Mỹ đặt mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số vào tháng 7

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng thống Joe Biden hôm thứ Ba đã đặt ra mục tiêu tiêm chủng mới là cung cấp ít nhất một mũi tiêm cho 70% người Mỹ trưởng thành trước lễ quốc khánh (4/7).
Mỹ đặt mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số vào tháng 7

Nhu cầu về vaccine đã giảm rõ rệt trên toàn nước Mỹ, khi một số tiểu bang đang còn thừa hơn một nửa lượng vaccine. Nhằm mục đích giúp việc tiêm phòng dễ dàng hơn, Tổng thống Joe Biden đã kêu gọi các tiểu bang cung cấp vaccine trên cơ sở mở bán tự do và ông sẽ chỉ đạo nhiều hiệu thuốc làm theo cách tương tự.

Chính quyền của ông Biden đang muốn điều chuyển số lượng vaccine từ các bang có ít nhu cầu sang các bang còn lại.

"Mọi người cần phải tiêm phòng", ông Biden nói từ Nhà Trắng. “Ngay cả khi khả năng mắc bệnh nặng của mọi người thấp, tại sao lại phải mạo hiểm? Nó có thể cứu mạng của chính bản thân chúng ta và những người thân yêu".

Mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số tương đương với việc cung cấp ít nhất một mũi tiêm cho 181 triệu người trưởng thành và tiêm đủ hai mũi cho 160 triệu người.

Hơn 56% người Mỹ trưởng thành đã được tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-19 và gần 105 triệu người được tiêm chủng đầy đủ.

“Tôi muốn đạt được 100%, nhưng tôi nghĩ thực tế là chúng ta có thể chạm đến 70% trong khoảng thời gian từ bây giờ đến ngày 4/7”, ông Biden nói về mục tiêu mới của mình.

Việc chính quyền Biden thúc đẩy người dân đi tiêm chủng xuất phát từ ý muốn thiết lập trạng thái "miễn dịch cộng đồng" thay vì chỉ đặt mục tiêu tiêm càng nhiều mũi vaccine càng tốt. Giới chức y tế Mỹ cho biết mục tiêu tiêm chủng của ông Biden sẽ dẫn đến giảm đáng kể các trường hợp mắc COVID-19 vào mùa hè.

Vì mục tiêu đó, chính quyền Biden đang chuyển trọng tâm của chính phủ sang việc mở rộng các phòng tiêm chủng nhỏ và di động để cung cấp vaccine cho các cộng đồng khó tiếp cận.

Ông Biden cho biết những nỗ lực sáng tạo để làm cho việc tiêm chủng trở nên “dễ dàng và thú vị hơn”, chẳng hạn như các cửa hàng tạp hóa giảm giá cho những người mua sắm đến tiêm phòng và các giải đấu thể thao tổ chức các chương trình khuyến mại tiêm vaccine cho người hâm mộ của họ.

Theo AP
Ảnh minh họa
Hà Nội: Kỳ thi vào lớp 10 vẫn đủ 4 môn dù dịch bệnh phức tạp
(Ngày Nay) - Học sinh và phụ huynh Hà Nội đang có mong muốn Sở GD&ĐT sớm có kịch bản linh hoạt và bỏ môn thứ tư trong kỳ thi vào lớp 10 khi dịch COVID-19 phức tạp. Tuy nhiên, Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập tới đây được giữ ổn định với 4 bài thi.
Tên lửa từ Gaza được bắn sang phía Israel. Ảnh: AP
Xung đột giữa Israel-Gaza khiến 38 người chết
(Ngày Nay) - Chỉ sau một đêm, xung đột giữa Israel và phong trào Hamas đã leo thang, khi các cuộc không kích gay gắt nhất trong nhiều năm qua đã khiến 35 người Palestine ở Dải Gaza và 3 người ở Israel thiệt mạng.
Sản lượng iPhone 12 của Apple tại Ấn Độ giảm hơn 50% do Covid-19
Sản lượng iPhone 12 của Apple tại Ấn Độ giảm hơn 50% do Covid-19
(Ngày Nay) -  Theo Reuter, từ hai nguồn tin cho biết việc sản xuất iPhone 12 tại một nhà máy Foxxconn nằm ở bang Tamil Nadu phía Nam Ấn Độ đã sụt giảm hơn 50% vì công nhân dương tính với COVID-19 buộc phải nghỉ làm. Cơ sở Foxconn ở bang Tamil Nadu là nơi sản xuất iPhone dành riêng cho Ấn Độ, thị trường điện thoại thông minh số 2 thế giới.
Bức "In this case" của Jean-Michel Basquiat (1983). (Ảnh: Christie's)
Bức tranh "In this case" của cố họa sĩ Jean-Michel Basquiat được bán với mức giá cao 93,1 triệu USD
(Ngày Nay) - Bức tranh "In this Case" của cố họa sĩ người Mỹ Jean-Michel Basquiat đã được bán với giá 93,1 triệu USD (gồm phí bảo hiểm) trong phiên bán đấu giá của nhà Christie's ngày 11/5 ở New York, Mỹ. Đây là tác phẩm hội họa có giá bán đắt thứ hai của cố nghệ sĩ người Mỹ gốc Phi này.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.