Mỹ: COVID-19 ảnh hưởng đến việc điều trị bệnh cao huyết áp

0:00 / 0:00
0:00
Kết quả một nghiên cứu công bố ngày 1/11 tại Mỹ cho thấy chỉ số huyết áp ở những người trưởng thành bị bệnh cao huyết cao đã tăng nhẹ trong 8 tháng đầu tiên của đại dịch COVID-19.
Mỹ: COVID-19 ảnh hưởng đến việc điều trị bệnh cao huyết áp

Để đưa ra kết luận trên, các nhà nghiên cứu đã xem xét hồ sơ dữ liệu điện tử của 137.593 người trên 18 tuổi bị tăng huyết áp và so sánh chỉ số huyết áp của họ trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát và trong giai đoạn cao điểm của dịch.

Viện Y tế quốc gia Mỹ (NIH) - đơn vị tài trợ nghiên cứu, cho biết những phát hiện trên cung cấp thêm bằng chứng cho thấy việc kiểm soát tăng huyết áp ở những người bị bệnh cao huyết áp chưa được chú trọng trong những tháng đầu của đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng vấn đề không quá nghiêm trọng nhờ các chương trình chăm sóc y tế từ xa và theo dõi huyết áp tại nhà.

Bệnh tăng huyết áp, hay huyết áp cao, ảnh hưởng đến hơn 1 tỷ người trên thế giới. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, chỉ khoảng 25% số người trưởng thành bị tăng huyết áp ở nước này có thể kiểm soát được tình trạng của mình.

Gần 10% sinh vật biển bị đe dọa tuyệt chủng
Gần 10% sinh vật biển bị đe dọa tuyệt chủng
(Ngày Nay) - Tác động của biến đổi khí hậu đang khiến gần 10% các loài sinh vật biển đối diện với nguy cơ tuyệt chủng, theo báo cáo Sách đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN).
Messi: 'Maradona đang dõi theo chúng tôi từ trên cao'
Messi: 'Maradona đang dõi theo chúng tôi từ trên cao'
(Ngày Nay) - Tiền đạo Lionel Messi cho biết toàn đội Argentina đã cảm nhận được sự hiện diện của huyền thoại Diego Maradona trong suốt chiến dịch World Cup của họ, kể cả vào giây phút họ đánh bại Hà Lan trên chấm phạt đền để lọt vào bán kết World Cup 2022.
Ban Tổ chức trao giải vô địch Procon Việt Nam.
Trao giải Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 31
(Ngày Nay) - Sau ba ngày diễn ra với nhiều phần thi gay cấn, Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 31, năm 2022 (OLP’22) - Procon Việt Nam và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực châu Á - TP Hồ Chí Minh 2022 đã bế mạc tối 9/12.
Trung Đông trong kỷ nguyên đa cực
Trung Đông trong kỷ nguyên đa cực
(Ngày Nay) -  Trong bối cảnh tình hình địa chính trị có nhiều biến động phức tạp, các nước Trung Đông dường như đang nỗ lực thúc đẩy đa dạng hoá quan hệ với các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là với các nước lớn.
Ngành du lịch Trung Quốc dự kiến 'bùng nổ' trở lại
Ngành du lịch Trung Quốc dự kiến 'bùng nổ' trở lại
(Ngày Nay) - Vào đêm chính phủ Trung Quốc tuyên bố sẽ nới lỏng một số biện pháp kiểm soát dịch bệnh, Yu Yuan - một cư dân của Thượng Hải, đã ngay lập tức đặt vé tàu cao tốc đến Bắc Kinh trong dịp nghỉ lễ đầu năm.
Tổng thống Nga cảnh báo cắt giảm sản lượng dầu
Tổng thống Nga cảnh báo cắt giảm sản lượng dầu
(Ngày Nay) - Ngày 9/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo nước này có thể giảm sản lượng dầu để đáp trả việc các nước phương Tây áp mức giá trần 60 USD/thùng đối với dầu xuất khẩu của Nga.