Mưa lũ tại Quảng Trị khiến gần 1.400 hộ phải di dời

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tỉnh Quảng Trị đã sơ tán, di dời 1.395 hộ với 4.320 khẩu ở vùng thấp, trũng đến nơi an toàn. Đến chiều 16/10, các hộ dân đi sơ tán, di dời đã trở về nhà do nước đã rút.
Đường giao thông ở xã Hải Phong, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị bị ngập lụt. (Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN)
Đường giao thông ở xã Hải Phong, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị bị ngập lụt. (Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN)

Chiều 16/10, mưa trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã ngừng, lũ trên các sông chính như Hiếu, Thạch Hãn, Bến Hải đang xuống nhanh, xấp xỉ mức báo động 1, riêng lũ trên sông Ô Lâu còn trên mức báo động 2.

Từ ngày 14 đến sáng 16/10 tại tỉnh Quảng Trị có lượng mưa phổ biến từ 250-350mm, một số nơi cao hơn như Mỹ Chánh (huyện Hải Lăng) 575mm; Hải Tân (huyện Hải Lăng) 483mm; Ba Lòng (huyện Đakrông) 479mm... đã gây nhiều thiệt hại.

Tỉnh đã sơ tán, di dời 1.395 hộ với 4.320 khẩu ở vùng thấp, trũng đến nơi an toàn. Đến chiều 16/10, các hộ dân đi sơ tán, di dời đã trở về nhà do nước đã rút.

Theo Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị, mưa lũ đã khiến 2 người ở huyện Hải Lăng bị thương trong lúc vận chuyển, kê gác lương thực, tài sản.

Tỉnh có 1.690 ngôi nhà bị ngập lụt từ 0,3-10m, tập trung ở các huyện: Hải Lăng, Triệu Phong, Đakrông, thị xã Quảng Trị. Hàng trăm ha hoa màu các loại bị ngập lụt, hư hỏng ở các huyện Triệu Phong, Hải Lăng.

Mưa lũ đã khiến bờ sông Thạch Hãn, đoạn khu phố 1, phường An Đôn, thị xã Quảng Trị sạt lở dài khoảng 500m, rộng từ 2-3m. Đường Hồ Chí Minh đoạn qua huyện Đakrông bị sạt lở khoảng 20m3 đất đá phía taluy dương tại hai điểm km 283 và km 284.

Đường Hồ Chí Minh nhánh Tây qua huyện Hướng Hóa tại km 169+100 bị sạt lở với khối lượng khoảng 30m3. Các vị trí sạt lở đều đã được khắc phục.

Đặc biệt, từ Km7+745 đến Km7+900 trên Quốc lộ 15D đoạn qua bản La Lay, xã A Ngo, huyện Đakrông xảy ra sụt lún mặt đường sâu khoảng 3m, dài 155m, ăn sâu vào mái taluy dương khoảng 100m và đang có hiện tượng tiếp tục sụt, trượt.

Sự cố này khiến giao thông đi lại giữa Việt Nam-Lào qua Cửa khẩu quốc tế La Lay, đóng ở bản La Lay, xã A Ngo bị ách tắc hoàn toàn.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo các địa phương, lực lượng chức năng liên quan tiến hành thông báo khẩn cấp cho người dân và các phương tiện vận tải thông quan qua Cửa khẩu quốc tế La Lay được biết về sự cố; đồng thời cử lực lượng chốt chặn nghiêm cấm người, phương tiện qua lại.

Cột mốc 1 tỷ USD của ngành game Việt Nam
Cột mốc 1 tỷ USD của ngành game Việt Nam
(Ngày Nay) - Bộ Thông tin và Truyền thông đặt mục tiêu đến 2030, ngành game Việt Nam sẽ đạt cột mốc doanh thu 1 tỷ USD. Để đạt được kết quả này, theo nhiều chuyên gia, cần xây dựng một nền tảng tốt song song với chính sách hoàn thiện.
VNPT với hệ thống IDC hiện đại cùng đội ngũ kỹ sư giúp nâng cao năng lực bảo mật cho doanh nghiệp, đảm bảo hệ thống luôn được bảo vệ tốt nhất.
Tấn công Ransomware tái xuất tại Việt Nam: Làm gì để phòng tránh?
(Ngày Nay) - Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đang đối mặt với hàng loạt mối đe dọa trong kỷ nguyên số, những nguy cơ mất an toàn, an ninh thông tin không ngừng gia tăng trên không gian mạng. Hàng loạt tập đoàn, doanh nghiệp bị tấn công mã hoá dữ liệu tống tiền làm dấy lên lo ngại về các cuộc tấn mạng nhằm vào các doanh nghiệp Việt Nam.
Tên lửa đẩy Falcon 9 mang theo vệ tinh Satria-1 của Indonesia rời bệ phóng tại Mũi Canaveral, bang Florida, Mỹ. Ảnh: AP
Đại dương không còn có thể bảo vệ nước Mỹ?
(Ngày Nay) - Chiến lược an ninh quốc gia hàng thế kỷ của Mỹ, dựa vào sự bảo vệ của Đại Tây Dương và Thái Bình Dương, đang bị xáo trộn bởi những loại vũ khí có khả năng chinh phục những khoảng cách rộng lớn này.