Mưa lũ tại Quảng Trị khiến gần 1.400 hộ phải di dời

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tỉnh Quảng Trị đã sơ tán, di dời 1.395 hộ với 4.320 khẩu ở vùng thấp, trũng đến nơi an toàn. Đến chiều 16/10, các hộ dân đi sơ tán, di dời đã trở về nhà do nước đã rút.
Đường giao thông ở xã Hải Phong, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị bị ngập lụt. (Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN)
Đường giao thông ở xã Hải Phong, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị bị ngập lụt. (Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN)

Chiều 16/10, mưa trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã ngừng, lũ trên các sông chính như Hiếu, Thạch Hãn, Bến Hải đang xuống nhanh, xấp xỉ mức báo động 1, riêng lũ trên sông Ô Lâu còn trên mức báo động 2.

Từ ngày 14 đến sáng 16/10 tại tỉnh Quảng Trị có lượng mưa phổ biến từ 250-350mm, một số nơi cao hơn như Mỹ Chánh (huyện Hải Lăng) 575mm; Hải Tân (huyện Hải Lăng) 483mm; Ba Lòng (huyện Đakrông) 479mm... đã gây nhiều thiệt hại.

Tỉnh đã sơ tán, di dời 1.395 hộ với 4.320 khẩu ở vùng thấp, trũng đến nơi an toàn. Đến chiều 16/10, các hộ dân đi sơ tán, di dời đã trở về nhà do nước đã rút.

Theo Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị, mưa lũ đã khiến 2 người ở huyện Hải Lăng bị thương trong lúc vận chuyển, kê gác lương thực, tài sản.

Tỉnh có 1.690 ngôi nhà bị ngập lụt từ 0,3-10m, tập trung ở các huyện: Hải Lăng, Triệu Phong, Đakrông, thị xã Quảng Trị. Hàng trăm ha hoa màu các loại bị ngập lụt, hư hỏng ở các huyện Triệu Phong, Hải Lăng.

Mưa lũ đã khiến bờ sông Thạch Hãn, đoạn khu phố 1, phường An Đôn, thị xã Quảng Trị sạt lở dài khoảng 500m, rộng từ 2-3m. Đường Hồ Chí Minh đoạn qua huyện Đakrông bị sạt lở khoảng 20m3 đất đá phía taluy dương tại hai điểm km 283 và km 284.

Đường Hồ Chí Minh nhánh Tây qua huyện Hướng Hóa tại km 169+100 bị sạt lở với khối lượng khoảng 30m3. Các vị trí sạt lở đều đã được khắc phục.

Đặc biệt, từ Km7+745 đến Km7+900 trên Quốc lộ 15D đoạn qua bản La Lay, xã A Ngo, huyện Đakrông xảy ra sụt lún mặt đường sâu khoảng 3m, dài 155m, ăn sâu vào mái taluy dương khoảng 100m và đang có hiện tượng tiếp tục sụt, trượt.

Sự cố này khiến giao thông đi lại giữa Việt Nam-Lào qua Cửa khẩu quốc tế La Lay, đóng ở bản La Lay, xã A Ngo bị ách tắc hoàn toàn.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo các địa phương, lực lượng chức năng liên quan tiến hành thông báo khẩn cấp cho người dân và các phương tiện vận tải thông quan qua Cửa khẩu quốc tế La Lay được biết về sự cố; đồng thời cử lực lượng chốt chặn nghiêm cấm người, phương tiện qua lại.

Bóng thời gian chầm chậm qua xóm nghèo
Bóng thời gian chầm chậm qua xóm nghèo
(Ngày Nay) - Một năm lại sắp qua, tháng Chạp sầm sập đến khiến ai cũng bồi hồi trong nẻo nhớ, nhớ nhà, nhớ quê, nhớ kỉ niệm cũ. Đối với những người lao động nghèo ở khu Phúc Xá, Long Biên, Hà Nội, những ngày cuối năm lúc nào cũng đượm buồn.
Khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022
Khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022
(Ngày Nay) - Sáng 8/12, Lễ khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 chính thức diễn ra tại khu vực sân bay Gia Lâm, Hà Nội. Với sự tham gia của 170 đơn vị, doanh nghiệp đến từ 30 quốc gia trên thế giới, triển lãm trưng bày các phương tiện chiến đấu, giải pháp công nghệ, vũ khí, trang bị sử dụng cho lực lượng hải quân, lục quân, phòng không không quân, tác chiến không gian mạng, các trang thiết bị hậu cần, kỹ thuật.
TikTok tiếp tục đối mặt rào cản pháp lý ở Mỹ
TikTok tiếp tục đối mặt rào cản pháp lý ở Mỹ
Ngày 7/12, chính quyền bang Indiana của Mỹ đã khởi kiện TikTok với cáo buộc ứng dụng chia sẻ video ngắn này thu thập trái phép thông tin cá nhân của người dùng và gợi ý nội dung video không phù hợp với trẻ em.