Các khu vực ngày nắng, đêm có mưa dông
Các khu vực ngày nắng, đêm có mưa dông
(Ngày Nay) - Ngày 14/4, Bắc Bộ có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Tia cực tím tại Trung Bộ và Nam Bộ gây hại ở mức rất cao
Tia cực tím tại Trung Bộ và Nam Bộ gây hại ở mức rất cao
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong 3 ngày tới (13-15/3), tia cực tím tại các thành phố thuộc Bắc Bộ gây hại ở ngưỡng nguy cơ cao, các thành phố thuộc Trung Bộ và Nam Bộ ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao.
Ảnh minh họa
Bắc Bộ chuyển rét về đêm, ngày có nắng trong 3 ngày tới
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong 3 ngày (10-12/2), các tỉnh, thành phố phía Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét, một số nơi vùng núi cao nhiệt độ thấp nhất vẫn ở mức dưới 10 độ C.
Mưa lớn diện rộng di chuyển xuống Nam Bộ
Mưa lớn diện rộng di chuyển xuống Nam Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 11/11 khu vực từ Thừa Thiên - Huế đến Khánh Hòa tiếp diễn mưa lớn, các địa phương ở Tây Nguyên và Nam Bộ cũng xuất hiện mưa liên tục những ngày tới.
Mưa lớn duy trì diện rộng khắp cả nước
Mưa lớn duy trì diện rộng khắp cả nước
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 27/9, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa lớn với nhiều nguy cơ lũ quét, sạt lở và ngập úng. Cùng lúc, Tây Nguyên và Nam Bộ xuất hiện mưa dông.
Chỉ số tia cực tím từ Trung Bộ trở vào Nam Bộ gây hại ở mức rất cao
Chỉ số tia cực tím từ Trung Bộ trở vào Nam Bộ gây hại ở mức rất cao
(Ngày Nay) -Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong 3 ngày (10-12/5), các tỉnh, thành phố Bắc Bộ có chỉ số tia cực tím cực đại ở mức nguy cơ gây hại cao (ngày 10/5), sau tăng lên nguy cơ gây hại rất cao (ngày 11-12/5). Trong khi đó, các tỉnh, thành phố từ Trung Bộ trở vào Nam Bộ, chỉ số này duy trì ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao trong cả 3 ngày.
Chỉ số UV cực đại trong ngày ở khu vực Nam Bộ ở ngưỡng gây hại rất cao. (Ảnh minh họa)
Nhiều nơi trên cả nước có chỉ số UV ở ngưỡng gây hại cao
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, ngày hôm nay (21/2) và hai ngày tới, các tỉnh Bắc Bộ, Trung Bộ chỉ số UV cực đại trong ngày đều ở ngưỡng gây hại cao; riêng các tỉnh Nam Bộ ở mức gây hại rất cao.