Thủ tướng Nga đề xuất thành phần Chính phủ mới
Thủ tướng Nga đề xuất thành phần Chính phủ mới
Ngày 11/5, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã đệ trình lên Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga các ứng cử viên cho vị trí Phó Thủ tướng và các Bộ trưởng Liên bang, ngoại trừ một số vị trí đích thân do Tổng thống Nga đề xuất ứng cử viên.
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Mike Johnson phát biểu bên ngoài Đại học Columbia.
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật chống bài Do Thái
(Ngày Nay) - Với 320 phiếu thuận và 91 phiếu chống, Hạ viện Mỹ ngày 2/5 đã thông qua dự luật chống bài Do Thái trong bối cảnh xảy ra làn sóng biểu tình bất ổn tại nhiều trường đại học trên khắp nước Mỹ.
Nước Mỹ loay hoay tìm người lãnh đạo Hạ viện
Nước Mỹ loay hoay tìm người lãnh đạo Hạ viện
(Ngày Nay) - Chiều 24/10 theo giờ địa phương, nội bộ đảng Cộng hòa vẫn chưa thể thống nhất được ứng cử viên cho chức Chủ tịch Hạ viện Mỹ sau khi Hạ nghị sĩ Tom Emmer, nhân vật số 3 của đảng Cộng hòa tại Hạ viện, đã tuyên bố từ bỏ cuộc đua.
Hạ nghị sĩ Jim Jordan, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện, ứng viên hàng đầu cho chức Chủ tịch Hạ viện Mỹ. Ảnh: Reuters
Những ứng viên đầu tiên tuyên bố tranh chức Chủ tịch Hạ viện Mỹ
(Ngày Nay) - Cuộc đua giành ghế Chủ tịch Hạ viện Mỹ sau khi ông Kevin McCarthy bị bãi nhiệm đã được khởi động khi Hạ nghị sĩ Steve Scalise, nhân vật quyền lực thứ hai của đảng Cộng hòa tại Hạ viện, và Hạ nghị sĩ Jim Jordan, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện, đều tuyên bố ra tranh cử vị trí này.
Chủ tịch Hạ viện Mỹ bị bãi miễn
Chủ tịch Hạ viện Mỹ bị bãi miễn
(Ngày Nay) - Ngày 3/10, với 216 phiếu thuận và 210 phiếu chống, các nghị sĩ tại Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua quyết định cách chức Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy, trong bối cảnh rối loạn nội bộ giữa các thành viên đảng Cộng hòa đã khiến Quốc hội Mỹ lún sâu vào tình trạng hỗn loạn, chỉ vài ngày sau khi ngăn chặn được việc chính phủ liên bang phải đóng cửa chỉ vài giờ trước thời hạn chót.
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy. Ảnh: New York Times.
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật tránh chính phủ phải đóng cửa
(Ngày Nay) - Trong nỗ lực phút chót nhằm tránh viễn cảnh chính phủ phải đóng cửa một phần, Hạ viện Mỹ ngày 30/9 đã thông qua một dự luật ngân sách tạm thời. Đáng chú ý, dự luật đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo nghị sĩ đảng Dân chủ tại Hạ viện, vốn do đảng Cộng hòa nắm thế đa số.
Đảng Cộng hòa tiếp tục bị chia rẽ tại Hạ viện
Đảng Cộng hòa tiếp tục bị chia rẽ tại Hạ viện
(Ngày Nay) -Tại vòng bỏ phiếu thứ 4 và thứ 5 trong ngày 4/1, 20 thành viên của đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ tiếp tục "ngáng đường" Hạ nghị sĩ Kevin McCarthy của đảng này leo lên chiếc ghế Chủ tịch Hạ viện khóa 118, kế nhiệm bà Nancy Pelosi của phe Dân chủ.
Hạ nghị sĩ Kevin McCarthy chưa thể ngồi vào ghế Chủ tịch Hạ viện Mỹ sau hai vòng bầu cử. Ảnh: AP
Mỹ vẫn chưa có tân Chủ tịch Hạ viện
(Ngày Nay) - Hạ viện Mỹ ngày 3/1 đã quyết định dừng phiên họp đến trưa 4/1 theo giờ địa phương sau khi không thể bầu chọn ông Kevin McCarthy, thủ lĩnh phe thiểu số của đảng Cộng hòa, trở thành Chủ tịch mới của cơ quan lập pháp này.
Nghị sĩ da màu trở thành lãnh đạo đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ
Nghị sĩ da màu trở thành lãnh đạo đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ
(Ngày Nay) - Nghị sĩ Hakeem Jeffries, 52 tuổi, đã được bầu làm tân lãnh đạo đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ, trở thành nghị sĩ da màu đầu tiên trong lịch sử được chọn để dẫn dắt một đảng tại Quốc hội Mỹ. Ông sẽ bắt đầu đảm đương trọng trách này từ tháng 1/2023, thay thế Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, người đã tuyên bố không tiếp tục tham gia các vị trí lãnh đạo đảng Dân chủ tại Quốc hội.
Bà Nancy Pelosi từ chức Chủ tịch Hạ viện Mỹ
Bà Nancy Pelosi từ chức Chủ tịch Hạ viện Mỹ
(Ngày Nay) - Hạ nghị sĩ Nancy Pelosi của Đảng Dân chủ, cũng là nữ Chủ tịch đầu tiên của Hạ viện Mỹ tuyên bố bà sẽ từ bỏ từ chức, chỉ một ngày sau khi đảng Cộng hòa giành quyền kiểm soát Hạ viện.