Mỹ cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine mới

0:00 / 0:00
0:00
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine phòng COVID-19 chỉ cần tiêm một liều duy nhất của hãng Johnson&Johnson.
Mỹ cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine mới

Ngày 27/2, FDA phê duyệt sử dụng khẩn cấp vaccine Covid-19 do Johnson & Johnson (J&J) phát triển với người từ 18 tuổi trở lên.

Vaccine do công ty dược Janssen, thuộc sở hữu của Johnson & Johnson, sản xuất trở thành loại vaccine phòng COVID-19 một liều đầu tiên được cấp phép lưu hành tại Mỹ.

New York Times đưa tin, Johnson & Johnson đã cam kết cung cấp cho Mỹ 100 triệu liều vaccine một mũi tiêm vào cuối tháng 6. Với số vaccine đó, cùng 600 triệu liều vaccine hai mũi tiêm của Pfizer-BioNTech và Moderna ​được cung cấp vào cuối tháng 7, nước Mỹ sẽ có đủ vaccine cho toàn bộ người Mỹ trưởng thành.

Vaccine của Johnson & Johnson đã được thử nghiệm ở trên 44.000 người tại Mỹ, Nam Phi và Mỹ Latinh, đạt hiệu quả phòng bệnh COVID-19 ở mức trung bình đến nặng là 66,1% trong ít nhất 4 tuần sau tiêm.

Vaccine của Johnson & Johnson có tỷ lệ hiệu quả 72% trong thử nghiệm lâm sàng. Con số này thấp hơn tỷ lệ khoảng 95% trong các thử nghiệm vaccine Moderna và Pfizer-BioNTech.

Ở mọi điểm thử nghiệm, vaccine Johnson & Johnson có hiệu quả 85% trong việc ngăn người được tiêm mắc Covid-19 ở dạng nặng. 100% người được tiêm vaccine này trong thử nghiệm tránh được việc nhập viện và tử vong.

Vaccine một liều tiêm của Johnson & Johnson sẽ giúp các tiểu bang tăng nhanh số người đã được tiêm chủng đầy đủ.

Không giống như hai loại vaccine được phê duyệt trước, vaccine của Johnson & Johnson có thể được bảo quản ở tủ lạnh bình thường trong ít nhất ba tháng.

Ngày 28/2, một ủy ban gồm các chuyên gia về vaccine sẽ họp để thảo luận về các nhóm được ưu tiên tiêm chủng.

Một quan chức biết về việc phân phối vaccine nói hàng sẽ bắt đầu được giao vào ngày 1/3 và có thể đến nơi vào ngày 2/3.

Cho tới nay, thế giới ghi nhận 114.352.240 ca mắc Covid-19, trong đó 2.536.847 ca tử vong, 89.904.404 người đã bình phục, theo Worldometers.

Mỹ, vùng dịch lớn nhất thế giới, ghi nhận 29.143.549 ca nhiễm và 523.299 ca tử vong, tăng lần lượt 58.954 và 1.428 trong 24 giờ qua.

Các chuyên gia cho biết các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có thể thúc đẩy gia tăng số ca bệnh trong mùa xuân này ở Mỹ và cho rằng đó là lý do tại sao điều quan trọng nhất là phải đưa càng nhiều người tiêm chủng càng nhanh càng tốt.

Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Kể từ khi biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 với hàng chục đột biến xuất hiện, nhiều câu hỏi đã được đặt ra về biến thể này. Liệu biến thể này có "né tránh" được “hệ thống phòng thủ” của các loại vaccine hiện nay hay không? Liệu nó có lây lan rộng như biến thể Delta hay mất dần như biến thể Beta? Trong khi giới chức y tế còn phải tìm hiểu về biến thể mới, các công ty dược phẩm cho biết có thể nhanh chóng sản xuất được các loại vaccine mới.
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
(Ngày Nay) - Ngày 2/12, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết đã thẩm định, xét chọn được 17 đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng. Việc lựa chọn đơn vị đủ điều kiện để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch nhằm thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.
Nền tảng TRiCERA ART hiện có sự góp mặt của tám trăm nghệ sĩ, 7.000 tác phẩm đến từ Nhật Bản. Những con số vẫn tiếp tục tăng lên — một thế giới quan mới đang hình thành.
TRiCERA ART - nền tảng nghệ thuật từ Nhật Bản
(Ngày Nay) - Vào thời điểm TRiCERA ART ra đời vào năm 2018, vũ trụ nghệ thuật trực tuyến đã tràn ngập các diễn đàn nghệ thuật thuộc mọi thể loại. Bắt đầu với hơn một trăm nghệ sĩ vào cuối năm 2019, TRiCERA ART hiện đã thu hút được 5.000 nghệ sĩ từ hơn 100 quốc gia. Nền tảng này đã phát triển và mở rộng ra ngoài phạm vi nước Nhật, đặc biệt là tại các quốc gia châu Á. 
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
(Ngày Nay) -  Người nhiễm Covid-19 dưới 49 tuổi, đã tiêm đủ liều vaccine, sức khỏe chưa có dấu hiệu bất thường và chưa phát hiện bệnh lý nền sẽ được chăm sóc tại nhà.
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
(Ngày Nay) - Các Quốc gia Thành viên UNESCO ngày càng thừa nhận và nhấn mạnh tầm quan trọng của văn hóa đối tiến trình thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 trong các Báo cáo Rà soát Quốc gia Tự Nguyện (VNR). Văn hóa là nhịp cầu hiện thực hóa những tham vọng toàn cầu ở cấp quốc gia và địa phương, từ hòa nhập xã hội đến giải quyết biến đổi khí hậu, từ an ninh lương thực đến xây dựng hòa bình sau xung đột, từ học tập suốt đời đến thiết lập các thể chế mạnh mẽ hơn.
Phát huy 'sức mạnh mềm' của văn hóa Việt Nam
Phát huy 'sức mạnh mềm' của văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - “Văn hóa là bản sắc của dân tộc, văn hóa còn thì dân tộc còn, văn hóa mất thì dân tộc mất”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định vai trò quan trọng của văn hóa trong chặng đường phát triển bền vững đất nước tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc.