Mỹ công bố gói viện trợ quân sự 400 triệu USD cho Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Với gói viện trợ mới công bố ngày 10/11, tổng ngân sách hỗ trợ an ninh của Mỹ dành cho Ukraine đã lên tới 18,6 tỷ USD kể từ tháng 2/2022.
Lầu Năm Góc vừa công bố gói viện trợ quân sự trị giá 400 triệu USD cho Ukraine. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Lầu Năm Góc vừa công bố gói viện trợ quân sự trị giá 400 triệu USD cho Ukraine. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Lầu Năm Góc ngày 10/11 đã công bố gói viện trợ quân sự trị giá 400 triệu USD cho Ukraine, trong đó có các hệ thống phòng không và tên lửa đất đối không.

Phát biểu với báo giới, Phó Thư ký báo chí Lầu Năm Góc Sabrina Singh xác nhận gói viện trợ quân sự mới của Mỹ sẽ bao gồm 4 tổ hợp phòng không tầm thấp và có khả năng cơ động cao Avenger, cũng như các tên lửa Stinger dùng cho 4 tổ hợp này.

Đây là lần đầu tiên Washington cung cấp cho Kiev hệ thống phòng không Avenger.

Cũng trong gói viện trợ lần này còn có tên lửa dành cho các tổ hợp phòng không HAWK (mà Tây Ban Nha trước đó đã chấp thuận cung cấp cho Ukraine), cùng với đạn pháo và đạn cối, rocket dành cho các hệ thống rocket pháo binh cơ động cao (HIMARS) và hơn 20 triệu viên đạn dành cho các loại vũ khí hạng nhẹ.

Chi phí sửa chữa các tên lửa HAWK sẽ được chi từ nguồn ngân sách dành cho Sáng kiến hỗ trợ an ninh Ukraine, trong khi những mặt hàng quân sự khác trong gói viện trợ lần này sẽ được lấy từ các kho hiện hành của quân đội Mỹ.

Với gói viện trợ mới, tổng ngân sách hỗ trợ an ninh của Mỹ dành cho Ukraine đã lên tới 18,6 tỷ USD kể từ tháng 2/2022.

TIN LIÊN QUAN
Phó giáo sư Phan Thị Thu Hương - Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Tỷ lệ nhiễm HIV/AIDS ở người trẻ tăng
(Ngày Nay) - Trong 10 tháng đầu năm, cả nước phát hiện mới 9.025 trường hợp nhiễm HIV, số bệnh nhân tử vong 1.378 trường hợp. Số người mới phát hiện nhiễm HIV tập trung chủ yếu ở độ tuổi 16-29, chiếm tỷ lệ 48%.
Thủ môn Ba Lan tiết lộ bí quyết cản phá cú sút 11m của Messi
Thủ môn Ba Lan tiết lộ bí quyết cản phá cú sút 11m của Messi
(Ngày Nay) - Trong trận đấu diễn ra rạng sáng 1/12, thủ môn Wojciech Szczesny của đội tuyển Ba Lan đã xuất sắc cản phá thành công quả đá penalty ở phút 39 của siêu sao Lionel Messi, qua đó góp phần quan trọng giúp đại diện châu Âu giành vé đi tiếp vào vòng 1/8 World Cup 2022, do hơn về hiệu số so với đội tuyển Mexico.
Di sản của cố Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân
Di sản của cố Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân
(Ngày Nay) - Khi được chú ý với tư cách là nhà lãnh đạo tối cao của Trung Quốc ngay sau những biến động trong nước năm 1989, Giang Trạch Dân đã bị nhiều nhà phân tích coi là một nhà lãnh đạo quá độ chỉ tại vị trong thời gian ngắn.
Ông Kim Jong-un triệu tập họp Đảng vào cuối năm
Ông Kim Jong-un triệu tập họp Đảng vào cuối năm
(Ngày Nay) - Ngày 1/12, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chủ trì phiên họp Bộ Chính trị của Đảng Lao động Triều Tiên cầm quyền và quyết định triệu tập một cuộc họp quan trọng của đảng vào cuối tháng này.