Chủ động ứng phó mưa lớn, lốc, sét và gió giật mạnh
Chủ động ứng phó mưa lớn, lốc, sét và gió giật mạnh
(Ngày Nay) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai vừa có Công điện gửi Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.
Thời tiết ngày 11/6: Hà Nội có mưa to, có thể có giông
Thời tiết ngày 11/6: Hà Nội có mưa to, có thể có giông
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (11/6), ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-80mm, có nơi trên 120mm.
Miền Bắc mưa rải rác, trời lạnh về đêm và sáng
Dự báo thời tiết 24/11, Hà Nội trở lạnh
Dự báo thời tiết 24/11, ảnh hưởng của không khí lạnh, Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ có mưa và mưa rào nhẹ rải rác. Ở Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và giông vài nơi.
Ảnh minh họa
Tháng 7 Hà Nội sẽ nhiều mưa hơn, bớt nắng nóng kéo dài
(Ngày Nay) - Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Đồng bằng Bắc Bộ, từ ngày 5/7, thành phố Hà Nội sẽ không còn những đợt nắng nóng đặc biệt gay gắt và kéo dài như tháng trước, thay vào đó là nhiều ngày dịu mát, dễ chịu. Đây cũng là thời tiết chủ đạo trong tháng 7/2020.
Mưa lớn kỷ lục giúp dập tắt cháy rừng tại Australia
Mưa lớn kỷ lục giúp dập tắt cháy rừng tại Australia
(Ngày Nay) - Lượng mưa lớn ở bang New South Wales đã buộc người dân tại một số thị trấn phải sơ tán và hơn 50 trường học phải đóng cửa, nhưng đợt mưa lịch sử này cũng giúp dập tắt một số vụ cháy rừng dai dẳng đã tàn phá bang này.