Mưa lớn kỷ lục giúp dập tắt cháy rừng tại Australia

(Ngày Nay) - Lượng mưa lớn ở bang New South Wales đã buộc người dân tại một số thị trấn phải sơ tán và hơn 50 trường học phải đóng cửa, nhưng đợt mưa lịch sử này cũng giúp dập tắt một số vụ cháy rừng dai dẳng đã tàn phá bang này.
Mưa lớn kỷ lục giúp dập tắt cháy rừng tại Australia

Cục Khí tượng bang New South Wales cho biết khu vực này đã chứng kiến lượng mưa hơn 200 mm trong 24 giờ qua. Tại Sydney, thông tin sơ bộ từ văn phòng cho thấy lượng mưa đạt 391,6 mm đã rơi suốt 4 ngày qua, đây là đợt mưa lớn nhất của thành phố kể từ năm 1990.

Đã có hơn 50 trường học tại New South Wales phải đóng cửa tạm thời vào thứ Hai vì lũ lụt. Cục Khí tượng cũng đưa ra một số cảnh báo về mưa lớn, gió và lũ lụt trong ngày.

Sở Cứu hỏa nông thôn New South Wales cho biết dù có xảy ra tình trạng ngập lụt, nhưng những cơn mưa đã giúp dập tắt hơn 30 đám cháy kể từ thứ Sáu tuần trước, cho biết đây là "tin tức tích cực nhất mà chúng tôi có được trong một thời gian".

Một số đám cháy vẫn âm ỉ xảy ra và không thể dập tắt cho đến khi mưa lớn xuất hiện. "Cơn mưa xối xả đã giúp dập tắt đám cháy Currowan vào thứ Bảy. Vụ cháy đặc biệt này đã thiêu rụi 499.621 ha đất trong hơn 74 ngày. Dự kiến cơn mưa sẽ dập tắt thêm 5 đám cháy trong khu vực", theo Sở Cứu hỏa New South Wales.

Theo CNN
Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá về tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường ở Thủ Thiêm đến thị trường bất động sản. (Ảnh minh hoạ)
Nhiều tỉnh, thành có nguy cơ 'sốt' đất sau đấu giá
(Ngày Nay) - Thời gian qua, sau khi TP.HCM đấu giá đất ở Thủ Thiêm, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá cụ thể tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường đến thị trường bất động sản; đó là phát biểu của ông Nguyễn Mạnh Khởi - Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản tại cuộc họp báo ngày 21/1 của Bộ Xây dựng.
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
(Ngày Nay) -  Năm 2021 là một năm khó khăn với nền kinh tế Việt Nam nhưng đây cũng là năm khẳng định bản lĩnh và khả năng chống chịu, sức sáng tạo Việt Nam trong chủ động, linh hoạt thích ứng, từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội, giúp cộng đồng doanh nghiệp cũng như người dân giữ vững lòng tin và niềm lạc quan về triển vọng phục hồi tích cực của đất nước trong năm mới 2022.
Vui cả làng
Vui cả làng
(Ngày Nay) - Chuẩn bị không tốt, nhưng vẫn cố gắng tổ chức, có thể xem đó là sự động viên với các nghệ sĩ. Nhưng vở cũ, phục trang sơ sài, diễn viên tai tiếng… mà huy chương vẫn trao ngập tràn, thì chất lượng nghệ thuật ở đâu?