Bắc Bộ trời dịu mát, Nam Bộ có mưa
Bắc Bộ trời dịu mát, Nam Bộ có mưa
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023 ngày 28/6, Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ sáng có mưa rào, dông rải rác; ngày nắng, chiều tối có mưa rào, dông vài nơi. Trung Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào, dông vài nơi.
Những "vòi rồng" giữa công trường dự án sân bay Quốc tế Long Thành.
Dự án sân bay Quốc tế Long Thành - hé mở những 'góc khuất'...
(Ngày Nay) - Dự án sân bay Quốc tế Long Thành được kỳ vọng sẽ thúc đẩy kinh tế xã hội không chỉ các tỉnh Nam Bộ nói riêng mà còn của cả nước nói chung. Hơn 2 năm được khởi công, dự án đã để lại nhiều “góc khuất” đáng suy ngẫm.
Cảnh báo triều cường và sóng lớn ven biển Nam Bộ
Cảnh báo triều cường và sóng lớn ven biển Nam Bộ
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, mực nước quan trắc cao nhất tại trạm hải văn Vũng Tàu ghi nhận được vào 13 giờ 30 phút ngày 18/2 là 3,96m. Theo ghi nhận số liệu sóng quan trắc cho thấy tại vùng biển ngoài khơi Nam Bộ sóng biển cao phổ biến 1,5-2,5m.
Ảnh minh hoạ. (Nguồn: TTXVN).
Mùng 3 Tết: Bắc Bộ, Trung Bộ trời chuyển rét đậm
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm ngày 24/1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9.
Thời tiết ngày mùng 1 Tết: Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, Trung Bộ, Nam Bộ đẹp trời
Thời tiết ngày mùng 1 Tết: Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, Trung Bộ, Nam Bộ đẹp trời
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày mùng 1 Tết, Bắc Bộ đêm có mưa nhỏ vài nơi, ngày nắng; riêng khu vực đồng bằng và ven biển đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Sáng và đêm trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Trung Bộ có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng.
Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào, cục bộ có mưa to
Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào, cục bộ có mưa to
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ đã có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to. Lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 26 đến 3 giờ ngày 27/10 có nơi trên 70mm như: Sông Hinh (Phú Yên) 112,8 mm, Vạn Phước (Khánh Hòa) 98,6 mm, Khánh Hiệp (Khánh Hòa) 97,9 mm, Ea Mdoal (Đắk Lắk) 85 mm, Long Điền Tây (Bạc Liêu) 116,8 mm…
Cảnh báo mưa lớn, đề phòng thời tiết nguy hiểm tại Nam Bộ
Cảnh báo mưa lớn, đề phòng thời tiết nguy hiểm tại Nam Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khu vực Nam Bộ từ sáng sớm 9/10 đến sáng 10/10 có mưa rào rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An cũng có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.