WHO lo ngại năng lực chăm sóc sức khỏe của Tây Phi trước dịch bệnh

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 19/8, Văn phòng khu vực châu Phi của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) bày tỏ lo ngại về tình trạng quá tải mà đại dịch COVID-19 đang gây ra đối với năng lực của các nước Tây Phi trong việc chống lại sự bùng phát của các dịch bệnh nguy hiểm khác như virus Ebola và Marburg.
Tiêm vaccine ngừa Ebola tại một trung tâm tiêm chủng ở Cocody, Côte d’Ivoire, ngày 16/8/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tiêm vaccine ngừa Ebola tại một trung tâm tiêm chủng ở Cocody, Côte d’Ivoire, ngày 16/8/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo WHO, số ca tử vong do COVID-19 tăng vọt trong 4 tuần qua lên tới 193%, đánh dấu mức cao kỷ lục kể từ khi đại dịch bùng phát. Số lượng các ca nhiễm mới hàng ngày của khu vực này đã tăng 8 tuần liên tiếp trước khi giảm 11% vào tuần trước.

Giám đốc của WHO khu vực châu Phi, bà Matshidiso Moeti, bày tỏ sự lo ngại đặc biệt đối với Tây Phi và mong đợi áp lực của COVID-19 sẽ tác động mạnh hơn đến các dịch vụ y tế trong khu vực. Theo WHO, việc triển khai vaccine ở Tây Phi diễn ra khá chậm so với các khu vực khác của châu lục, với chỉ 38% trong số 29 triệu mũi tiêm được sử dụng cho đến nay.

Một đợt bùng phát dịch bệnh Ebola đã được công bố ở Côte d'Ivoire vào ngày 14/8, hai tháng sau khi kết thúc ở nước láng giềng Guinea. Theo WHO, virus này được truyền sang người từ động vật hoang dã và có tỷ lệ tử vong là 50%.

Ảnh minh hoạ.
Những chính sách kinh tế mới có hiệu lực từ tháng 10/2021
(Ngày Nay) - Nghị quyết hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp; hướng dẫn sử dụng kinh phí nhà nước hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; quy định mới về trích lập dự phòng rủi ro tại tổ chức tín dụng; nhiều quy định mới về đăng kiểm ô tô; thêm trường hợp được miến phí sử dụng đường bộ… là những chính sách kinh tế mới sẽ có hiệu lực từ tháng 10/2021.
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng

(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban tại thành phố Herat đã thực hiện màn thị uy sức mạnh bằng cách treo một thi thể bằng cần cẩu trước quảng trường đông người nhằm răn đe những người vi phạm luật Hồi giáo.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.