Mỹ chi tiền tỉ đặt mua 100 triệu liều vaccine Covid-19

 Theo chính quyền của Tổng thống Donald Trump, nước này sẽ mua 100 liều vaccine hiện đang được nghiên cứu của 2 công ty dược phẩm lớn.

Theo thỏa thuận mới được kí kết, chính quyền Mỹ sẽ trả cho công ty dược phẩm Pháp Sanofi và GlaxoSmithKline (GSK) của Anh 2,1 tỉ USD để cung cấp đủ vaccine cho đủ 50 triệu người, cùng với đó là tùy chọn mua thêm 500 triệu liều vaccine nữa.

Thỏa thuận này nằm trong chiến dịch Operation Warp Speed, nhằm chạy đua với thời gian để cho ra đời vaccine Covid-19 vào cuối năm 2020.

Mỹ chi tiền tỉ đặt mua 100 triệu liều vaccine Covid-19 ảnh 1

Chính quyền Washington muốn đảm bảo vaccine cho người dân Mỹ

“Sự đầu tư này sẽ hỗ trợ cho hai nhà sản xuất Sanofi và GSK trong hoạt động thử nghiệm y tế và sản xuất với tiềm năng mang đến cho người dân Mỹ hàng triệu liều vaccine an toàn và hiệu quả”, Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ con người Mỹ Alex Azar cho hay.

Sanofi và GSK cho biết, các thử nghiệm lâm sàng về vaccine của họ sẽ bắt đầu trong tháng 9 với nghiên cứu vaccine giai đoạn 3 được tiến hành vào cuối năm nay.

Nếu quá trình thử nghiệm cho kết quả tích cực, các doanh nghiệp sẽ yêu cầu nhà quản lý Mỹ phê chuẩn trong nửa đầu năm 2021. Cùng với đó, Sanofi và GSK sẽ tăng quy mô sản xuất lên 1 tỉ liều mỗi năm trên toàn cầu.

Virus SARS-CoV-2 đã ảnh hưởng đến 4,5 triệu người Mỹ và khiến 152.000 người thiệt mạng. Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Mỹ dự đoán sẽ có từ 168.000 đến 182.000 người thiệt mạng cho tới ngày 22-8.

Theo An ninh Thủ đô
Có nên ăn trái cây vào bữa sáng?
Có nên ăn trái cây vào bữa sáng?
Việc ăn trái cây hay uống nước ép, sinh tố hoa quả vào bữa sáng có thể khiến ruột non bị quá tải, tác động không tốt đến gan.