(Ảnh minh họa: Lê Phú/Báo Tin tức)
Miền Bắc sắp chuyển mưa, rét
(Ngày Nay) -  Dự báo từ ngày 22/3, miền Bắc có mưa rào và rải rác có dông, một số nơi có mưa vừa, mưa to, từ đêm 22/3 trời chuyển rét.
Ảnh minh hoạ.
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ trời mưa và rét đậm
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều 9/1, không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc của Bắc Bộ từ đêm 10/1; đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi thuộc Trung Trung Bộ từ ngày 11/1.
Những dự án chống ngập “hoá vàng” ngân sách – Bài 4: Siêu máy bơm “chắp vá” đường Nguyễn Hữu Cảnh
Những dự án chống ngập “hoá vàng” ngân sách – Bài 4: Siêu máy bơm “chắp vá” đường Nguyễn Hữu Cảnh
(Ngày Nay) - TP.HCM đang ở trong tình trạng vỡ quy hoạch do không kiểm soát cốt nền của các công trình dẫn đến nhiều tòa nhà cao, thấp. Mặt đường nơi ngập nước được nâng lên để đẩy nước về nơi thấp hơn một cách chắp vá và không đồng bộ. Trong đó, giải pháp chống ngập bằng cách nâng đường và dùng siêu máy bơm với công suất 93.000m3/h ở đường Nguyễn Hữu Cảnh là ví dụ điển hình.
Cống Phú Xuân hiện tại đã hoàn thiện trụ T1, T2, dầm van và lắp đặt cửa van.
Những dự án chống ngập "hoá vàng" ngân sách – Bài 3: Dự án 10.000 tỷ đồng xây 90% rồi "đắp chiếu"
(Ngày Nay) - Dự án giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM có xét đến yếu tố biển đổi khí hậu (giai đoạn 1) với tổng chi phí lên đến gần 10.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng, dự án này dính nhiều lùm xùm và hiện nay đã tạm ngưng thi công sau khi đã hoàn thành hơn 90% công trình.
Núi bị uốn cong theo mưa
Núi bị uốn cong theo mưa
[Ngày Nay] - Một nghiên cứu khoa học mới đây đã nhận thấy chính xác núi bị uốn cong theo những hạt mưa, điều này giúp giải quyết một số bí ẩn khoa học lâu đời.
Ảnh minh họa
Mưa diện rộng ở Bắc Bộ sẽ kéo dài trong nhiều ngày
Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao đang hoạt động mạnh dần lên nên trong ngày và đêm nay (13-8), Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào diện rộng, khu vực Tây Bắc, Việt Bắc và khu vực Quảng Ninh, Hải Phòng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Đợt mưa diện rộng này có khả năng kéo dài đến ngày 18-8.

Mưa lớn kéo dài tại Ấn Độ khiến 13 người thiệt mạng do sập tường
Mưa lớn kéo dài tại Ấn Độ khiến 13 người thiệt mạng do sập tường
(Ngày Nay) - Một bức tường sụp đổ tại khu ổ chuột ở Mumbai - thủ đô tài chính của Ấn Độ vào thứ Ba, khiến ít nhất 13 người thiệt mạng. Tình trạng mưa lớn kéo dài là nguyên nhân gây ra vụ việc, ngoài ra hệ thống đường xá và sân bay của thành phố cũng đã bị tê liệt hoàn toàn.
Hình ảnh một cơn dông xuất hiện bất ngờ tại Thủ đô Hà Nội. Ảnh: Nam Nguyễn
Dông, lốc ở đô thị: Những vấn đề mới đặt ra

Thời gian gần đây, dông, lốc liên tiếp xảy ra tại các tỉnh, thành phố gây thiệt hại về người và tài sản. Với những yếu tố đặc thù đô thị, dông lốc xảy ra tại khu vực này cũng có những hình thái khó lường, bất ngờ. Tìm giải pháp hiệu quả để giảm thiệt hại do dông, lốc là vấn đề đặt ra trong công tác phòng, chống thiên tai.

Mùi mưa
Mùi mưa
[Ngày Nay] - Xe đang chạy bon bon trên A13 chợt những giọt nước rơi lạch xạch trên kính chắn gió. Trời đang hửng sáng, bỗng tối sập. Mưa.
Thời tiết 19/10: Đêm và sáng mưa nhỏ, sau đó không khí lạnh suy yếu
Thời tiết 19/10: Đêm và sáng mưa nhỏ, sau đó không khí lạnh suy yếu
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, đợt không khí lạnh lần này sẽ duy trì đến hết ngày 19/10, sau đó không khí lạnh sẽ yếu đi và các tỉnh miền Bắc sẽ ấm dần, trạng thái ấm sẽ duy trì đến tuần sau, khi có một đợt không khí lạnh mới tràn về.