Mưa lớn kỷ lục giúp dập tắt cháy rừng tại Australia

(Ngày Nay) - Lượng mưa lớn ở bang New South Wales đã buộc người dân tại một số thị trấn phải sơ tán và hơn 50 trường học phải đóng cửa, nhưng đợt mưa lịch sử này cũng giúp dập tắt một số vụ cháy rừng dai dẳng đã tàn phá bang này.
Mưa lớn kỷ lục giúp dập tắt cháy rừng tại Australia

Cục Khí tượng bang New South Wales cho biết khu vực này đã chứng kiến lượng mưa hơn 200 mm trong 24 giờ qua. Tại Sydney, thông tin sơ bộ từ văn phòng cho thấy lượng mưa đạt 391,6 mm đã rơi suốt 4 ngày qua, đây là đợt mưa lớn nhất của thành phố kể từ năm 1990.

Đã có hơn 50 trường học tại New South Wales phải đóng cửa tạm thời vào thứ Hai vì lũ lụt. Cục Khí tượng cũng đưa ra một số cảnh báo về mưa lớn, gió và lũ lụt trong ngày.

Sở Cứu hỏa nông thôn New South Wales cho biết dù có xảy ra tình trạng ngập lụt, nhưng những cơn mưa đã giúp dập tắt hơn 30 đám cháy kể từ thứ Sáu tuần trước, cho biết đây là "tin tức tích cực nhất mà chúng tôi có được trong một thời gian".

Một số đám cháy vẫn âm ỉ xảy ra và không thể dập tắt cho đến khi mưa lớn xuất hiện. "Cơn mưa xối xả đã giúp dập tắt đám cháy Currowan vào thứ Bảy. Vụ cháy đặc biệt này đã thiêu rụi 499.621 ha đất trong hơn 74 ngày. Dự kiến cơn mưa sẽ dập tắt thêm 5 đám cháy trong khu vực", theo Sở Cứu hỏa New South Wales.

Theo CNN
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình phát biểu chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Phó Thủ tướng Thường trực thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu
(Ngày Nay) - Trong không khí ấm áp đầu xuân, chiều 22/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) - đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường, ánh nắng nhiệt đới gay gắt, căng thẳng và thiếu ngủ ngày càng phổ biến, các chuyên gia da liễu nhận định lão hóa da đang diễn ra sớm hơn và phức tạp hơn. Điều này thúc đẩy sự chuyển dịch từ các phương pháp chăm sóc bề mặt sang chiến lược chống lão hóa toàn diện, kết hợp bảo vệ từ bên trong cơ thể với phục hồi từ bên ngoài.
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu của Cơ quan quốc gia Italy về Công nghệ mới, Năng lượng và Phát triển kinh tế bền vững (ENEA), được công bố gần đây, cho thấy vào cuối thế kỷ này, Italy và toàn bộ lưu vực Địa Trung Hải dự kiến phải đối mặt với nhiệt độ gia tăng và lượng mưa trung bình giảm.