Triều – Hàn sẽ chính thức đối thoại vào tuần tới

(Ngày Nay) - Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ tổ chức các cuộc hội đàm chính thức vào ngày 9/1 sắp tới.
Triều – Hàn sẽ chính thức đối thoại vào tuần tới

Quyết định này được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Hoa Kỳ và Hàn Quốc trì hoãn một cuộc tập trận chung.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã gửi văn bản chấp thuận cho các cuộc đàm phán sẽ được tổ chức vào ngày 9 tháng 1. Lần cuối cùng hai miền Triều Tiên tham gia vào các cuộc đàm phán chính thức là vào tháng 12 năm 2015.

Phát ngôn viên Baik Tae-hyun, các quan chức của hai bên sẽ thảo luận về Thế vận hội mùa đông Pyeongchang và cải thiện quan hệ liên Triều. Người phát ngôn này cho biết thêm rằng không có sự thay đổi nào đối với lập trường của Hàn Quốc trong việc nỗ lực phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Triều – Hàn sẽ chính thức đối thoại vào tuần tới ảnh 1Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong bài phát biểu năm mới

Trước đó lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã thể hiện sự thiện chí đàm phán với Hàn Quốc trong một bài phát biểu ngày đầu năm mới, trong đó ông Kim kêu gọi giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên và khắng định Triều Tiên có thể đưa vận động viên tham dự Thế vận hội Mùa đông tại Hàn Quốc.

Tuy nhiên, Chủ tịch Kim vẫn kiên định về vấn đề vũ khí hạt nhân, nói rằng Triều Tiên sẽ tiếp tục theo đuổi vũ khí hạt nhân và một lần nữa cảnh báo rằng vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng luôn sẵn sàng.

 Theo Reuters

Đại tá Nguyễn Thanh Bình được phân công giữ chức Tổng Biên tập Báo CAND
Đại tá Nguyễn Thanh Bình được phân công giữ chức Tổng Biên tập Báo CAND
(Ngày Nay) - Sáng 9/2, tại Thủ đô Hà Nội, Báo CAND tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai chương trình công tác năm 2026 và công bố các Quyết định về công tác cán bộ. Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Bí thư Đảng uỷ, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND dự và chỉ đạo hội nghị.
Pháp thúc đẩy chiến lược quốc tế hóa giáo dục đại học
Pháp thúc đẩy chiến lược quốc tế hóa giáo dục đại học
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu về đào tạo và thu hút nhân tài ngày càng gay gắt, Pháp đang đẩy mạnh chiến lược quốc tế hóa giáo dục đại học, với trọng tâm là phát triển các chương trình đào tạo song ngữ hoặc giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.
Liên minh cầm quyền thắng lớn tại bầu cử Hạ viện Nhật Bản 2026
Liên minh cầm quyền thắng lớn tại bầu cử Hạ viện Nhật Bản 2026
(Ngày Nay) - Vào lúc 6:00 ngày 9/2, cuộc bầu cử Hạ viện lần thứ 51 đã có kết quả cuối cùng với chiến thắng thuộc về liên minh cầm quyền gồm đảng Dân chủ Tự do (LDP) và đảng Duy Tân Nhật Bản (JIP) khi giành được tổng số 352 ghế, vượt xa mục tiêu đề ra trước bầu cử là 233 ghế. Trong đó, riêng LDP đã giành được tới 316 ghế, là số ghế nhiều nhất mà một chính đảng tại Nhật Bản giành được kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai và là một chiến thắng mang tính lịch sử đối với đảng này.
Olympic mùa Đông 2026: Môn trượt băng tốc độ 5.000 m nam có kỷ lục mới
Olympic mùa Đông 2026: Môn trượt băng tốc độ 5.000 m nam có kỷ lục mới
(Ngày Nay) - Trong ngày thi đấu 8/2 tại Olympic mùa Đông Milan-Cortina 2026, vận động viên (VĐV) Sander Eitrem, người Na Uy, đã xuất sắc giành Huy chương Vàng (HCV), nội dung trượt băng tốc độ 5.000m nam, đồng thời thiết lập kỷ lục Olympic mới. VĐV 23 tuổi cũng đang là người nắm giữ kỷ lục thế giới ở nội dung này.