Mỹ chưa từng có ý định giảm áp lực lên ông Kim Jong-un

(Ngày Nay) - Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley cho biết hôm chủ nhật (7/1) rằng tuyên bố của Tổng thống Trump về việc sở hữu 1 nút nhấn hạt nhân là lời cảnh báo hoàn toàn có thật gửi tới Triều Tiên.
Mỹ chưa từng có ý định giảm áp lực lên ông Kim Jong-un

Xuất hiện tại chương trình ABC tuần này, đại sứ Haley cho biết: "Tôi nghĩ rằng (Tổng thống) luôn luôn phải kiểm soát ông Kim trong tầm tay. Điều rất quan trọng là chúng tôi không bao giờ để ông ta quá kiêu ngạo đến mức không nhận ra thực tế của những gì sẽ xảy ra nếu ông ta bắt đầu một cuộc chiến tranh hạt nhân."

Bà Haley cho biết thêm rằng Triều Tiên phải luôn ghi nhớ rõ rằng Mỹ chưa từng có ý định giảm áp lực lên Chủ tịch Kim Jong-un.

Mỹ chưa từng có ý định giảm áp lực lên ông Kim Jong-un ảnh 1Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley

"Chúng tôi sẽ không để họ thực hiện những điều ‘hoang tưởng’ khi họ tuyên bố có 1 nút kích hoạt hạt nhân trên bàn và họ có thể tiêu diệt Mỹ. Chúng tôi muốn nhắc nhở họ rằng chúng tôi cũng có thể tiêu diệt họ hoàn toàn, vì vậy hãy thận trọng với những lời nói và hành động.”

Trước đó, để đáp trả lại tuyên bố của chủ tịch Kim, người khẳng định luôn có một nút nhấn hạt nhân trên bàn làm việc của mình, ông Trump đã viết trên Twitter cá nhân rằng nút hạt nhân của ông “còn lớn hơn nhiều” và không quên cảnh báo chủ tịch Kim đừng tưởng chỉ nút nhấn hạt nhân của Triều Tiên mới hoạt động.

Tuyên bố của ông Trump đã vấp phải nhiều lời chỉ trích, kể cả từ cựu Phó Tổng thống Joe Biden, người nói rằng tuyên bố của Tổng thống Mỹ sẽ khiến các đồng minh mất lòng tin vào Washington.

Theo Reuters

Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.
 Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tham vọng ở Mỹ Latinh của chính quyền Trump
(Ngày Nay) - Từ cảnh báo can thiệp quân sự, gây áp lực kinh tế đến thao túng chính trường, chiến lược của chính quyền Trump đang đẩy 3 quốc gia Mỹ Latinh khác vào thế khó giữa bảo vệ chủ quyền và phụ thuộc kinh tế Mỹ.
Tác phẩm “Thiền ở ngay tại đây”. Ảnh: Khánh Châu
Nhà văn - dịch giả Nguyễn Tường Bách và “Thiền ở ngay tại đây”
(Ngày Nay) -Chiều ngày 10/1, buổi giao lưu và giới thiệu tác phẩm “ Thiền ở ngay tại đây” của tác giả Nguyễn Tường Bách đã diễn ra tại khách sạn Continental (TPHCM). Chương trình cũng mở màn cho chuỗi hoạt động “Một trong muôn một”, giúp độc giả chăm sóc đời sống tinh thần tốt hơn giữa nhịp sống hiện đại qua những cuốn sách.