Mỹ chi tiền tỉ đặt mua 100 triệu liều vaccine Covid-19

 Theo chính quyền của Tổng thống Donald Trump, nước này sẽ mua 100 liều vaccine hiện đang được nghiên cứu của 2 công ty dược phẩm lớn.

Theo thỏa thuận mới được kí kết, chính quyền Mỹ sẽ trả cho công ty dược phẩm Pháp Sanofi và GlaxoSmithKline (GSK) của Anh 2,1 tỉ USD để cung cấp đủ vaccine cho đủ 50 triệu người, cùng với đó là tùy chọn mua thêm 500 triệu liều vaccine nữa.

Thỏa thuận này nằm trong chiến dịch Operation Warp Speed, nhằm chạy đua với thời gian để cho ra đời vaccine Covid-19 vào cuối năm 2020.

Mỹ chi tiền tỉ đặt mua 100 triệu liều vaccine Covid-19 ảnh 1

Chính quyền Washington muốn đảm bảo vaccine cho người dân Mỹ

“Sự đầu tư này sẽ hỗ trợ cho hai nhà sản xuất Sanofi và GSK trong hoạt động thử nghiệm y tế và sản xuất với tiềm năng mang đến cho người dân Mỹ hàng triệu liều vaccine an toàn và hiệu quả”, Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ con người Mỹ Alex Azar cho hay.

Sanofi và GSK cho biết, các thử nghiệm lâm sàng về vaccine của họ sẽ bắt đầu trong tháng 9 với nghiên cứu vaccine giai đoạn 3 được tiến hành vào cuối năm nay.

Nếu quá trình thử nghiệm cho kết quả tích cực, các doanh nghiệp sẽ yêu cầu nhà quản lý Mỹ phê chuẩn trong nửa đầu năm 2021. Cùng với đó, Sanofi và GSK sẽ tăng quy mô sản xuất lên 1 tỉ liều mỗi năm trên toàn cầu.

Virus SARS-CoV-2 đã ảnh hưởng đến 4,5 triệu người Mỹ và khiến 152.000 người thiệt mạng. Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Mỹ dự đoán sẽ có từ 168.000 đến 182.000 người thiệt mạng cho tới ngày 22-8.

Theo An ninh Thủ đô
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 khiến cho rất nhiều người rơi vào cảnh khốn đốn. Tuy nhiên, với những người dân nghèo ở đô thị vốn đã luôn phải đối mặt hàng ngày với sự thiếu thốn bấp bênh trong cuộc sống, thì dịch bệnh còn đẩy họ tới sự khốn cùng. Họ bị đói đến cả miếng ăn theo đúng nghĩa.
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
(Ngày Nay) - Ngay trong đêm ngày 14/5, cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID 19 khẩn cấp 3 trường hợp F1, hơn 70 học sinh trường Tiểu học Quyết Tiến, thành phố Lai Châu là F2 do có hai học sinh trường này cùng người thân về Điện Biên thăm nhà có tiếp xúc với bệnh nhân 3758 dương tính với virus SARS-CoV-2.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.