàng Hà Nội lựa chọn đầu tư nhà phố SOHO lại đánh giá cao tiềm năng cho thuê của phân khu này tại The Global City. Anh Phú phân tích, mức giá thuê của các căn nhà phố, shophouse thuộc những khu đô thị, dự án đông dân cư ở phường An Phú, TP.Thủ Đức có thể lên đến mức 100 – 150 triệu/tháng. Với xu hướng dịch chuyển về khu Đông, anh tin giá thuê nhà phố sẽ tăng dần theo thời gian vì lưu lượng khách đến The Global City ngày càng đông.

Với vị trí vàng tại đại đô thị The Global City, ngay sát TTTM rộng 123.000 m2, tiếp giáp đường Đỗ Xuân Hợp, phân khu SOHO nắm vai trò cửa ngõ, chào đón một lưu lượng lớn khách hàng đến với trung tâm mới của TP.HCM. Theo ước tính của đơn vị phát triển dự án, The Global City có sức chứa lên đến 192,000 lượt du khách mỗi dịp cuối tuần, với các hoạt động vui chơi, giải trí, ăn uống sôi động. Những hạ tầng tiện ích như TTTM, bệnh viện, trường học, vịnh Tình yêu với khu nhạc nước lớn hàng đầu Đông Nam Á v.v. sẽ là những thỏi nam châm hút du khách đến trung tâm mới của thành phố.

'Một vốn bốn lời' khi đầu tư nhà phố SOHO, The Global City ảnh 3

Khu nhà phố SOHO có vị trí “vàng”, tiếp giáp đường Đỗ Xuân Hợp, TP. Thủ Đức

Bên cạnh đó, với diện tích rộng lớn gồm các cấu phần nhà ở cao tầng và thấp tầng, The Global City dự kiến trở thành một trong những khu dân cư quy mô lớn của TP. Thủ Đức. Theo ước tính, với số lượng căn nhà phố, biệt thự và căn hộ chung cư hiện tại của The Global City, quy mô dân cư tại The Global City có thể lên tới 37,000 người, trở thành nguồn khách hàng tiềm năng dồi dào của khu nhà phố SOHO.

Lời hỗ trợ tài chính

Hiện nhà phố SOHO đang hỗ trợ gói tài chính hỗ trợ ân hạn cả gốc và lãi lên tới 24 tháng. Trong khi đó, theo dự kiến, năm 2023 phân khu SOHO sẽ bàn giao đến khách hàng, điều này đồng nghĩa với việc nhà đầu tư có 18 tháng để thu về lợi nhuận và cân đối dòng tiền trước khi thanh toán gốc và lãi theo chính sách của ngân hàng.

Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.