Mỹ: Các nghị sĩ Cộng hòa muốn điều tra Tổng thống Biden và gia đình

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau khi giành được thế đa số tại Hạ viện Mỹ trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, các thành viên Cộng hòa đã vạch ra một loạt mục tiêu điều tra nhằm vào Tổng thống Joe Biden và các giao dịch kinh doanh của gia đình ông.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày 17/11, Hạ nghị sĩ James Comer, đảng viên Cộng hòa tại Ủy ban Giám sát Hạ viện, cho biết tại Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa lần thứ 118, ủy ban này sẽ đánh giá tình trạng mối quan hệ của ông Joe Biden với các đối tác kinh doanh nước ngoài của gia đình ông.

Trong khi đó, tại cuộc họp báo có sự góp mặt của Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa Jim Jordan, người dự kiến trở thành Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện và các thành viên đảng Cộng hòa khác trong Ủy ban Giám sát Hạ viện, ông James Comer cho biết đảng Cộng hòa đã lần ra những vấn đề của ông Joe Biden và con trai Hunter Biden trong quá trình làm ăn.

Ông Comer đặc biệt đề cập trên 100 báo cáo hoạt động ngân hàng được cho là có liên quan đến gia đình Tổng thống Biden, đồng thời lưu ý rằng Bộ Tài chính Mỹ đã phớt lờ các yêu cầu điều tra của ông khi đảng Cộng hòa chỉ chiếm thiểu số tại Hạ viện.

Nhà Trắng cho biết các cuộc điều tra kể trên có động cơ chính trị và gây lãng phí thời gian.

“Thay vì phối hợp với Tổng thống Biden để giải quyết các vấn đề quan trọng đối với người dân Mỹ, ưu tiên hàng đầu của các đảng viên Cộng hòa tại Hạ viện là nhắm Tổng thống Biden bằng các cuộc tấn công mang động cơ chính trị”, người phát ngôn của Văn phòng Luật sư Nhà Trắng Ian Sams cho biết.

Các luật sư riêng đại diện cho những thành viên trong gia đình Tổng thống Joe Biden đã không trả lời các yêu cầu bình luận về vấn đề này.

Từ năm 2014 tới năm 2019, trong giai đoạn ông Joe Biden là Phó Tổng thống Mỹ, ông Hunter Biden là thành viên trong hội đồng quản trị của Burisma, một công ty khí đốt của Ukraine. Tổng thống Trump đã cáo buộc ông Joe Biden đã tìm cách loại bỏ công tố viên hàng đầu của Ukraine để bảo vệ Burisma và con trai của mình tránh bị điều tra tham nhũng. Ông Hunter Biden thừa nhận từng đưa ra những đánh giá không chính xác về một số giao dịch kinh doanh của mình, song phủ nhận mọi hành vi sai trái.

Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
(Ngày Nay) - Ngày 30/11, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có 100 doanh nghiệp sử dụng khoảng hơn 200.000 lao động bị ảnh hưởng thu nhập, mất việc làm. Nguyên nhân do nhiều doanh nghiệp đang thiếu đơn hàng sản xuất.
Ảnh chụp tại Van Gogh Expo, London, tháng 11/2022.
Trải nghiệm nhập vai thực tế ảo London: Bước vào tranh của Van Gogh
(Ngày Nay) - Bạn đã bao giờ mơ ước được bước vào một bức tranh, được tận mắt chứng kiến những sắc màu làm say lòng người, dạo bước giữa đồng hoa hướng dương, lắng nghe tiếng sóng biển rì rào, ngắm vầng trăng bạc trên cao? Triển lãm “vô thực” Van Gogh – The Immersive Experience chính là tấm vé giúp bạn đặt chân đến một xứ sở diệu kỳ
Masterise Homes chính thức giới thiệu Sales Gallery kiêm lifestyle hub lớn nhất Việt Nam với quy mô lên đến 10.000 m2.
Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery
(Ngày Nay) - Sáng 29 tháng 11 năm 2022, Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery của dự án The Global City. Đây được xem là Sales Gallery lớn nhất Việt Nam với quy mô 10.000 m 2 , được thiết kế độc đáo và quy mô kết hợp với công nghệ tiên tiến lần đầu tiên xuất hiện tại dự án Khu đô thị The Global City , được thiết kế bởi công ty kiến trúc hàng đầu thế giới Foster + Partners .
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
(Ngày Nay) - Lãnh đạo Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã cảnh báo ảnh hưởng tiêu cực của phi toàn cầu hóa đối với kinh tế thế giới, đồng thời cho rằng cần áp dụng các biện pháp thông minh để đa dạng hóa nguồn cung.
Jack Ma đang sống tại Tokyo
Jack Ma đang sống tại Tokyo
(Ngày Nay) - Tờ Financial Times cho biết tỷ phú Jack Ma đang sinh sống ở Tokyo cùng gia đình, sau khi ông có những phát biểu mang tính công kích chính phủ Trung Quốc.