Ảnh minh hoạ.
Hà Nội: Chinh phục thách thức trên hành trình đổi mới giáo dục - đào tạo
(Ngày Nay) - Vừa phải nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu đổi mới theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TƯ của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, vừa phải đảm bảo đủ chỗ học trong khi số học sinh tăng mạnh theo từng năm, thách thức đặt ra với ngành Giáo dục Hà Nội trong năm 2024 là không hề nhỏ. Song, những kết quả đã đạt được trong năm 2023 chính là động lực để ngành Giáo dục Hà Nội tiếp tục đặt mục tiêu, quyết tâm chinh phục những thách thức đó.
Tập trung nguồn lực đổi mới và phát triển giáo dục - đào tạo
Tập trung nguồn lực đổi mới và phát triển giáo dục - đào tạo
Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những địa phương đi đầu trong đổi mới giáo dục và đào tạo, đáp ứng nhu cầu phát triển xã hội. Cùng với huy động đa dạng nguồn lực đầu tư phát triển quy mô trường lớp, ngành giáo dục Thành phố đã tích cực trong việc đổi mới cả phương pháp dạy - học lẫn kiểm tra, đánh giá với mục tiêu phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cho biết ngành GD&ĐT tiếp tục xác định công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế là khâu quan trọng. Ảnh: VGP.
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Nhất quán, bản lĩnh, dốc sức, đồng lòng cho sự đổi mới
(Ngày Nay) - Năm 2023 là một năm có nhiều việc lớn, nhiều thách thức, nhưng toàn ngành GD&ĐT đã đồng lòng, dốc sức cho sự đổi mới một cách bản lĩnh, nhất quán để tiếp nối những gì đã làm được trong giai đoạn trước và ra sức phấn đấu cho chặng đường tiếp theo, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn chia sẻ.
Đào tạo nghề chất lượng cao góp phần quan trọng cung ứng nhân lực cho tăng trưởng, tăng năng suất lao động. (Ảnh minh hoạ)
Đổi mới, tạo chuyển biến về quy mô, chất lượng, hiệu quả giáo dục nghề nghiệp
(Ngày Nay) - Tiếp tục đổi mới, tạo chuyển biến về quy mô, chất lượng, hiệu quả của giáo dục nghề nghiệp; tập trung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nhất là các ngành trọng điểm, mũi nhọn đáp ứng nhu cầu thị trường lao động, ưu tiên các lĩnh vực, ngành nghề mới với kỹ năng mới, góp phần nâng cao năng suất lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế.
Giáo dục và đào tạo đã có nhiều đổi mới và chuyển biến tích cực trong 10 năm qua. (Ảnh minh hoạ)
Trong 10 năm qua, giáo dục và đào tạo đã có nhiều đổi mới và chuyển biến tích cực
(Ngày Nay) - Ngày 14/12, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW "Về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế" (Nghị quyết 29), kết nối tới tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước.
Ảnh minh họa
Phương án thi tốt nghiệp từ năm 2025 bảo đảm đơn giản, khoa học, hiệu quả
(Ngày Nay) -  Việc tổ chức phương án thi tốt nghiệp từ năm 2025 bảo đảm đơn giản, khoa học, đúng mục tiêu, hiệu quả, "học gì thi nấy"; đánh giá chính xác, thực chất năng lực, quá trình học tập của học sinh. Mọi phương án thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đều phải có ngân hàng đề chất lượng, đảm bảo được chuẩn hóa, quy chế bảo đảm thực hiện thống nhất.
Toàn cảnh hội nghị (Ảnh TTXVN)
Hội nghị Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ toàn quốc 2023: Đổi mới sáng tạo là giải pháp đột phá
(Ngày Nay) -  Ngày 17/3, tại thành phố Quy Nhơn, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ toàn quốc năm 2023. Tham dự có Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của Bộ, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.
Hà Nội đặt mục tiêu trở thành trung tâm khoa học hàng đầu Đông Nam Á
Hà Nội đặt mục tiêu trở thành trung tâm khoa học hàng đầu Đông Nam Á
(Ngày Nay) -UBND thành phố Hà Nội vừa lập kế hoạch và đặt mục tiêu xây dựng Thủ đô Hà Nội trở thành đô thị thông minh, hiện đại, xanh, sạch, đẹp, an ninh, an toàn và là trung tâm đổi mới sáng tạo, nghiên cứu phát triển, ứng dụng và chuyển giao công nghệ hàng đầu của cả nước, tiến tới là trung tâm khoa học và công nghệ của khu vực Đông Nam Á trong một số lĩnh vực.
Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh chúc mừng các đồng chí được lãnh đạo TP tin tưởng trao trọng trách.
Bế mạc kỳ họp HĐND TP Hà Nội nhiều đổi mới
(Ngày Nay) - Với tinh thần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng... kỳ họp thứ 10 HĐND TP Hà Nội được sắp xếp, bố trí khoa học, giảm thời gian trình bày các báo cáo, tờ trình, dành nhiều thời gian cho chất vấn, tái chất vấn.
Ảnh minh họa
Đẩy mạnh việc thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo
(Ngày Nay) -  Thực hiện chức năng tư vấn, phản biện và giám định xã hội, ngày 24/11, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Hội Hóa học Việt Nam tổ chức hội thảo: “Việc thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 Hội nghị Trung ương 8 khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo” để lắng nghe ý kiến của các chuyên gia, các nhà khoa học đánh giá về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW trong thời gian qua.
Đổi mới kỳ thi tốt nghiệp THPT sau năm 2025
Đổi mới kỳ thi tốt nghiệp THPT sau năm 2025
(Ngày Nay) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2023-2024 và từ năm 2025 trở đi vẫn được Bộ GD&ĐT xác định mục tiêu chính là xét công nhận tốt nghiệp và cung cấp thông tin để đánh giá chất lượng giáo dục, điều chỉnh quá trình dạy học để nâng cao chất lượng.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cần liên tục đổi mới và có tầm nhìn chiến lược trong chuyển đổi số
(Ngày Nay) - Sáng 8/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp thứ Ba của Ủy ban để đánh giá kết quả chuyển đổi số 6 tháng đầu năm 2022 và xác định những hướng giải pháp, nhiệm vụ chuyển đổi số thời gian tới.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Quốc hội cần phát huy những thành tựu và kinh nghiệm của suốt 75 năm qua, tiếp tục đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả hoạt động để đáp ứng tốt nhất yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của đất nước trong giai đoạn mới. Ảnh VGP
Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội trong giai đoạn mới
Là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Quốc hội cần phát huy những thành tựu và kinh nghiệm của suốt 75 năm qua, tiếp tục đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả hoạt động để đáp ứng tốt nhất yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của đất nước trong giai đoạn mới.