Mỹ cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine mới

0:00 / 0:00
0:00
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine phòng COVID-19 chỉ cần tiêm một liều duy nhất của hãng Johnson&Johnson.
Mỹ cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine mới

Ngày 27/2, FDA phê duyệt sử dụng khẩn cấp vaccine Covid-19 do Johnson & Johnson (J&J) phát triển với người từ 18 tuổi trở lên.

Vaccine do công ty dược Janssen, thuộc sở hữu của Johnson & Johnson, sản xuất trở thành loại vaccine phòng COVID-19 một liều đầu tiên được cấp phép lưu hành tại Mỹ.

New York Times đưa tin, Johnson & Johnson đã cam kết cung cấp cho Mỹ 100 triệu liều vaccine một mũi tiêm vào cuối tháng 6. Với số vaccine đó, cùng 600 triệu liều vaccine hai mũi tiêm của Pfizer-BioNTech và Moderna ​được cung cấp vào cuối tháng 7, nước Mỹ sẽ có đủ vaccine cho toàn bộ người Mỹ trưởng thành.

Vaccine của Johnson & Johnson đã được thử nghiệm ở trên 44.000 người tại Mỹ, Nam Phi và Mỹ Latinh, đạt hiệu quả phòng bệnh COVID-19 ở mức trung bình đến nặng là 66,1% trong ít nhất 4 tuần sau tiêm.

Vaccine của Johnson & Johnson có tỷ lệ hiệu quả 72% trong thử nghiệm lâm sàng. Con số này thấp hơn tỷ lệ khoảng 95% trong các thử nghiệm vaccine Moderna và Pfizer-BioNTech.

Ở mọi điểm thử nghiệm, vaccine Johnson & Johnson có hiệu quả 85% trong việc ngăn người được tiêm mắc Covid-19 ở dạng nặng. 100% người được tiêm vaccine này trong thử nghiệm tránh được việc nhập viện và tử vong.

Vaccine một liều tiêm của Johnson & Johnson sẽ giúp các tiểu bang tăng nhanh số người đã được tiêm chủng đầy đủ.

Không giống như hai loại vaccine được phê duyệt trước, vaccine của Johnson & Johnson có thể được bảo quản ở tủ lạnh bình thường trong ít nhất ba tháng.

Ngày 28/2, một ủy ban gồm các chuyên gia về vaccine sẽ họp để thảo luận về các nhóm được ưu tiên tiêm chủng.

Một quan chức biết về việc phân phối vaccine nói hàng sẽ bắt đầu được giao vào ngày 1/3 và có thể đến nơi vào ngày 2/3.

Cho tới nay, thế giới ghi nhận 114.352.240 ca mắc Covid-19, trong đó 2.536.847 ca tử vong, 89.904.404 người đã bình phục, theo Worldometers.

Mỹ, vùng dịch lớn nhất thế giới, ghi nhận 29.143.549 ca nhiễm và 523.299 ca tử vong, tăng lần lượt 58.954 và 1.428 trong 24 giờ qua.

Các chuyên gia cho biết các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có thể thúc đẩy gia tăng số ca bệnh trong mùa xuân này ở Mỹ và cho rằng đó là lý do tại sao điều quan trọng nhất là phải đưa càng nhiều người tiêm chủng càng nhanh càng tốt.

Ảnh minh họa
Hàng chục tiết mục tranh tài trong Cuộc thi Tài năng Xiếc toàn quốc 2021
(Ngày Nay) - "Cuộc thi tài năng Xiếc toàn quốc - 2021”, sẽ diễn ra từ ngày 22-27/4 tại Liên đoàn Xiếc Việt Nam. Cuộc thi do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố và các đơn vị liên quan tổ chức.
Xuất hiện siêu bão đầu tiên trong năm
Xuất hiện siêu bão đầu tiên trong năm
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, lúc 7 giờ ngày 18/4, siêu bão SURIGAE đang ở vào khoảng 13,5 độ Vĩ Bắc; 127,6 độ Kinh Đông, cách bờ biển miền Trung Philippines khoảng 420km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm siêu bão mạnh cấp 17 (200-220km/giờ), giật trên cấp 17.
Khai mạc Lễ hội du lịch Ba Vì
Khai mạc Lễ hội du lịch Ba Vì
(Ngày Nay) - Lễ hội du lịch Ba Vì diễn ra từ ngày 18/4 kéo dài đến tháng 8/2021 với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng.
BĐS biển Phan Thiết vẫn là ‘vedette’ của giới đầu tư
BĐS biển Phan Thiết vẫn là ‘vedette’ của giới đầu tư
(Ngày Nay) - BĐS Phan Thiết sau quý 1/2021 ngày càng “sốt nóng” nhờ có thêm lực đẩy tăng trưởng mới với cao tốc và sân bay đã và đang triển khai. Nhờ hạ tầng "tươi sáng", BĐS biển Phan Thiết vẫn là "vedette" của giới đầu tư.
Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
(Ngày Nay) - Công tác hỗ trợ việc làm cho người lao động khuyết tật trong thời gian gần đây đang được các cơ quan chức năng quan tâm, chú trọng. Ngày càng nhiều các tổ chức, cá nhân tham gia công tác giáo dục, tạo việc làm cho người khuyết tật.
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
(Ngày Nay) - Với mong muốn giúp người dùng nhận diện và hỗ trợ các thông tin cũng như công dụng của các loài thực vật, hai học sinh lớp 11 trường THPT Lý Tự Trọng (thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) đã sáng tạo ra phần mềm "The Plantae" có khả năng nhận diện và cung cấp thông tin khoa học của thực vật.