Mỹ có thể trở lại bình thường vào mùa xuân năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tiến sĩ Anthony Fauci - chuyên gia bệnh truyền nhiễm hàng đầu nước Mỹ, cho biết nước này có thể kiểm soát được đại dịch COVID-19 quay trở lại cuộc sống bình thường vào mùa xuân tới nếu phần lớn dân số được tiêm chủng.
Mỹ có thể trở lại bình thường vào mùa xuân năm 2022

Cố vấn y tế của Nhà Trắng cho biết nếu phần lớn người dân được tiêm chủng, thì nước Mỹ sẽ kiểm soát được dịch bệnh vào mùa thu và mùa đông năm nay, trước khi quay trở lại bình thường vào mùa xuânnăm 2022. "

Tuy nhiên, ông Fauci cảnh báo viễn cảnh trở lại cuộc sống bình thường vẫn còn tùy thuộc vào người dân Mỹ.

"Hy vọng chúng ta sẽ trở lại bình thường vào mùa xuân 2022", ông Fauci nói. "Nhưng không có gì đảm bảo vì điều đó tùy thuộc vào chúng ta."

Trong tuần này, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ đã phê duyệt đầy đủ vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer. Hiện có hơn 400.000 người đã được tiêm phòng ở Mỹ mỗi ngày trong tháng 8, với 171,1 triệu người tiêm đủ hai mũi vaccine.

Nhiều người hy vọng rằng việc FDA chấp thuận vaccine Pfizer sẽ khiến những người có tư tưởng chống vaccine suy nghĩ lại.

Các cơ quan chính phủ, các doanh nghiệp và các tổ chức khác hiện có thể chuyển sang bắt buộc nhân viên tiêm vaccine nếu quay trở lại công sở. Lầu Năm Góc và thành phố New York đã thúc đẩy hoạt động tiêm chủng sau khi FDA chấp thuận vaccine Comirnaty.

Hơn 200 triệu liều Pfizer đã được sử dụng ở Mỹ theo quy định khẩn cấp kể từ tháng 12. Để tiến thêm một bước nữa và cấp phép đầy đủ, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đã trích dẫn các bằng chứng thực tế cho thấy các tác dụng phụ nghiêm trọng của vaccine là cực kỳ hiếm.

Hãng dược Pfizer cho biết Mỹ là quốc gia đầu tiên cấp phép hoàn toàn cho vaccine của họ. Moderna cũng đã nộp đơn lên FDA để được phê duyệt hoàn toàn, trong khi Johnson & Johnson sẽ phải đợi đến cuối năm để được phê duyệt.

Chỉ hơn một nửa trong tổng số 328,2 triệu người Mỹ được tiêm chủng đầy đủ. Số lượng tiêm chủng ở nước này chạm đáy vào tháng 7 với mức trung bình khoảng 500.000 mũi tiêm mỗi ngày, giảm so với mức đỉnh 3,4 triệu mũi tiêm mỗi ngày vào giữa tháng 4.

Theo AP, The Guardian
Accra được UNESCO chỉ định là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023
Accra được UNESCO chỉ định là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023
(Ngày Nay) - Tổng Giám đốc UNESCO, bà Audrey Azoulay đã công nhận Accra (Ghana) là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023, theo đánh giá của Ủy ban Tư vấn Thủ đô Sách Thế giới. Các thành phố được UNESCO công nhận là Thủ đô Sách Thế giới cam kết quảng bá sách và việc đọc cho mọi lứa tuổi và nhóm dân cư, trong và ngoài biên giới quốc gia cũng như tổ chức các chuỗi sự kiện về sách xuyên suốt cả năm. 
Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã tổ chức nghiên cứu lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tỷ lệ 1/5000 (đoạn từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở),
Sẽ có hiệu ứng Domino từ chuỗi đô thị ven sông Hồng
(Ngày Nay) -Đây là thông tin được các chuyên gia, nhà quy hoạch, nhà phát triển bất động sản khẳng định tại Diễn đàn bất động sản trực tuyến: "Hấp lực mới từ chuỗi đô thị ven sông Hồng" do VCCI và Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức chiều nay, 23/9.
 Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
(Ngày Nay) - Từ tháng 11, người lao động Đức không tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 sẽ không còn được nhận các khoản trợ cấp vì mất thu nhập trong thời gian phải thực hiện cách ly. Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn đã công bố quyết định trên sau cuộc làm việc với giới chức y tế 16 bang của nước này ngày 22/9.
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
(Ngày Nay) - Theo Tổng thống Joe Biden, nước Mỹ sẽ tăng gấp đôi việc mua vaccinne ngừa COVID-19 của hãng Pfizer để chia sẻ 1 tỷ liều thuốc cho thế giới và đạt mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số toàn cầu trong năm tới.
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Áp thấp nhiệt đới cách Phú Yên 330km, gió giật cấp 9
Hồi 4 giờ ngày 23/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 13,1 độ Vĩ Bắc; 112,3 độ Kinh Đông, cách bờ biển Phú Yên khoảng 330 km, cách bờ biển Bình Định khoảng 340 km, cách bờ biển Đà Nẵng khoảng 560 km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 100 km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới. Dự báo, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.
Hướng dẫn mới của WHO về chất lượng không khí
Hướng dẫn mới của WHO về chất lượng không khí
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 22/9 đã đưa ra hướng dẫn mới về chất lượng không khí nhằm giảm số người tử vong do tình trạng ô nhiễm không khí vốn gây ra các bệnh về tim mạch và hô hấp. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2005, WHO đưa ra hướng dẫn như vậy.