Mức lương trên 20.000 USD khiến Kiatisuk khó đến Việt Nam

(Ngày Nay) - Trước đó, khi nắm đội tuyển Thái Lan, Zico Thái được hưởng mức lương 60.000 USD/tháng, nhưng VFF trước giờ chưa có HLV nào có thu nhập quá 15.000 USD
Mức lương trên 20.000 USD khiến Kiatisuk khó đến Việt Nam

Trong bảy tiêu chí do VFF thống nhất với Hội đồng HLV Quốc gia đưa ra,các HLV nội gần như không có ai hội đủ điều kiện trở thành HLV trưởng các đội tuyển quốc gia sau khi Hữu Thắng từ chức vì thất bại ở SEA Games 29. Những ông thầy kỳ cựu, giàu thành tích như Lê Thụy Hải hay đồng nghiệp Mai Đức Chung hiện tạm quyền thì quá 60 tuổi theo tiêu chuẩn của VFF. Trẻ hơn như Phan Thanh Hùng, Lư Đình Tuấn, Lê Huỳnh Đức lại chưa hoàn thiện bằng cấp Pro.

Duy có mỗi HLV Hoàng Anh Tuấn đáp ứng đầy đủ các tiêu chí thì không mấy mặn mà, lại đang dẫn dắt các đội trẻ Việt Nam và sắp tới đầu quân cho Trung tâm PVF nên chắc hẳn sẽ nằm ngoài cuộc. Vì thế VFF chắc chắn sẽ chọn thầy ngoại cho các đội tuyển quốc gia, chậm nhất đến cuối tháng 10 này.

Mức lương trên 20.000 USD khiến Kiatisuk khó đến Việt Nam ảnh 1VFF đưa ra các tiêu chí khắt khe nhưng đưa ra mức lương thấp gây khó khăn nếu muốn thuyết phục Kiatisuk dẫn dắt tuyển Việt Nam. Ảnh: Zing

Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh tiết lộ hiện có gần 20 bộ hồ sơ ứng tuyển của các HLV ngoại cần thêm thời gian sàng lọc và chọn theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp hơn.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn bật mí nếu cần thiết trả lương cho thầy ngoại cao hơn mức 20.000 USD, VFF sẽ xoay xở, huy động các nguồn lực xã hội khác. Đấy cũng mới chỉ là lời hứa kiếm tiền cho HLV ngoại hội đủ tiêu chí của VFF, còn thực tế dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam ra sao lại là chuyện khác, theo báo Pháp luật TP HCM.

Các HLV gần nhất của đội tuyển Việt Nam không ai nhận lương cao hơn 15.000 USD/tháng. Riêng mức lương của HLV Miura trước đây đã bao gồm phần hỗ trợ từ phía Tổng cục TDTT và Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA).

Còn HLV mới nhất của đội tuyển quốc gia là Nguyễn Hữu Thắng nhận lương 200 triệu đồng/tháng, nhưng ông Thắng tự đóng thuế thu nhập cá nhân.

Thành ra, trong trường hợp VFF nâng mức lương cho HLV ngoại tới đây lên con số 20.000 USD/tháng, đã có thể xem đấy là cố gắng lớn của cơ quan điều hành bóng đá Việt Nam, trong bối cảnh mà VFF cũng không dồi dào về mặt tài chính. Cũng cần nói thêm rằng, mức lương 20.000 USD/tháng vừa nêu, nếu có, cũng đã bao gồm một phần hỗ trợ từ phía Tổng cục TDTT.

Và nếu nhìn vào mức lương đấy, tin rằng khả năng Kiatisuk trở thành HLV đội tuyển Việt Nam là rất khó xảy ra, xuất phát từ khác biệt giữa chế độ đãi ngộ mà Kiatisuk từng nhận khi còn làm HLV đội tuyển Thái Lan, so với khả năng chi trả của VFF hiện tại.

Khi còn dẫn dắt đội bóng đất Chùa Vàng, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) tốn cho “Zico Thái” và các trợ thủ của ông không dưới 1,3 tỷ đồng/tháng (tương đương khoảng 60.000 USD/tháng).

Ngoài ghế HLV đội tuyển Việt Nam, Kiatisuk vẫn còn nhiều lựa chọn ở các nơi khác, bởi có không ít CLB ở Indonesia sẵn sàng trả lương rất cao, đãi ngộ hậu cho thần tượng số 1 của bóng đá Thái Lan, nếu anh chịu gật đầu về làm cho họ, theo Dân trí.

Tổng hợp

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải trả lời câu hỏi của phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí. Ảnh: Phạm Kiên
Thứ trưởng Bộ Công thương yêu cầu khẩn trương khắc phục tình trạng thiếu điện
(Ngày Nay) - Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5, trả lời câu hỏi dư luận, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định: Trong thời gian tới với quy mô sản xuất điện được đảm bảo, các tổ máy không gặp sự cố và đủ nguyên liệu cho phát điện thì có thể khắc phục được tình trạng thiếu điện.
Đặc sắc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023
Đặc sắc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023
(Ngày Nay) - Chiều 3/6, tại Công viên Tứ Tượng, thành phố Huế, Trung tâm Festival Huế tổ chức khai mạc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023, thu hút đông đảo người dân, du khách và các nghệ nhân diều tham gia.
Kho dự trữ dầu thô tại Cushing, Oklahoma, Mỹ. Ảnh: AFP.
Thị trường dầu chứng kiến tuần giảm giá đầu tiên trong ba tuần
(Ngày Nay) - Giá dầu thế giới tăng hơn 2% trong phiên ngày 2/6 sau khi Quốc hội Mỹ thông qua thỏa thuận trần nợ giúp ngăn chặn tình trạng vỡ nợ tại nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới. Đáng chú ý, số liệu việc làm của Mỹ đã thúc đẩy hy vọng về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tạm dừng tăng lãi suất.
Nga nêu điều kiện tái tham gia Hiệp ước New START
Nga nêu điều kiện tái tham gia Hiệp ước New START
(Ngày Nay) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov nhấn mạnh quyết định của Nga đình chỉ tham gia New START là không thể thay đổi "bất chấp bất kỳ biện pháp hay hành động đáp trả nào từ phía Mỹ."