Mưa lớn gây sập tường, hở điện, 3 cảnh sát bảo vệ bị thương

(Ngày Nay) - Vụ tường bao phía sau nhà ở của cán bộ chiến sĩ (Đội Cảnh sát Bảo vệ HĐND – UBND tỉnh Hòa Bình) đổ sập đã khiến cho 2 chiến sĩ bị thương, 1 chiến sĩ bị điện giật và nhiều tài sản bị hư hỏng nặng.

Báo Hòa Bình đưa tin, vào khoảng 15h ngày 30/8, đã xảy ra vụ sạt lở tường bao phía sau nhà của các cán bộ chiến sĩ (Đội Cảnh sát Bảo vệ HĐND – UBND tỉnh Hòa Bình).

Hiện trường xảy ra vụ việc.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mưa lớn kéo dài nhiều ngày (từ ngày 27 đến 30/8), cùng với đó là tường bao phía sau khu vực này cũng yếu sẵn nên khi nước và bùn đất từ phía Đông đồi ông Tượng ùn xuống khá nhiều đã làm cho đoạn tường bao dài gần 10, cao hơn 2m bị đổ sập.

Nước, bùn cùng nhiều mảng gạch lớn xô bung cửa sổ tràn qua nhà trong lúc trên 10 cán bộ chiến sĩ (Đội Cảnh sát Bảo vệ HĐND – UBND tỉnh Hòa Bình) đang nghỉ theo ca trực. Lượng nước và bùn khá lớn cũng đã tràn xuống sàn tầng 1 và sân trụ sở HĐND tỉnh.

Mưa lớn gây sập tường, hở điện, 3 cảnh sát bảo vệ bị thương ảnh 1
Đoạn tường bị sập phía sau nhà ở của CBCS Đội cảnh sát bảo vệ HĐND-UBND tỉnh.

Còn theo nguồn tin của TTXVN, bức tường bị đổ sập làm 2 chiến sĩ bị thương và 1 chiến sĩ bị điện giật. Hiện chưa xác định danh tính các chiến sĩ gặp nạn, các nạn nhân đang được cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Ngoài ra, vụ sạt lở còn làm nhiều tài sản như điện thoại, máy tính, máy in, tư trang và tài liệu bị hư hỏng.

Mưa lớn gây sập tường, hở điện, 3 cảnh sát bảo vệ bị thương ảnh 2

 CBCS Phòng Cảnh sát bảo vệ Công an tỉnh di chuyển tài sản đến nơi ở mới.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Bảo vệ – Công an tỉnh Hòa Bình đã huy động lực lượng để dọn dẹp, di chuyển người và tài sản đến địa điểm mới, đảm bảo an toàn cho các cán bộ, chiến sĩ.

Tổng hợp

Quân Đại Việt giáp chiến quân Thanh bên bờ sông Hồng, hàng đầu là ống phóng hỏa hổ bằng tre phun lửa Phốt pho xa 10m lập tức biến giặc thành bó đuốc sống, hàng sau là pháo thăng thiên Phốt pho phóng loạt biến toàn bộ đại quân của giặc thành biển lửa.
Đại thắng Kỷ Dậu 1789 dưới góc nhìn khoa học quân sự
(Ngày Nay) -  Sau hơn 10 năm nghiên cứu độc lập, đối chiếu tư liệu lịch sử, khảo sát thực địa và mô phỏng kỹ thuật , chế tạo thử nghiệm, Kỹ sư Vũ Đình Thanh – khẳng định phong trào Tây Sơn đã làm chủ công nghệ tách và sử dụng Phốt pho trắng trong chiến tranh. Từ hang dơi ở An Khê, chiến trường Rạch Gầm – Xoài Mút đến đỉnh cao tại Thăng Long mùa Xuân 1789, kỹ sư Thanh cho rằng yếu tố hóa học đã góp phần quyết định vào tốc độ và mức độ hủy diệt của chiến thắng.
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.