'Muốn trở thành triệu phú tức thì, hãy du lịch Việt Nam'

Mike, một du khách Philippines, cho biết chỉ cần đổi 50 USD, ngay lập tức bạn đã sở hữu 'tiền triệu' ở Việt Nam.
'Muốn trở thành triệu phú tức thì, hãy du lịch Việt Nam'

Mike R. Aquino - biên tập viên mê du lịch người Philippines - thích thú chia sẻ trên trang cá nhân rằng nếu muốn trở thành "Triệu phú tức thì", hãy đi du lịch Việt Nam. Bạn chỉ cần 50 USD là có thể đổi được khoảng 1,1 triệu đồng và điều đó khiến không chỉ anh mà nhiều du khách nước ngoài cảm thấy thú vị khi lần đầu tiên đến đây.

Như nhiều du khách khác, anh trải qua không ít điều mới mẻ khi đến Việt Nam lần đầu tiên, khoảng vài năm trước. Một trong số đó là "quy tắc vàng" khi mua sắm ở Việt Nam: bạn phải mặc cả. Hầu hết các cửa hàng bán đồ lưu niệm luôn để biển "giá niêm yết", nhưng thực chất bạn vẫn có thể trả giá được. Tuy nhiên, điều này tùy vào từng địa điểm khác nhau. Sẽ rất khó khi mặc cả ở chợ Bến Thành - điểm du lịch nổi bật ở Sài Gòn dù bị hét giá cao, ngược lại, bạn nên trả xuống một nửa giá nếu đi chợ Nga (Russian market) trên đường Võ Văn Kiệt, quận 1.

Bên cạnh đó, tiền Việt Nam có nhiều số "0" nên nhiều khi khiến người nước ngoài bối rối do không sử dụng thường xuyên. Theo Mike, không ít du khách nhầm giữa tờ 100.000 đồng và 10.000 đồng, hay 500.000 đồng và 20.000 đồng khi sử dụng lần đầu. Họ thường mất vài tiếng để tập nhớ các mệnh giá tiền từ nhỏ đến lớn. Ngoài ra, biên tập này khuyên mọi người nên đổi tiền lẻ khi đến Việt Nam cho dễ xài.

Ở Việt Nam, văn hóa tiền tip không phải là điều bắt buộc. Các nhà hàng, khách sạn lớn đã tính sẵn 5% phí dịch vụ vào hóa đơn. Tương tự, một số quán bar cũng cộng sẵn 10% phí dịch vụ nên bạn không phải bận tâm nhiều vào việc đó. Tuy nhiên, Mike cũng nói thêm, nếu bạn boa một khoản tiền nhỏ cho các nhân viên phục vụ quán lề đường, porter (trong khách sạn) hay phần tiền thừa ít ỏi khi trả tiền taxi thì sẽ khiến họ vui vẻ hơn.

'Muốn trở thành triệu phú tức thì, hãy du lịch Việt Nam' ảnh 1

Bạn chỉ tốn tầm 500.000 đồng/ngày cho chi phí ăn, ở, đi lại nếu du lịch bụi. Còn ở khách sạn tốt hơn một chút, ăn ngon hơn thì tốn tầm 750.000 - 1,3 triệu đồng/ngày. Thức ăn đường phố có giá rất rẻ. Vài du khách nước ngoài e ngại về vấn đề vệ sinh, nhưng theo Mike thì bạn không nên bỏ qua ẩm thực đường phố ở Việt Nam, đặc biệt là tại Hà Nội. Món ăn đa dạng, tinh tế, hương vị đậm đà mà giá cả thấp đến ngạc nhiên như một tô phở bán gánh lề đường chỉ có giá tầm 1-2 USD (khoảng 20.000 - 40.000 đồng).

Theo Ngoisao.net
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.