Mưa lớn lịch sử sẽ xuất hiện ở TP HCM

(Ngày Nay) - TP HCM chính thức bước vào mùa mưa, khả năng sẽ tái diễn “thời tiết cực đoan” gây ra những trận mưa lịch sử.
Dự kiến năm nay sẽ tái diễn cơn mưa lịch sử như hồi tháng 9/2016
Dự kiến năm nay sẽ tái diễn cơn mưa lịch sử như hồi tháng 9/2016

Ngày 8/5, Ông Lê Đình Quyết, Phó trưởng Phòng Dự báo Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ, cho biết xét các tiêu chuẩn về thời tiết, nhận thấy TP HCM đã bước vào mùa mưa. Trong đó, các khu vực xảy ra mưa lớn gồm: Nhà Bè, Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh…

Qua theo dõi từ hệ thống ENSO và các Trung tâm dự báo khí hậu trên thế giới cho thấy những tháng gần cuối năm 2017 sẽ xuất hiện hiện tượng El Nino.

Thời tiết sẽ có nhiều chuyển biến phức tạp. Trong đó, tháng 5 đến tháng 8 mưa sẽ cao hơn trung bình nhiều năm đến 30%; nhiều khả năng sẽ có một cơn bão ảnh hưởng trực tiếp đến TP HCM.

Đặc biệt, "thời tiết cực đoan xảy ra" và trận mưa lịch sử vào hồi tháng 9/2016 sẽ tái diễn.

Ông Quyết thừa nhận trong thời gian qua, một số trường hợp do diễn biến thời tiết không rõ ràng nên thời gian đăng thông tin cảnh báo mưa to, giông, sét chỉ sớm hơn vài chục phút.

"Khắc phục điều này, Trung tâm sẽ tiếp tục đổi mới công nghệ, áp dụng khoa học để cố gắng đưa thông tin thời tiết tốt nhất giúp người dân chủ động ứng phó" - ông Quyết khẳng định.

Theo Người Lao Động

Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.
Bà Hà Thị Nhân (thôn Lặn Ngoài, xã Pù Luông) gắn bó với nghề dệt thổ cẩm 65 năm. Ảnh: Hoa Mai/TTXVN.
Giữ hồn thổ cẩm giữa đại ngàn Pù Luông
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.
Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Donald Trump để ngỏ hiệu quả chính sách kinh tế
(Ngày Nay) - Theo báo Wall Street Journal (WSJ), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông chưa chắc các tác động từ chính sách kinh tế của mình có thể phát huy đầy đủ hiệu quả trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm tới, qua đó có thể ảnh hưởng đến khả năng đảng Cộng hòa duy trì quyền kiểm soát Hạ viện.
Ảnh minh hoạ.
Chi phí kết hôn - rào cản lớn đối với giới trẻ Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Giới trẻ Hàn Quốc coi việc "giảm bớt gánh nặng tài chính cho hôn nhân" là chính sách cần được ưu tiên hàng đầu để khắc phục tỷ lệ sinh thấp và dân số già hóa. Chi phí kết hôn cao hiện là rào cản lớn khiến nhiều cặp đôi chậm hoặc khó kết hôn.