Mỹ kêu gọi Tổng thống Ukraine đàm phán với Nga

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tờ Washington Post ngày 6/11 dẫn các nguồn thạo tin cho biết chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đang hối thúc Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky phát tín hiệu cởi mở về khả năng đàm phán với Nga.
Mỹ kêu gọi Tổng thống Ukraine đàm phán với Nga

Theo các nguồn tin trên, lời kêu gọi của Washington cũng là sự tính toán nhằm duy trì sự ủng hộ của các quốc gia phương Tây khác đối với Kiev.

Washington Post cho biết giới chức Mỹ thừa nhận rằng chính việc ông Zelensky loại trừ khả năng đối thoại với ông Putin đang gây ra lo ngại ở các khu vực châu Âu, châu Phi và châu Mỹ Latinh - vốn là những khu vực chịu ảnh hưởng lớn từ tình hình xung đột tại Ukraine, khi giá lương thực và năng lượng tăng vọt.

Hội đồng An ninh quốc gia và Bộ Ngoại giao Mỹ hiện chưa bình luận về thông tin trên.

Hôm 4/10, Tổng thống Zelenskiy tuyên bố khả năng tiến hành đàm phán với ông Putin là "bất khả thi", tuy nhiên vẫn để ngỏ cánh cửa đàm phán với Nga.

Mới đây, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tuyên bố Moskva sẵn sàng đàm phán về vấn đề Ukraine và lắng nghe phương Tây nếu họ đề nghị tổ chức đàm phán về việc giảm leo thang căng thẳng, có tính đến lợi ích của Nga.

Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.