Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 15/10, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bằng cách tài trợ cho các chương trình của nhà nước. Chương trình nhằm thu hút và giữ chân người lao động trong các cộng đồng không được cung ứng đầy đủ các phương tiện y tế.
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

Bộ Y tế và dịch vụ nhân sinh (HHS) của Mỹ cho biết khoản 100 triệu USD này, đang được chuyển từ Kế hoạch Giải cứu nước Mỹ, sẽ được sử dụng để hỗ trợ Chương trình Hoàn trả khoản vay nhà nước của Cơ quan Dịch vụ y tế quốc gia (SLRP), cung cấp các khoản tài trợ cho các bang có chương trình khuyến khích các bác sĩ tới làm việc tại các khu vực thiếu hụt dịch vụ chăm sóc y tế.

HHS cho biết bộ này sẽ cung cấp tối đa 50 khoản tài trợ lên đến 1 triệu USD mỗi năm trong vòng 4 năm, đồng thời nhấn mạnh rằng đây là mức tăng gấp 5 lần so với khoản tài trợ trước đó cho SLRP. HHS cũng nêu rõ người nhận tài trợ sẽ được phép sử dụng tối đa 10% số tiền được trợ cấp để thanh toán cho các chi phí hành chính. Các chương trình nộp đơn xin trợ cấp liên bang sẽ có thời hạn đến ngày 8/4/2022 và các khoản trợ cấp sẽ được triển khai vào tháng 9/2022. Bộ trưởng HHS Xavier Becerra cho biết khoản đầu tư này rất quan trọng để đảm bảo giới chức y tế của các bang có thể tiếp tục hỗ trợ và đáp ứng nhu cầu cụ thể của các cộng đồng dân cư. Ông đồng thời nhấn mạnh rằng chính quyền của Tổng thống Biden sẽ tiếp tục đầu tư vào việc xây dựng một lực lượng lao động y tế mạnh mẽ.

Quyết định trên công bố trong bối cảnh Cơ quan Thống kê lao động (BLS) của Mỹ lưu ý rằng trong tháng 9/2021, ngành chăm sóc y tế đã mất khoảng 17.500 việc làm. Các cơ sở y tế và chăm sóc nội trú mất 38.000 việc làm và các bệnh viện cũng mất 8.000 việc làm, mặc dù các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cấp cứu đã tăng 28.000 việc làm. Báo cáo của BLS nêu rõ: "Nhân sự trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đã giảm 524.000 người kể từ tháng 2/2020, trong đó các cơ sở điều dưỡng và chăm sóc nội trú gánh chịu khoảng 75% số nhân sự bị hụt đi này".

Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Kể từ khi biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 với hàng chục đột biến xuất hiện, nhiều câu hỏi đã được đặt ra về biến thể này. Liệu biến thể này có "né tránh" được “hệ thống phòng thủ” của các loại vaccine hiện nay hay không? Liệu nó có lây lan rộng như biến thể Delta hay mất dần như biến thể Beta? Trong khi giới chức y tế còn phải tìm hiểu về biến thể mới, các công ty dược phẩm cho biết có thể nhanh chóng sản xuất được các loại vaccine mới.
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
(Ngày Nay) - Ngày 2/12, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết đã thẩm định, xét chọn được 17 đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng. Việc lựa chọn đơn vị đủ điều kiện để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch nhằm thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.
Nền tảng TRiCERA ART hiện có sự góp mặt của tám trăm nghệ sĩ, 7.000 tác phẩm đến từ Nhật Bản. Những con số vẫn tiếp tục tăng lên — một thế giới quan mới đang hình thành.
TRiCERA ART - nền tảng nghệ thuật từ Nhật Bản
(Ngày Nay) - Vào thời điểm TRiCERA ART ra đời vào năm 2018, vũ trụ nghệ thuật trực tuyến đã tràn ngập các diễn đàn nghệ thuật thuộc mọi thể loại. Bắt đầu với hơn một trăm nghệ sĩ vào cuối năm 2019, TRiCERA ART hiện đã thu hút được 5.000 nghệ sĩ từ hơn 100 quốc gia. Nền tảng này đã phát triển và mở rộng ra ngoài phạm vi nước Nhật, đặc biệt là tại các quốc gia châu Á. 
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
(Ngày Nay) -  Người nhiễm Covid-19 dưới 49 tuổi, đã tiêm đủ liều vaccine, sức khỏe chưa có dấu hiệu bất thường và chưa phát hiện bệnh lý nền sẽ được chăm sóc tại nhà.
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
(Ngày Nay) - Các Quốc gia Thành viên UNESCO ngày càng thừa nhận và nhấn mạnh tầm quan trọng của văn hóa đối tiến trình thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 trong các Báo cáo Rà soát Quốc gia Tự Nguyện (VNR). Văn hóa là nhịp cầu hiện thực hóa những tham vọng toàn cầu ở cấp quốc gia và địa phương, từ hòa nhập xã hội đến giải quyết biến đổi khí hậu, từ an ninh lương thực đến xây dựng hòa bình sau xung đột, từ học tập suốt đời đến thiết lập các thể chế mạnh mẽ hơn.
Phát huy 'sức mạnh mềm' của văn hóa Việt Nam
Phát huy 'sức mạnh mềm' của văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - “Văn hóa là bản sắc của dân tộc, văn hóa còn thì dân tộc còn, văn hóa mất thì dân tộc mất”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định vai trò quan trọng của văn hóa trong chặng đường phát triển bền vững đất nước tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc.